3775 Lượt xem

Hướng dẫn mới được thiết lập bởi Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) về hành lý xách tay, các quốc gia khác nhau đã thực hiện hạn chế về vận chuyển chất lỏng, bình xịt và gel trên hành lý xách tay hành khách.

I: Quy định chung về hành lý xách tay

Các chuyến bay sau đây phải chịu quy định trên

Chuyến bay từ Ma Cao
Chuyến bay từ Việt Nam
Các chuyến bay đến và đi từ Úc
Chuyến bay từ Trung Quốc
Chuyến bay từ Singapore
Chuyến bay từ Thái Lan
Chuyến bay từ Philippines

Ví dụ về các chất lỏng, bình xịt và gel bao gồm:

Tất cả các chất lỏng bao gồm đồ uống, súp và xi-rô
Gel, bao gồm cả tóc và gel tắm
Bột nhão, bao gồm cả kem đánh răng
Các loại kem, sữa và các loại dầu
Các loại bình xịt, bao gồm cả thuốc xịt, bọt cạo râu, chất khử mùi
Mascara
Hỗn hợp chất lỏng-rắn
Những sản phẩm khác của sự nhất quán tương tự

Lưu ý: Các mặt hàng trên là một số ví dụ phổ biến và không đầy đủ.

Những hạn chế như sau:

Tiger Scoot quy định các chất lỏng, gel và bình xịt sẽ chỉ được cho phép trong hành lý xách tay nếu chúng được giữ trong hộp với dung tích không quá 100 ml.

Quy định về hành lý xách tay
Quy định về hành lý xách tay

Hộp đựng phải được để trong một túi nhựa bịt kín lại, rõ ràng. Tổng dung tích của túi không được vượt quá 1 (một) lít
Túi phải được bỏ ra ngoài hành lý xách tay và trình bày cho các nhân viên an ninh kiểm tra trực quan.

Thuốc men và các yêu cầu chế độ ăn uống đặc biệt, bao gồm cả sữa bột trẻ em

Được phép trong hành lý xách tay.
Phải được loại bỏ từ hành lý xách tay và để nhân viên an ninh kiểm tra. Các mục này có thể phải chịu kiểm tra an ninh.
Khách hàng với loại thuốc nên mang theo tài liệu hỗ trợ (ví dụ như thẻ ID, thư từ các bác sĩ) như xác minh.

Theo một số quốc gia đã áp đặt những hạn chế này , điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng của bạn để thực hiện mua hàng miễn hành lý thuế máy bay. Khách hàng nên kiểm tra với các nhân viên miễn thuế trước khi thực hiện mua hàng của họ.

Lưu ý: Các mặt hàng trên là một số ví dụ phổ biến và không đầy đủ.

Hành khách vẫn có thể thực hiện trên tàu trong những điều mà họ thường mang theo trên hành lý, chẳng hạn như máy ảnh, thiết bị nghe nhạc cá nhân, sách và quần áo.

Hạn chế hiện hành để mang về hành lý vẫn như cũ.

II: Quy định về hành lý của Tiger Scoot

1. Các hạng mục sau đây sẽ không được thực hiện trong bất kỳ chuyến bay nào và bất cứ máy bay nào của Tiger Scoot

Súng và vũ khí

Bất kỳ đối tượng có khả năng, hoặc xuất hiện có khả năng gây thương tích, bao gồm: Tất cả vũ khí (súng ngắn, ổ quay, súng trường, súng ngắn…) Replica và súng giả, các bộ phận phần của vũ khí (không bao gồm các thiết bị kính thiên văn), súng hơi, súng trường và súng ngắn. Tất cả các loại  kíp nổ, súng ngắn, súng đồ chơi , máy phóng lao móc và súng giáo,các thiết bị  gây sốc, ví dụ như dùi cui điện, laser, bật lửa hình súng.

Vật liệu nổ và chất dễ cháy

Bất kỳ chất nổ hoặc rất dễ cháy trong đó đặt ra một nguy cơ đối với sức khỏe của hành khách và phi hành đoàn, an ninh/an toàn của máy bay, tài sản, bao gồm: đạn dược, đầu đạn, kíp nổ , chất nổ và các thiết bị nổ, bản sao  hoặc các thiết bị vật liệu nổ, mìn nổ cửa hàng quân sự khác, lựu đạn các loại. thùng chứa khí, ví dụ: propan, butan, axetylen, oxy trong khối lượng lớn, pháo hoa, pháo trong bất kỳ hình thức và pháo hoa (bao gồm cả poppers bên và mũ đồ chơi) ,dung dịch dễ cháy, ví dụ như xăng dầu/xăng, diesel, nhẹ hơn chất lỏng, rượu, ethanol, bình xịt phun sơn, nhựa thông và sơn , đồ uống có cồn vượt quá 70% theo thể tích (140 độ).

2. Lưu ý về hành lý

Hóa chất và các chất độc hại
Bất kỳ hóa chất hoặc chất độc hại có nguy cơ cho sức khỏe của hành khách và phi hành đoàn, an ninh / an toàn của tàu bay, tài sản, bao gồm: axit và kiềm, ví dụ như pin spillable “ướt”, ăn mòn hoặc tẩy trắng chất – ví dụ: thủy ngân, clo,  bình xịt hơi cay, hơi cay, chất phóng xạ , vật liệu sinh học nguy hiểm – ví dụ: máu bị nhiễm, vi khuẩn và vi rút, vật liệu có khả năng đánh lửa tự nhiên hay quá trình cháy, bình chữa cháy…

Không vận chuyển hóa chất và các chất độc hại
Không vận chuyển hóa chất và các chất độc hại

Hành lý upsize
Hành khách được cung cấp sự lựa chọn để tiết kiệm nếu họ  đi du lịch với hành lý xách tay. Hành khách cần phải  lựa chọn mức hành lý kí gửi để phù hợp với nhu cầu của họ tại thời điểm đặt vé . Lệ phí tương ứng sẽ được trả cho mỗi hành khách trên một chuyến bay cách. Điều này không bao gồm các hạng mục như trang thiết bị thể thao.

Tại thời điểm đặt vé, hành khách hãy chọn mức hành lý phù hợp với mục đích sử dụng. Phí hành lý sẽ được thêm vào giá vé tổng cộng chuyến bay của bạn.

Hành khách không chọn hành lý kí gửi tại thời điểm đặt vé có thể lựa chọn bằng cách mua thêm hành lý ký gửi tại thời điểm check – in, hoặc có thể gọi điện  cho các đại lý chính thức của TigerAirways trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành. Hành khách không thực hiện tùy chọn này 72 giờ trước khi khởi hành có thể mua thêm hành lý tại sân bay vào ngày khởi hành nhưng sẽ được giới hạn chỉ để mua các cấp hành lý 15kg. Thêm trọng lượng vượt quá 15kg sẽ phải chịu những chi phí hành lý quá cước hiện hành.

Bất kỳ hành lý kí gửi nào vượt quá số cân theo quy định sẽ được trả cho mỗi kg theo tỷ giá hiện hành bằng đồng tiền chung của sân bay khởi hành.

Cabin hành lý
Chỉ có 1 (một) khoang nhỏ hành lý xách tay cho mỗi người, trọng lượng không quá 7kg và với kích thước nhỏ hơn 54cm x 38cm x 23cm, có thể đặt vào cabin máy bay.

Thiết bị thể thao:
Bất kỳ thiết bị thể thao, bao gồm cả gậy golf, ván trượt, ván lướt sóng, xe đạp và dụng cụ âm nhạc sẽ được chấp nhận và được để trong một khoang riêng có sẵn và là tính phí với mức 35USD  cho một mặt hàng , mỗi chuyến bay.Các thiết bị này được Tiger Airways chấp nhận nhưng khách hàng phải tự chịu rủi ro

Xe đạp – xe đạp phải được đóng gói trong một hộp, lốp xe phải được xì hơi, tay lái phải được ngang bằng với khung và bàn đạp loại bỏ hoặc ngang bằng với khung.

Súng và đạn dược không được chấp nhận để vận chuyển.

Nhạc cụ
Các tài liệu được vận chuyển theo hành lý xách tay không được vượt quá kích thước 30 x 117 x 38 cm. Dụng cụ trong thể loại này bao gồm kèn binh, clarinet, sáo, sáo kim, trumpet, violin, viola và sẽ là một phần trợ cấp của cabin hành lý miễn phí của bạn. Mặt hàng này được chấp nhận vận chuyển bằng Tiger Airways nhưng hành khách hoàn toàn tự chịu rủi ro nếu có.
Vận chuyển động vật sống
Việc vận chuyển động vật sống, bao gồm cả vật nuôi, côn trùng, bò sát hoặc bất kỳ hình thức nào khác của vật nuôi bị nghiêm cấm trong bất kỳ trường hợp nào.

Chó chỉ được chấp nhận cho đi du lịch trên các chuyến bay nội địa trong nước Úc.

Các mục bị nghiêm cấm
Hành khách không được phép mang các vật sau đây vào khu vực an ninh hạn chế và cabin của máy bay, nhưng có thể được chứa trong hành lý ký gửi nếu các quy định của địa phương bạn đến cho phép :

Vũ khí và các vật sắc nhọn
Các vật có khả năng gây thương tích không được phép có trong hành lý  bao gồm: vít nở, mũi tên và phi tiêu, crampons (các dụng cụ sử dụng trong leo núi), lao móc & giáo, rìu đá , giày trượt băng, tất cả các loại dao, bao gồm cả dao nghi lễ, tôn giáo và săn bắn, làm bằng kim loại hoặc bất kỳ tài liệu nào khác đủ mạnh để được sử dụng như một vũ khí , dao phay,dao cạo và lưỡi cạo râu ,lưỡi kiếm, thanh kiếm và kéo lưỡi dài, ván trượt tuyết, lao, công cụ mà có những tiềm năng để là một chỉ hoặc lưỡi vũ khí, ví dụ như bit khoan và máy khoan, máy cắt hộp, dao tiện ích, tất cả các cưa, tua vít, xà beng, búa, kìm, mỏ hàn,cờ lê.

Các loại công cụ
Bất kỳ công cụ nào có khả năng gây chấn thương, bao gồm cả vợt tennis, bóng chày và gậy bóng chày , búa hoặc dùi cui – (cứng hoặc mềm), dùi cui, gậy golf, khúc côn cầu và gậy ném, gậy bóng vợt, và các mái chèo xuồng kayak, ván trượt, bi-a, bi da và cần câu cá, trang thiết bị võ thuật

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo