3356 Lượt xem

Đi du lịch Myanmar không cần visa, nếu hành trình của bạn dưới 14 ngày. Còn nếu trên 14 ngày thì hãy chuẩn bị tinh thần xin visa cho chuyến đi của mình càng sớm càng tốt nhé! Hãy tham khảo cách xin visa đi du lịch Myanmar cho hành trình trên 14 ngày sau đây nếu chuyến đi của bạn từ nửa tháng trở lên.

Thông tin chung về Myanmar

Myanmar là đất nước chùa tháp với nhiều những địa điểm hấp dẫn từ thiên nhiên đến kiến trúc. Có tên đầy đủ là Cộng hòa Liên bang Myanmar, đây là đất nước cổ kính với nhiều những di tích lịch sử có quy mô lớn về kiến trúc.

Thủ đô Myanmar là Naypyidaw, thành phố lớn nhất là Yangon; thành phố nhiều chùa tháp nhất là Bagan.

Du lịch Myanmar
Du lịch Myanmar

Xin visa đi Myanmar

Như đã nói trên, Myanmar miễn visa cho người Việt với thời hạn là 14 ngày (quy định có hiệu lực từ năm 2013). Bạn có thể nhập cảnh và lưu trú tại Myanmar trong thời gian trên nếu có đầy đủ hộ chiếu (thời hạn trên 6 tháng); Vé máy bay khứ hồi hoặc Vé máy bay đi tiếp nước khác. Đồng thời cần chứng minh tài chính của bạn đủ để chi trả trong suốt thời gian đi Myanmar.

Ngoài Myanmar, thì tất cả 9 nước thành viên đều miễn thị thực cho công dân Việt Nam nhập cảnh, quá cảnh và lưu trú với thời gian nhất định.

Thủ tục xin visa cho người Việt đi Myanmar trên 14 ngày

Tùy vào mục đích của chuyến đi mà thủ tục, giấy tờ để xin visa khác nhau.

Visa du lịch với lệ phí là 35 USD cùng một số giấy tờ như: 02 Tờ khai xin visa, 2 ảnh màu cỡ 3x4cm dán vào tờ khai; Hộ chiếu bản gốc có giá trị từ 6 tháng trở lên tính tới ngày xin visa.

Visa Thương mại với lệ phí là 50 USD cùng giấy tờ như: 02 tờ khai xin visa, ảnh màu cỡ 3x4cm dán vào tờ khai; Thư giới thiệu của công ty nêu rõ mục đích chuyến đi; Thư giới thiệu của cơ quan có thẩm quyền liên bang Myanmar; Hộ chiếu bản gốc còn giá trị 6 tháng trở lên; Visa của Việt Nam hoặc thẻ cư trú tại Việt Nam.

Visa Nhập cảnh nhiều lần: Lệ phí là 200 USD với giấy tờ gồm: 02 tờ khai xin visa, thư giới thiệu của công ty Việt Nam nêu rõ mục đích chuyến đi; ảnh màu cỡ 3x4cm dán vào tờ khai; Thư giới thiệu của cơ quan có thẩm quyền của Liên bang Myanmar; Hộ chiếu bản gốc có giá trị từ 9 tháng trở lên; thẻ cư trú tại Việt Nam.

Visa Myanmar
Visa Myanmar

Visa nhập cảnh mục đích tôn giáo: Lệ phí 50 USD với giấy tờ gồm: 02 tờ khai xin visa, ảnh màu 3×4 dán vào tờ khai, hộ chiếu bản gốc còn giá trị 6 tháng trở lên, đơn xin visa nêu rõ lý do sang Myanmar, thư đảm bảo của trung tâm thiền/tu viện.

Thông tin hữu tích khu du lịch Myanmar cần biết

Thời điểm lý tưởng du lịch Myanmar

Mùa thu từ tháng 1 – tháng 2 là thời điểm thích hợp nhất để du lịch Myanmar bởi tiết trời khí hậu ôn hòa, ít có mưa, tuy nhiên giá cả khá đắt, khách đông. Ngoài ra bạn có thể cân nhắc đi vào mùa hè vắng khách hơn, đồng thời tiết kiệm chi phí với tấm vé máy bay đi Myanmar giá rẻ.

Điểm đến du lịch Myanmar nổi tiếng

Đến Myanmar, hãy dành thời gian ghé thăm một số điểm đến nổi tiếng như Chùa vàng Shwedagon (Yangon), chùa Núi Vàng Kyaikhtiyo (Bago), quần thể 1000 đền chùa hoành tráng ở thành phố Bagan…vv

Tiền tệ Myanmar

Myanmar sử dụng đồng Kyat với 3 loại mệnh giá là 20, 1000, 5000. Để đổi tiền Kyat, bạn phải đổi từ USD với yêu cầu không bị gấp nếp, quăn góc. (Tỷ giá đổi hoái ngày 20/04/2018: 10 USD = 13190 Kyat).

Tiền tệ Myanmar
Tiền tệ Myanmar

Phương tiện di chuyển ở Myanmar

Để đến Myanmar, cách nhanh chóng nhất và giá rẻ nhất là đi máy bay với vé máy bay đi Myanmar giá rẻ.

DI chuyển trong Myanmar, bạn có thể sử dụng các phương tiện khác như xe khách, taxi, xe ngựa, phương tiện công cộng, xe đạp. Trước khi sử dụng phương tiện nào bạn cần hỏi rõ giá cả, thương lượng chắc chắn.

Trên đây là những điều cần biết khi xin visa đi Malaysia cũng như du lịch Malaysia. Hành khách còn điều gì cần giải đáp hoặc có nhu cầu đặt vé máy bay, vui lòng liên hệ trực tiếp Phòng vé Scoot Airlines từ bây giờ!

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo