Những tên gọi khác nhau của Nhật Bản

2537

Nằm ở khu vực Châu Á có nhiều phát minh về công nghệ, khoa học tiên tiến, có nền văn hóa đa dạng, ẩm thực phong phú tinh tế cùng nhiều thắng cảnh thơ mộng, Nhật Bản là điểm du lịch lý tưởng cho mọi du khách.

Bên cạnh đó, Nhật Bản còn có nhiều tên gọi khác nhau, mỗi tên gọi mang ý nghĩa riêng. Vì thế hãy cùng đại lý Tiger Air đi khám phá nhé!

Xứ sở hoa Anh Đào

Dường như thiên nhiên đã rất ưu ái nước Nhật với hàng ngàn cánh Anh Đào tươi đẹp. Nó là loài hoa chỉ có thể thấy ở Nhật Bản với màu sắc tươi tắn và xinh đẹp nhất.Cả đất nước hình vòng cung này đâu đâu cũng có hoa Anh Đào, nhất là dịp mùa xuân khoảng cuối tháng 3 đầu tháng 4 hàng năm.

 

 55168785-quahtthuy-031107-21

 

Hoa Anh Đào trong tiếng Nhật Bản có tên gọi là Sakura, là loài hoa mọc dài suốt từ Bắc tới Nam. Cánh hoa màu hồng nhạt, mỏng manh nở rộ ngợp trời được người Nhật ví von là loài hoa thể hiện được tinh thần quyết liệt và rất nhạy cảm, tỏa sáng rực rỡ không thua kém bất cứ ai.

Không chỉ có vậy, người Nhật cho rằng hoa Anh Đào thể hiện cái tinh túy và đẹp đẽ của dân tộc. Vì vậy hầu như các hình tượng nào của Nhật Bản cũng gắn với Hoa Anh Đào và nó nghiễm nhiên trở thành loài hoa biểu trưng cho đất nước này.

Xứ sở Phù Tang

Xứ sở Phù Tang là một tên gọi khác của đất nước Nhật Bản. Theo truyền thuyết cổ phương Đông, Phù Tang tức là một loại cây dâu, là nơi thần Mặt Trời nghỉ ngơi trước khi cưỡi xe lửa du hành ngang qua bầu trời từ Đông sang Tây, do đó Phù Tang hàm nghĩa văn chương chỉ nơi Mặt Trời mọc. Từ đó cái tên “xứ sở Phù Tang” được hình thành.

 

nhật

 

Đất nước Mặt trời mọc

Người ta vẫn gọi Nhật Bản là đất nước mặt trời mọc, nguyên nhân là vì theo âm Hán, hai chữ “Nhật Bản” có nghĩa là “gốc của Mặt Trời”, hay là “đất nước Mặt Trời mọc”. Ngoài ra nhìn vào vị trí địa lý ta thấy Nhật Bản nằm ở cực Đông của Châu Á, nên cũng là nước nhìn thấy Mặt Trời mọc vào mỗi sớm mai.Ngoài ra, tổ tiên của họ là nữ thần Mặt Trời Amaterasu (Thái dương thần nữ), vì thế người Nhật Bản rất tự hào khi được nhìn thấy Mặt Trời mọc sớm hơn những quốc gia khác trên thế giới.

 

nhat_1_1412150362640

 

Đất nước hoa Cúc

Mỹ danh Đất nước Hoa Cúc dường như ít được người ta nhắc đến nhưng nó cũng là một tên gọi khác của Nhật Bản. Từ thời Thiên hoàng Go – Toba đã sử dụng hoa cúc làm hoa văn trang trí, hình ảnh hoa cúc 16 cánh được sử dụng làm con dấu của Thiên hoàng.Đến thời Edo, hoa cúc được trồng phổ biến trong đất nước này và rất được ưa chuộng. Hình ảnh hoa cúc đã trở thành biểu tượng văn minh đối với người Nhật. Hoa cúc 16 cánh như Mặt Trời đang tỏa chiếu, là hình ảnh của hoàng gia và là quốc kì của Nhật Bản.

 

 

221905baoxaydung_image010

 

Và nếu mua vé máy bay đi Nhật Bản, bạn có thể dễ dàng quan sát thấy hình ảnh những bông hoa cúc thường được trang trí khắp mọi nơi, như  gắn với chiếc kimono, trên tấm hộ chiếu của quốc gia này và cả trong chiếc bánh ngọt,…

Đánh giá bài viết