1838 Lượt xem

Những siêu lễ hội luôn làm cho Ấn Độ trở thành một trong những điểm du lịch độc đáo và thú vị. Vì thế, dành thời gian ghé thăm đất nước này cho chuyến đi sắp tới của bạn, chắc chắn đó là điều tuyệt vời! Tuy nhiên để có chuyến đi với những kỷ niệm đáng nhớ, hãy tham khảo những thời điểm du lịch Ấn Độ lý tưởng sau đây để có một hành trình trọn vẹn.

Chỉ cần sở hữu trong tay tấm vé máy bay đi Ấn Độ giá rẻ, chuyến đi của bạn sẽ được khởi hành nhanh chóng, dễ dàng, thuận tiện hơn bao giờ hết!

Tham khảo vé máy bay đi Ấn Độ giá rẻ:

HCM-India t4

Được mệnh danh là miền đất của lễ hội, vì thế đến tham quan Ấn Độ với vé máy bay đi Ấn Độ giá rẻ, bạn không nên bỏ qua lời gợi ý từ những người bản xứ về những lễ hội và sự kiện sôi động gồm Carnival ở Goa, Ramadan, Diwali và sinh nhật thần Ganesh.

Lễ Carnival ở Goa (ngày 6 – 9/2 theo lịch âm)

Đây là bữa tiệc lớn kéo dài 4 ngày với nhiều cuộc diễu hành của các phao nổi được trang trí công phu và vũ công với những trang phục đa dạng, những bữa tiệc đường phố và âm nhạc vào những ngày trước khi bắt đầu mùa ăn chay ngày 5 tháng 3.

Lễ Holi trên khắp miền Bắc của Ấn Độ (ngày 24/3 theo lịch âm)

holi1

Những người theo đạo Hindu chào mừng ngày lập xuân bằng việc tổ chức các bữa tiệc trên đường phố và ném nước màu, bột màu vào người qua đường. Bạn nên mặc những bộ quần áo cũ nếu có ra ngoài vào dịp này.

Lễ Shivaratri (ngày 7/3)

Lễ nhằm tôn vinh vị thần Shiva này được tổ chức tại Varanasi nằm ở Bắc Ấn. Đây là một trong những ngày hội đầu tiên được tổ chức trong các đền thờ Ấn Độ với những lễ kỷ niệm đầy màu sắc tại ngôi đề Hindu trên khắp cả nước. Người ta đặc biệt làm lễ lớn tại những miền đất thánh ở Varanasi, nơi có hàng trăm người theo tín ngưỡng này tụ tập bên bờ sông trong tuần tổ chức lễ hội.

Lễ Ramadan (từ ngày 6/6 tới 5/7)

ramadan

Đây là một nghi thức truyền thống của nhóm người theo đạo Hồi. Trong suốt 30 ngày, người theo đạo Hồi sẽ phải ăn chay từ lúc bình minh tới hoàng hôn, tập trung cầu nguyện và thanh lọc tâm hồn. Vì vậy đây không phải là khoảng thời gian tốt nhất cho du khách đến thăm các đền thờ Hồi giáo.

Lễ hội thần đầu voi Ganesh (từ 17 – 27/9)

Một lễ hội kéo dài 10 ngày sẽ diễn ra tại Mumbai để ăn mừng ngày chào đời của Ganesh, thần đầu voi Hindu. Sự kiện này được kỷ niệm khắp toàn quốc nhưng Mumbai là địa điểm tổ chức hoành tráng nhất, đặc biệt vào ngày cuối cùng với lễ rước và nghi lễ ngâm các tượng bằng đất sét xuống các dòng sông và biển.

Sinh nhật thần Ganesh

Lễ Navaratri (từ 1 – 9/10)

Lễ hội diễn ra trong 9 đêm tôn vinh nhiều nữ thần của Ấn Độ. Lễ hội đặc biệt sôi động ở Gujarat, Maharashtra và Mysore.

Diwali (ngày 30/10)

Diwali là lễ hội ánh sáng truyền thống kéo dài 5 ngày của người Hindu. Vào dịp này, những người Hindu sẽ tặng quà và đốt đèn dầu để dẫn đường cho thánh Rama về nhà từ chốn lưu đày.

diwali3

Lễ hội bắt đầu ngày 21/10. Đây là thời gian mà người Ấn Độ thuộc mọi tín ngưỡng tận hưởng kỳ nghỉ. Do đó du khách nên đặt trước phòng và lường trước tình trạng đông đúc tại các điểm tham quan.

Còn rất nhiều những lễ hội sôi động và độc đáo đang chờ đón bạn khám phá. Hãy lựa chọn cho mình thời gian du lịch Ấn Độ lý tưởng nhất, sau đó liên hệ trực tiếp đến Dai ly Tiger Air Việt Nam và đặt cho mình tấm vé máy bay đi Ấn Độ giá rẻ nhất, chuyến đi của bạn sẽ được thực hiện dễ dàng!

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo