Tháng 7 khám phá Lễ hội Phật giáo Khao Phansa Thái Lan

1946

Mùa an cư thanh tịnh được người dân Thái Lan nói chung và các thầy tu nói riêng xem như thời gian để nhìn lại quá trình tu hành của mình trong năm và cũng là đá tiến cho cả năm sau và hơn thế nữa là cả cuộc đời. Đây cũng là thời gian tốt lành cho những người đàn ông Lào bước vào giai đoạn tu hành.

Sử hữu ngay vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ vào tháng 7 khám phá Lễ hội Phật giáo Khao Phansa Thái Lan nhé. Có rất nhiều điều thú vị đang chờ đón bạn đấy!

Tham khảo vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ:

HCM-BKK Tiger

Sở hữu vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ đến đất nước này, bạn sẽ thấy họ cử hành những ngày kỷ niệm quan trọng với những nghi lễ đem lại cho các tín đồ Phật giáo khắp đất nước một cơ hội để họ đóng góp phần công đức, với những phẩm vật cúng cho các nhà sư và những đám rước đèn cầy vào ban đêm. Nhiều khi còn có những đám đông tụ tập để nghe kể những truyền thuyết về đức Phật.

Lễ Khao Phansa3

Lễ Khao Phansa vào tháng 7 để tuyên bố bắt đầu mùa An cư của Phật tử, cũng là ngày chấm dứt gió mùa hàng năm. Mùa An cư sẽ chấm dứt ba tháng sau với kỳ Kathin, là lúc dân chúng dâng tặng áo cà sa mới cho các nhà sư. Theo lịch truyền thống, tết năm mới nhằm ngày 13 tháng 4 hàng năm.

Lễ Khao Phansa là một lễ hội Phật giáo lớn được tổ chức vào tháng 7 để tuyên bố bắt đầu mùa An cư của Phật tử, bắt đầu 3 tháng tịnh tu, không được rời khỏi chùa của các tăng sĩ ở Thái. Trong dịp này nhiều thanh thiếu niên Thái cũng xuống tóc tu hành để báo hiếu và tích phước cho bố mẹ, đây là truyền thống khá phổ biến với dân Thái.

Lễ Khao Phansa

Những nam giới ở Thái từ bình dân bá tánh đến công hầu khanh tước đều trải qua một giai đoạn tu hành. Đây là lúc dân chúng dâng tặng áo cà sa mới cho các nhà sư.

Văn hóa Thái LanVới hơn 90% dân số theo đạo Phật, Phật giáo chiếm một vai trò rất quan trọng trong đời sống và tín ngưỡng của người dân Thái Lan, và lễ hội Khao Phansa là một lễ hội phật giáo lớn nhằm ăn mừng 3 tháng tịnh tu của các tăng sĩ ở Thái.

Lễ Khao Phansa2

Vào ngày lễ này, những tăng nhân sẽ không rời khỏi chùa, còn những người dân sẽ cúng dường, bái lễ, cầu nguyện …

Hãy đến với Thái Lan ngay từ bây giờ để không bỏ lỡ Lễ Khao Phansa độc đáo bằng cách liên hệ trực tiếp đến Đại lý Tiger Air Việt Nam. Không chỉ cung cấp vé máy bay giá rẻ, bạn còn được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến hành trình bay của bạn!

Đánh giá bài viết