2014 Lượt xem

Lễ hội Holi được tổ chức vào ngày trăng tròn vào tháng 3 hàng năm. Đây là một trong những lễ hội độc đáo, thu hút hàng nghìn lượt du khách ghé thăm Ấn Độ vào thời gian này! Còn được gọi là lễ hội ném bột màu thú vị, nhất định bạn đừng bỏ lỡ thời gian du lịch Ấn Độ lý tưởng vào tháng 3 với vé máy bay đi Ấn Độ giá rẻ nhé!

Hành trình du lịch khám phá rực rỡ sắc màu lễ hội Holi tháng 3 Ấn Độ sẽ trở nên dễ dàng, tiết kiệm hơn cả khi bạn liên hệ đến Dai ly Tiger Air và đặt cho mình tấm vé máy bay giá rẻ từ bây giờ!

Tham khảo vé máy bay đi Ấn Độ giá rẻ:

HCM-Chennai t3

Lễ hội Sắc màu rực rỡ này được tổ chức ở hầu hết mọi nơi trên đất nước Ấn Độ. Lễ hội được tổ chức lớn nhất tại Mathura, cách Delhi khoảng 4 giờ đồng hồ. Với vé máy bay đi Ấn Độ giá rẻ trong thời gian tháng 3 này, bạn sẽ được hòa mình vào không khí sôi động và náo nhiệt của lễ hội.

Được tổ chức vào ngày trăng tròn của tháng Phalgun theo lịch Hindu, Holi còn được gọi là “Lễ hội Sắc màu” (Festival of Colors) là một trong những lễ hội quan trọng của Ấn Độ, cũng như nhiều quốc gia có cộng đồng người theo đạo Hindu sinh sống.

holi3

Lễ hội Holi đánh dấu sự kết thúc của mùa đông và sự khởi đầu của mùa xuân với hy vọng vào một mùa màng bội thu. Lễ hội này cũng kỷ niệm chiến thắng của cái thiện trước cái ác. Trước khi đến với Ấn Độ và tham gia lễ hội này, hãy tham khảo một số nghi thức quan trọng của lễ hội Holi sắc màu như:

Chuẩn bị giàn thiêu Holika

Những ngày trước khi diễn ra lễ hội, người dân bắt đầu thu thập gỗ và các vật liệu dễ cháy cho lửa trại tại công viên, trung tâm cộng đồng, khu vực gần ngôi đền và các không gian mở khác. Trên giàn thiêu là một hình nộm tượng trưng cho Holika, người đã lừa Prahalad vào lửa. Trong nhà,những người phụ nữ chuẩn bị nấu những món ăn đặc trưng của ngày lễ như gujiya, mathri, malpuas cũng như nhiều món ăn ngon khác cho dịp lễ hội.

holi2

Holika Dahan

Vào đêm trước của lễ hội, thường đúng lúc hoặc sau khi mặt trời lặn, mọi người lại cùng nhau tụ tập và châm lửa các giàn thiêu. Nghi lễ này được gọi là Holika Dahan. Nghi lễ tượng trưng cho sự chiến thắng của cái thiện trước cái ác. Mọi người cùng hát hò và nhảy múa vui vẻ quanh đống lửa.

Vui đùa với màu sắc

Lễ hội Holi chính thức được bắt đầu vào buổi sáng hôm sau và mọi người chơi đùa với màu sắc. Ai ai cũng nắm trong tay bột màu khô hoặc các quả bóng có chứa dung dịch màu để ném và phun màu vào những người khác.

Theo truyền thống, những loại màu sắc này được pha trộn từ các loại thực vật tự nhiên, do đó có thể dễ dàng tẩy sạch như nghệ tây, gỗ đàn hương và hoa hồng. Mọi người cùng nhau đổ ra đường để tham gia vào trò chơi thú vị này. Đến cuối buổi sáng, ai ai trông cũng giống như một bức tranh đầy màu sắc. Và đây chính là lý do mà lễ hội Holi còn có tên gọi là  “Lễ hội Sắc màu “.

holi1

Hãy bắt đầu chuyến du lịch Ấn Độ ngay từ bây giờ bằng cách liên hệ trực tiếp đến Dai ly Tiger Air Việt Nam và đặt cho mình tấm vé máy bay đi Ấn Độ giá rẻ ngay từ bây giờ! Đặt vé càng sớm, giá vé càng rẻ và quan trọng hơn là bạn sẽ không bỏ lỡ thời điểm du lịch lý tưởng với lễ hội Holi sắc màu sôi động.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo