Kinh nghiệm đổi tiền dành cho khách du lịch khi đến Bali Indonesia

4385

Bali là điểm đến du lịch thiên đường của Indonesia và là điểm đến nổi bật nhất trong số những điểm đến nổi tiếng của Indonesia cũng như của châu Á. Mặc dù khá phát triển nhưng Bali còn hoang sơ, các dịch vụ thanh toán bạn đều phải trả bằng tiền mặt; vì thế, bạn sẽ phải đổi tiền cho chi tiêu du lịch khi tới Bali.

Tham khảo kinh nghiệm đổi tiền dành cho khách du lịch khi đến Bali Indonesia ngay sau đây, để cùng với tấm vé máy bay đi Indonesia giá rẻ của Tiger Air, bạn sẽ có một hành trình bay dễ dàng, tiết kiệm và trọn vẹn nhất cho mùa hè tới.

Hiện nay, đã có nhiều hãng hàng không mở đường bay đến hòn đảo này, trong đó Tiger Air là sự lựa chọn của đông đảo du khách với thời gian bay ngắn, giá vé hợp lý, tiết kiệm.

Tiền tệ ở Bali, Indonesia

Cũng như nhiều khu vực khác của Indonesia, người dân Bali sử dụng tiền Rupiah (IDR). Tỷ giá đổi hoái ngày 17/05/2017 như sau: 1 000 IDR = 1 695,87 VNĐ = 0.08 USD (tỷ giá có thể thay đổi tùy thời điểm). Theo kinh nghiệm đổi tiền ở Indonesia, để có giá tốt nhất, bạn nên đến ngân hàng, khách sạn, nhà  hàng, quầy đổi tiền uy tín để đổi. Không nên đổi tiền với người dân địa phương trên đường.

Tiền tệ ở Bali, Indonesia
Tiền tệ ở Bali, Indonesia

Các địa điểm đổi tiền uy tín ở Bali

Ngân hàng

Ngân hàng là nơi luôn cập nhật tỷ giá hàng ngày với mức giá trao đổi tốt nhất, và du khách đến Bali đổi tiền ở ngân hàng sẽ ít bị gạt nhất! Ngoài ra, nếu có thẻ Credit Card hay Debit Card thì bạn có thể dễ dàng rút tiền ở máy ATM trước ngân hàng. Những máy ATM này đều có tiếng anh nên sẽ sử dụng thuận tiện hơn cho du khách nước ngoài.

Đặt vé máy bay đi Indonesia giá rẻ đến Bali, bạn cần biết thời gian làm việc của ngân hàng ở đây từ 8h sáng đến 3h chiều. Vì thế, để tránh tình trạng không có tiền tiêu, hãy đến ngân hàng đổi tiền vào sáng sớm trước khi bắt đầu lịch trình khám phá đảo Bali của mình.

Khách sạn

Khách sạn cũng là một trong số nơi trên đảo Bali được phép đổi tiền cho khách du lịch, tất nhiên là mức giá sẽ thấp hơn nhiều so với trong ngân hàng. Vì thế, nếu du lịch Bali và lưu trú ở một khu nghỉ dưỡng sang trọng thì bạn có thể đến quầy lễ tân và đổi tiền. Tuy nhiên, hãy đổi tiền ở khách sạn trong trường hợp cần tiền gấp mà chưa tìm thấy ngân hàng nào nhé!

Các quầy đổi tiền được cấp phép

Các quầy đổi tiền được cấp phép
Các quầy đổi tiền được cấp phép

Nếu đổi tiền ở những quầy hàng này, hãy quan sát thật kỹ để tránh tình trạng lừa đảo. Những quầy đổi tiền được cho phép sẽ có logo PVA Berizin màu xanh lá cây dán trên cửa sổ. Đây là những điểm đổi tiền an toàn với mức giá hợp lý. Tránh đổi ở những nơi không rõ ràng vì bạn sẽ bị đổi với mức giá thấp hơn nhiều hoặc nhận được tiền giả do không phân biệt được.

Những lưu ý cần nhớ khi đổi tiền ở Bali

Hãy kiểm tra cẩn thận

Khi cầm tiền, du khách hãy cẩn thận kiểm tra xem các tờ tiền có bị rách, nhàu nát hay không. Nếu có, hãy yêu cầu được đổi lại; vì một số những nhà hàng, khách sạn ở Bali không chấp nhận những tờ tiền rách hay bị mờ đâu.

Hãy là người đếm tiền cuối cùng

Sau khi giao dịch đổi tiền xong, bạn nên là người đếm tiền cuối cùng xem số tiền đã đủ chưa. Đừng đưa lại cho nhân viên vì có thể bạn sẽ bị rút bớt vài tờ tiền, tuy nhiên trường hợp này chỉ là hy hữu thôi nhưng bạn vẫn nên đề phòng cho chắc ăn.

Hãy là người đếm tiền cuối cùng
Hãy là người đếm tiền cuối cùng

Không đổi tiền với những người địa phương đưa ra mức giá cao hơn

Khi đi du lịch, điều quan trọng đầu tiên là an toàn. Hãy an toàn mọi lúc mọi nơi. Khách du lịch luôn là đối tượng dễ bị lừa đảo chú ý. Những người đó sẽ dụ bạn bằng cách đưa ra mức giá đổi tiền Indonesia cao hơn so với các quầy đổi tiền hoặc trong ngân hàng. Những tờ tiền đó có thể là tiền giả, hoặc không được phép lưu hành đâu.

Nếu còn băn khoăn thắc mắc về vấn đề gì khi du lịch Indonesia cùng với Tiger Air; hãy liên hệ trực tiếp đến Phòng vé máy bay Tiger Air Việt Nam nếu bạn có nhu cầu đặt vé, đổi vé, đổi ngày bay Tiger Air. Chúc bạn có những hành trình du lịch trọn vẹn!

Đánh giá bài viết