Với MRT, du lịch Singapore thật đơn giản

1511

Hệ thống giao thông công cộng ở Singapore rất phát triển, đặc biệt là hệ thống tàu điện ngầm, hay còn gọi là MRT. Chỉ cần sở hữu trong tay tấm thẻ EZ Link, là bạn đã có thể vi vu khắp đảo quốc với những chuyến tàu xuyên lòng đất thật dễ dàng.

Với MRT, du lịch Singapore thật đơn giản, và sẽ đơn giản hơn nữa nếu bạn sở hữu trong tay vé máy bay đi Singapore giá rẻ của hãng hàng không Tiger Airways.

Tham khảo vé máy bay đi Singapore giá rẻ của Tiger Air:

HCM-SInX32

Đất nước Singapore tuy có diện tích nhỏ nhưng lại có rất nhiều điểm đến thú vị dành cho khách du lịch. Dù là du khách lần đầu đến với đảo quốc sư tử, bạn cũng hoàn toàn có thể tự mình khám phá các điểm đến nổi tiếng ở đây khi chỉ cần có bản đồ MRT (hệ thống tàu điện ngầm) trong tay.

Mỗi trạm tàu điện ngầm ở Singapore đều rất gần một điểm tham quan nào đó, vì vậy hãy chịu khó đi bộ và phương tiện công cộng, bạn sẽ tiết kiệm đáng kể chi phí và lại còn có nhiều trải nghiệm thú vị. 

Hệ thống MRT ở Singapore có tất cả 7 tuyến, có tên gọi, ký hiệu và màu sắc riêng. Nếu chỉ di chuyển trong trung tâm thành phố, bạn chỉ cần quan tâm những tuyến sau: North – South Line (NS – Màu đỏ), East – West Line (EW – Màu xanh lá cây), North – East Line (NE – Màu tím), Circle Line (CC – Màu vàng), Downtown Line ( DT – Màu xanh da trời).

Để đi lại tiện lợi nhất, bạn nên mua thẻ EZ Link để có thể sử dụng nhiều lần. Giá ban đầu của thẻ là 12 SGD, trong đó có 7 SGD giá trị nạp và 5 SGD tiền không hoàn lại. Bạn có thể mua thẻ mới hoặc nạp thêm (top up – mỗi lần ít nhất 10 SGD) qua các máy nạp tiền đặt tại các ga MRT, quầy bán thẻ tại MRT, các cửa hàng 7- Eleven. Khi trở về nước, bạn có thể lấy lại tiền 5 SGD nếu trả lại thẻ tại quầy bán. 

ezXlink

Ngoài EZ Link còn có thẻ Singapore Tourist Pass dành cho khách du lịch với số lần đi MRT và bus không giới hạn. Thẻ Singapore Tourist Pass có 3 mệnh giá là 10 SGD (1 ngày), 16 SGD (2 ngày) và 20 SGD (3 ngày). Ngoài ra, bạn còn phải trả thêm 10 SGD và lấy lại tiền đặt cọc này sau khi hoàn thẻ. Bạn có thể mua các thẻ này ở các quầy vé ở bến MRT chính gồm MRT Changi, Orchard, Chinatown, City Hall, Raffles Place, Ang Mo Kio, Harbourfront, Bugis và Lavender.

Mỗi tuyến tàu đều có hai trạm đầu và cuối, bạn cần xác định trạm đến và hướng đi. Ở những trạm giao nhau đều có biển báo rất rõ ràng.

Dưới đây là trạm tàu điện ngầm tương ứng với những điểm thăm quan ở Singapore:

– Tuyến tàu East-West Line (EW – Màu xanh lá cây): Khu phố mua sắm Bugis Street (EW 12 – Bugis), Vườn Nhật Bản – Trung Quốc (EW25 – Chinese Garden), Vườn chim Jurong (EW27 – Boon Lay), Singapore Discovery Centre (EW29 – Joo Koon).

– Tuyến tàu North-South Line (NS – Màu đỏ): Vườn thú đêm Night Safari, Vườn thú Singapore Zoo, River Safari (NS16 – Ang Mo Kio), Bảo tàng quốc gia Singapore (NS24 – Dhoby Ghaut), bảo tàng Asian Civilisation (NS26 – Raffles Place), tòa nhà Marina Bay Sands (NS27 – Marina Bay).

– Tuyến North-East Line (NE – Màu tím): Đảo Sentosa (NE1 – Habour Front), phố Tàu (NE4 – Chinatown), Khu vui chơi bên sông Clarke Quay (NE5 – Clarke Quay), Bảo tàng quốc gia Singapore (NE6 – Dhoby Ghaut), khu phố Ấn Độ (NE7 – Little India), Trung tâm mua sắm Musafa (NE8 – Farrer Park).

– Tuyến tàu Circle Line (CC – CE, Màu vàng): Bảo tàng Khoa học nghệ thuật, Gardens by the bay, tòa nhà Marina Bay Sands (CE1 – Bayfront hoặc CE2 – Marina Bay), Bảo tàng Nghệ thuật Singapore (CC2 – Bras Basah), Nhà hát Sầu riêng (CC3 – Esplanade), Vòng quay khổng lồ Singapore (CC4 – Promenade), Vườn Botanic Garden (CC19 – Botanic Garden), Làng Hà Lan (CC21 – Holland Village), đảo Sentosa (CC29 – Habourfront).

Tuyến tàu East-West Line
Tuyến tàu East-West Line

– Tuyến tàu Downtown Line (DT – Màu xanh da trời): Phố Tàu (DT19 – Chinatown), Bảo tàng Khoa học nghệ thuật, Garden by the bay, tòa nhà Marina Bay Sands (DT16 – Bayfront), Vòng quay khổng lồ Singapore (DT15 – Promenade), Khu phố mua sắm Bugis Street (DT14 – Bugis).

– Khu ăn uống Lau Pa Sat: Trạm Raffles Place, ký hiệu EW14 hoặc NS26

– Khu Suntec City: Trạm City Hall (NS25/EW13), Trạm Esplanade (CC3), Trạm Promenade (CC4 / DT15)

– Orchard Road: Trạm Orchard Station (NS22), Somerset (NS23) hoặc DhobyGhaut (NE6/NS24/CC1)

Bạn đã sẵn sàng cho một chuyến du lịch tiết kiệm nhất và dễ dàng nhất đến với Singapore? Đừng chần chừ nữa, đến ngay văn phòng Đại lý Tiger Air Việt Nam và đặt cho mình một tấm vé máy bay giá rẻ nhất nhé! Mọi thông tin chi tiết vé máy bay và liên quan đến hành trình bay của bạn, vui lòng liên hệ hotline: Hà Nội: (04).3831.0888 – Hồ Chí Minh:(08).3920.5999 để được tư vấn miễn phí.

Đánh giá bài viết