Tìm hiểu quy định người khuyết tật đi máy bay Scoot

4439

Hãng hàng không Scoot luôn mong muốn mang lại những quyền lợi tốt nhất dành cho khách hàng, đặc biệt là những người khuyết tật. Nếu bạn đang có dự định đồng hành cùng Scoot hãy tìm hiểu các quy định dành cho người khuyết tật ngay sau đây để có một hành trình bay an toàn và tiện lợi nhất.

Quy định về người khuyết tật đi máy bay

Hãng hàng không Scoot cung cấp dịch vụ xe lăn và thang máy cao cho những hành khách là người khuyết tật.

Nếu hành khách đặt vé máy bay đi singapore giá rẻ mà không thể di chuyển một mình, hãng hàng không sẽ yêu cầu bạn đi cùng với một thân để có thể hỗ trợ giúp đỡ trong quá trình lên xuống máy bay.

Quy định về người khuyết tật đi máy bay
Quy định về người khuyết tật đi máy bay

Nếu như hành khách là người khuyết tật mà không thông báo trước tình trạng của mình theo đúng thời gian quy định có thể sẽ bị hãng từ chối vận chuyển.

Hành khách suy giảm thị giác

Hành khách suy giảm thị giác có thể đi trên các chuyến bay của Scoot hoặc đi cùng với một người khác. Người đi cùng phải có sức khỏe, đảm bảo có thể chăm sóc, hỗ trợ hành khách khuyết tật trong suốt chuyến bay.

Hành khách vui lòng liên hệ với Call Center ít nhất 48 giờ trước khi khởi hành để nhân viên của hãng biết và có thể cung cấp sự hỗ trợ cần thiết. Điều nay bao gồm:

Hỗ trợ phân công ghế, nếu cần;

Cung cấp các cuộc họp an toàn cá nhân

Hỗ trợ xác định và mở bao bì bữa ăn trong chuyến bay.

Hành khách suy giảm thính giác

Hành khách khiếm thính có thể đi chuyến bay Scoot một cách độc lập. Những hành khách đi cùng phải có khả năng chăm sóc những nhu cầu cá nhân của họ. Điều này bao gồm việc có thể tự vệ sinh, tự quản lý thuốc và ăn uống mà không cần sự trợ giúp.

Hành khách có vấn đề về sức khỏe

Hành khách phải có đủ sức khỏe để thực hiện chuyến bay. Nếu như gặp vấn đề về sức khỏe thì phải có những điều kiện y tế, giấy thông hành và hoàn thành Mẫu đơn thông tin y khoa trước khi khởi hành.

Dịch vụ chó cho hành khách khuyết tật

Nếu hành khách muốn mang theo một con chó Hỗ trợ Dịch vụ hoặc Thính giác trên tàu, hãy cho chúng tôi biết khi bạn đặt vé hoặc ít nhất 48 giờ trước chuyến bay của bạn – tùy vào thời điểm nào là sớm hơn – thông qua Trung tâm Gọi của chúng tôi.

Dịch vụ xe lăn

Vì lý do an toàn, nếu hành khách cần trợ giúp và từ máy bay mặc dù bạn đang đi cùng chiếc xe lăn của mình thì sẽ phải kiểm tra hành lý ký gửi trên xe lăn khi ra đi. Hãng sẽ có thể hỗ trợ và từ máy bay. Xe lăn của bạn sẽ được trả lại cho bạn tại vành đai nhận hàng khi đến nơi. Xin lưu ý rằng có thể có một khoản phí cho dịch vụ này.

Các chi phí sau đây trên mỗi đoạn bay có thể được áp dụng (phụ thuộc vào  giờ khởi hành) cho xe lăn và hỗ trợ nâng cao:

Chuyến bay không dừng Các chuyến bay một chỗ
Xe lăn 35 SGD 70 SGD
Nâng cao 2000 SGD 400 SGD

Phí cho xe lăn bao gồm hỗ trợ giữa sân bay và thang máy bay hơi / cầu thang từ xa. Hành khách phải có thể đi lên cầu thang lên máy bay (nếu cần) và tự mình đi đến chỗ ngồi của mình.

Phí nâng cao bao gồm trợ giúp xe lăn cho cầu thang bay hơi / cầu thang từ xa, cộng thêm hỗ trợ lên / xuống máy bay hoặc ghế của bạn (có tại các điểm đến đã chọn).

Scoot cung cấp dịch vụ xe lăn cho hành khách
Scoot cung cấp dịch vụ xe lăn cho hành khách

Các thiết bị hỗ trợ vận động như nạng, gậy (bao gồm cả những người được sử dụng bởi những người có khiếm khuyết), và những người đi bộ có thể gập lại thì được phép vào cabin và phải được xếp cẩn thận vào khoang trên không, dưới ghế trước mặt bạn hoặc khu vực cất giữ được chấp thuận có sẵn) trước khi khởi hành, hạ cánh và khi không sử dụng.

Việc vận chuyển các thiết bị hỗ trợ di chuyển phải được kiểm tra và chấp nhận về an ninh bởi chính quyền địa phương.

Hỗ trợ vận động

IATA quy định cho việc vận chuyển xe lăn chạy bằng pin.

Thiết bị trợ giúp cho xe lăn / di động Yêu cầu

Chiều cao nhất của xe lăn là 116cm cho A320.

Pin không tháo dỡ ướt Pin không thể tháo rời được

Pin (pin) để ở trong thiết bị và gắn chặt vào thiết bị trợ giúp Xe lăn / Vận động.

Các đầu cuối của pin phải được bảo vệ khỏi sự ngắn mạch bằng cách cách điện các đầu cuối (ví dụ bằng cách dán trên các đầu ra được phơi ra).

Trợ giúp xe lăn / di động phải được tắt và được bảo vệ khỏi sự kích hoạt tình cờ.

Pin tháo rời

Pin phải được gỡ bỏ. Viện trợ về Xe lăn / Vận động sau đó có thể được kiểm tra mà không bị hạn chế.

Các pin đã tháo ra phải được bảo vệ khỏi sự ngắn mạch bằng cách cách điện các đầu cuối và mang theo một bao bì bảo vệ chắc chắn, cứng nhắc do hành khách cung cấp.

Phải kiểm tra pin trong túi bảo vệ.

Pin có thể tháo rời Xe lăn / Di động Hỗ trợ có thể được lưu trữ ở tư thế thẳng đứng

Pin được giữ trong thiết bị và gắn chặt vào xe lăn hoặc thiết bị trợ giúp di chuyển bằng cách gắn vào trong hộp chứa pin do hành khách cung cấp.

Các đầu cuối pin phải được bảo vệ khỏi các mạch ngắn bằng cách cách điện các đầu cuối (ví dụ bằng cách dán trên các đầu ra được phơi ra).

Trợ giúp xe lăn / di động phải được tắt và được bảo vệ khỏi sự kích hoạt tình cờ.

Xe lăn / Vận động Không thể cất giữ viện trợ ở vị trí thẳng đứng

Phải tháo pin ra và vận chuyển trong bao bì cứng, cứng, chống rò rỉ và phải được kiểm tra. Người trợ giúp xe lăn / di động có thể được kiểm tra mà không bị hạn chế.

Pin phải được bảo vệ chống ngắn mạch bằng cách cách điện các đầu cuối.

Pin phải được bảo vệ thẳng đứng trong bao bì bảo vệ và được bao quanh bởi chất hấp thụ tương thích.

Các gói này phải được đánh dấu “BATTERY WET, với WHEELCHAIR” hoặc “BETTERY WET, WITH MOBILITY AID” và được gắn nhãn “CORROSIVE” và với nhãn “Định hướng Gói” do PASSENGER cung cấp.

Pin khô Không giới hạn.

Trợ giúp về xe lăn / di động phải được kiểm tra.

Trợ giúp xe lăn / di động phải được tắt và được bảo vệ khỏi sự kích hoạt tình cờ.

Pin lithium Pin Lithium phải có loại phù hợp với yêu cầu của từng lần thử trong Hướng dẫn của Liên minh Châu Âu về Thử nghiệm và Tiêu chuẩn, Phần III, phần 38.3

Pin không thể tháo rời được

 

Pin được giữ trong thiết bị và gắn chặt vào xe lăn hoặc thiết bị trợ giúp di động bằng cách gắn vào trong hộp chứa pin.

Các đầu cuối pin phải được bảo vệ khỏi các mạch ngắn bằng cách cách điện các đầu cuối (ví dụ bằng cách dán trên các đầu ra được phơi ra).

Trợ giúp xe lăn / di động phải được tắt và được bảo vệ khỏi sự kích hoạt tình cờ.

Không có giới hạn công suất pin (WH).

Tháo pin

 

Phải tháo pin ra và bảo vệ khỏi sự ngắn mạch bằng cách cách điện các đầu cuối. Hỗ trợ xe lăn / di động có thể được kiểm tra mà không có sự hạn chế.

Các pin đã tháo rời phải được bảo vệ khỏi bị hư hỏng bằng cách đặt chúng riêng vào túi bảo vệ, được cung cấp bởi hành khách và mang theo hành lý xách tay.

Các đầu cuối pin phải được bảo vệ khỏi các mạch ngắn bằng cách cách điện các đầu cuối (ví dụ bằng cách dán trên các đầu ra được phơi ra).

Mức công suất của pin không được vượt quá 300Wh *, hoặc đối với các thiết bị có hai pin, không vượt quá 160Wh.

Có thể nạp tối đa một pin dự phòng không quá 300Wh hoặc hai pin dự phòng không quá 160Wh. Chúng phải được mang theo như hành lý xách tay.

* Watt giờ (Wh) = Amp giờ (Ah) x Điện áp (V)

Trên đây là những quy định dành cho hành khách khuyết tật mà đại lý vé Scoot giới thiệu. Hy vọng sẽ giúp cho hành khách có một hành trình bay an toàn.

Tìm hiểu quy định người khuyết tật đi máy bay Scoot
4.82 (96.36%) 11 votes