Thưởng thức 10 món ngon đặc sản khi du lịch Bali

1978

Bất kỳ ai đã từng một lần đặt chân đến hòn đảo thiên đường Bali này, thì ngoài khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, Bali còn khiến du khách nhớ mãi hương vị ẩm thực độc đáo nơi đây. Với những món ăn đặc sản truyền thống hấp dẫn, từ nhà hàng sang trọng đến những quán ăn ven đường, ở bất kỳ đâu bạn đều có thể thưởng thức chúng.

Hãy bắt đầu hành trình khám phá, thưởng thức 10 món ngon đặc sản khi du lịch Bali ngay từ hôm nay bằng cách sở hữu cho mình tấm vé máy bay đi Bali giá rẻ nhé! Đặt vé càng sớm, giá vé càng rẻ!

Tham khảo vé máy bay đi Bali giá rẻ:

HN-Bali t10

Đặt chân đến Bali với tấm vé máy bay đi Bali giá rẻ, hãy dành thời gian thưởng thức những món ngon độc đáo hấp dẫn bậc nhất ngay sau đây.

Nasi Uduk

Còn gọi là món cơm nước cốt dừa, Nasi Uduk là tên gọi xuất phát từ cách chế biến của món ăn. Ngoài ra, còn có một số món phụ đi kèm gồm thịt tẩm gia vị, gà, cá, trứng luộc, sốt ớt, bánh quy giòn…

Urap Urap

Urap Urap
Urap Urap

Đây là món ăn được làm từ những loại rau rừng nhiệt đới xanh tươi, trộn lẫn với dừa và ớt cay thái sợi, Urap Urap còn được biết đến với tên gọi Urap Timum. Đây là món ăn mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm ở bất kỳ nhà hàng nào ở đảo Bali.

Sate Lilit

Đây là một trong những món ăn đặc trưng của người dân đảo Bali với nguyên liệu chính gồm tôm, cá, hải sản… Cá được bỏ hết xương, tôm bóc vỏ, xay nhuyễn rồi ướp đều với một loại hỗn hợp gia vị gồm nước cốt dừa, rau thơm, ớt, tiêu, muối, đường… sau đó xiên bằng một loại chanh cỏ đắp thịt rồi nướng lên.

Sate Lilit
Sate Lilit

Nasi Goreng

Là món ăn gồm cơm chiên ăn kèm với các món phụ khác, Nasi Goreng là món ăn đặc biệt được chiên cùng me và ớt, thêm trứng, tôm. Để thưởng thức món ăn này, bạn có thể ăn cùng bắp cải, xúc xích, thịt truyền thống của Indonesia.

Babi Guling

Đây là món ăn thường làm trong các dịp lễ lớn với mục đích dùng để cúng tế của người dân. Món ăn này với nguyên liệu chính là thịt heo sữa quay và gạo. 2 thứ nguyên liệu này trộn lẫn với một hỗn hợp các loại gia vị gồm tỏi, gừng, hẹ tây, riềng, xả, ớt… trước khi đem quay trong vòng 5 tiếng đồng hồ.

Babi Guling
Babi Guling

Bebek Betutu

Bebek Betutu là món vịt hầm rán, được so sánh như món vịt quay Bắc Kinh nổi tiếng của Trung Quốc. Để làm món này, vịt phải được nuôi trên đồng, từ 6 tháng tuổi và làm sạch, đem hầm 10 tiếng cho xương  mềm mà không bị nhão, sau đó vớt cho ráo, đem gián giòn. Đây là một món ăn khá hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua nếu có cơ hội đặt chân đến Bali trong chuyến đi cuối năm sắp tới!

Tempeh

Món bánh này được làm từ đậu nành và bột gạo, được chiên giòn và có màu xám đậm. Ngoài bánh Tempeh truyền thống, người bán cũng đã biến tấu món ăn này theo khẩu vị của người phương Tây như Tempeh Burgers, Tempeh với salad và cà chua…

Tempeh
Tempeh

Nasi Kuning

Đây là món ăn được làm từ một loại gạo vàng đặc biệt, được người dân đảo Bali thường dùng trong các dịp lễ hội hay cúng tế. Nasi Kuning được dọn ra trên đĩa lớn, trang trí đẹp mắt và thường ăn kèm với thịt, cá, trứng rất ngon miệng.

Lawar

Đây là món ăn thập cẩm thường được ăn kèm với thịt heo sữa quay, gồm tổng hợp đủ loại rau, thịt băm trộn thảo mộc, cùi dừa nạo… Đối với món ăn này, ở mỗi ngôi làng trên đảo Bali đều có các phiên bản khác nhau.

Lawar
Lawar

Thịt viên nướng Sate Lembat

Đây là món ăn phổ biến, có thể dễ dàng tìm thấy trên khắp các con phố của Bali. Thịt được băm nhỏ hoặc giã nhuyễn với dừa nạo, hỗn hợp thảo quả, me,… nhưng có thể thay đổi tùy theo vùng, sau đó thịt được bọc vào những xiên tre nhỏ và nướng trên than hồng.

Đến Bali và dành thời gian thưởng thức những món ăn hấp dẫn trên, bạn sẽ có những khoảnh khắc trải nghiệm tuyệt vời nhất từ trước tới giờ! Liên hệ ngay đến Dai ly Tiger Air và đặt ngay cho mình tấm vé máy bay giá rẻ, hành trình của bạn sẽ được khởi hành nhanh chóng, tiết kiệm và dễ dàng!

Thưởng thức 10 món ngon đặc sản khi du lịch Bali
4.92 (98.33%) 12 votes