1833 Lượt xem

Nếu bạn bị yếu tim thì tốt nhất không nên ghé Phuket trong mùa lễ hội này vì độ rùng rợn đến đáng sợ của nó.

Ăn chay được biết đến là một thói quen rất tốt cho sức khỏe và để bảo vệ niềm tin tôn giáo. Ngay tại đất nước “Chùa Vàng” Thái Lan với hầu hết người dân theo đạo Phật thì lại có một hoạt động gọi là “Lễ ăn chay”  được tổ chức ở Phuket, tuy về ý nghĩa tôn giáo thì rất hay nhưng về mặt hình thức, cách tổ chức lễ hội này lại vô cùng nguy hiểm.

 

Phuket, Thái Lan, ve may bay di phuket
Le hoi an chay phuket

Nó xuất phát từ niềm tin của xứ Trung Hoa về việc ăn chay vào tháng 9 âm lịch sẽ mang lại nhiều điều tốt lành, bình an cho tâm trí con người. Vì thế, nó diễn ra suốt 9 ngày trong tháng 10.

Điểm kinh dị nhất trong “Lễ hội ăn chay” đó là không chỉ duy trì việc không ăn thịt, uống rượu mà nhiều người cuồng tín còn tự thực hiện những hành động hành xác bởi họ tin đó là cách kết nối với thần linh và được bề trên bảo vệ.

Hầu hết họ đều sử dụng dao, xiên hoặc bất cứ vật gì nhọn và xuyên qua má của mình. Tuy nhiên, đây lại là một hành động cực kỳ nguy hiểm, riêng trong thời gian lễ hội năm 2011, đã có tới 74 người bị thương và 1 người tử vong vì hành động nói trên.

Hãy liên lạc với phòng vé Khang Vượng – Đại lý Tiger Air chính thức tại Việt Nam để có một chiếc vé máy bay đi Phuket nhe.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo