Vé máy bay đi du lịch cố đô Yogyakarta rẻ nhất

1976

Là trung tâm văn hóa đầu tiên của đảo Java, Yogyakarta (gọi tắt là Jogja) có những ngôi đền nghìn năm huyền bí luôn hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Đặt vé máy bay đi đi du lịch cố đô Yogyakarta rẻ nhất ngay từ bây giờ để bắt đầu hành trình khám phá vùng đất cổ kính của Indonesia. Tham khảo vé máy bay đi Indonesia giá rẻ:

HCM-Yogya

Sở hữu vé máy bay đi Indonesia giá rẻ đến với Yogyakarta, có rất nhiều điểm đến tham quan hấp dẫn, trong đó nổi bật nhất là Quần thể đền Prambanan – một quần thể đền thờ Hindu.

Trước khi vào tham quan đền, bạn sẽ được cho mượn xà rông in hoa văn ngôi đền để quấn. Giá vé 171.000 Rupiah (430.000 đồng), nếu có thẻ sinh viên quốc tế sẽ được giảm một nửa.

Quần thể đền Prambanan gồm các tháp chóp nhọn điển hình trong kiến trúc của đạo Hindu. Ba vị thần tối cao của đạo Hindu được thờ trong quần thể đền gồm: Thần sáng tạo Brahma, Thần bảo vệ Vishnu và Thần hủy diệt Shiva.

Theo tài liệu, quần thể Prambanan được xây dựng từ năm 850 dưới triều đại của Vương quốc Medang. Ngôi đền đầu tiên trong quần thể Prambanan thờ thần Shiva với mục đích chứng tỏ nhà Sanjaya đã từ bỏ Phật giáo để về với đạo Hindu.

Quần thể đền Prambanan

Tuy trận động đất năm 2006 đã phá hủy nhiều ngôi đền, song cho đến nay, quần thể Prambanan vẫn hiên ngang sừng sững với những chóp đền cao nhọn cùng trầm tích rêu phong, cổ kính.

Một điểm tham quan đặc sắc tiếp theo bạn không nên bỏ qua đó là Borobudur, nơi được mệnh danh là “ngôi đền quyến rũ”, cách trung tâm Yogyakarta khoảng 42 km. Giá vé vào tham quan đền là 190.000 Rupiah (475.000 đồng).

Cùng với Prambanan, quần thể Borobudur đã chứng minh quá khứ vàng son của đạo Phật và Hindu tại Indonesia. Đền Borobudur được xây dựng trong khoảng 75 năm, từ thế kỷ thứ 8 đến 9, dưới vương triều Syailendra sùng đạo Phật. Đền tọa lạc trên đỉnh đồi giữa vùng đồng bằng, phía sau là một dãy núi, khiến ngôi đền trở nên nổi bật.

Quần thể đền Borobudur gồm nhiều tháp nhỏ bao bọc xung quanh một tháp chính cao 42m với 12 tầng tháp. Để lên đến đỉnh tháp cao nhất, bạn phải trèo lên các bậc thang và đi qua các hành lang của 12 tầng tháp với tổng chiều dài 5 km.

Borobudur

Mỗi tầng tháp có những bức phù điêu chạm trổ tinh tế mô tả đời sống của Đức Phật và trần thế. Những bức chạm khắc chạy dài theo hành lang, mô tả các giai đoạn của cuộc đời con người khi hướng đến sự hoàn thiện. Borobudur vẫn giữ được nét uy nghiêm và cổ kính của một quần thể Phật giáo và là một trong những danh lam thắng cảnh nổi tiếng nhất khu vực châu Á.

Hãy ghé thăm cố đô Yogyakarta vào một ngày gần nhất trong chuyến du lịch sắp tới để có cảm nhận rõ nét nhất về một thời quá khứ của Indonesia nhé! Chỉ cần liên hệ trực tiếp đến Đại lý Tiger Air Việt Nam, bạn sẽ sở hữu ngay vé máy bay đi Indonesia với giá rẻ nhất!

Đánh giá bài viết