Những món ăn không thể bỏ qua khi du lịch Ấn Độ

41

Ấn Độ là quốc gia không chỉ nổi tiếng bởi bề dày văn hóa lịch sử mà còn có phong cách ẩm thực thú vị với nhiều món ăn cay nóng, giàu dinh dưỡng, béo ngậy và nhiều kem sữa. Do vậy trước khi du lịch ở đất nước này bạn nên ghi vào sổ tay những món ăn hấp dẫn để khi đặt chân tới đây sẽ không phải hối hận khi bỏ lỡ bất kỳ một món ăn nào. Trong bài viết dưới đây Tiger Air sẽ giới thiệu một số món ăn để bạn có thể tham khảo và lựa chọn trong chuyến đi của mình.

Masala Dosa

Đây là món ăn thường được sử dụng vào bữa sáng của người dân Ấn Độ, Masala Dosa là món bánh được làm từ bột gạo lên men và trộn đều kết hợp cùng với khoải tây.

Món Masala Dosa
Món Masala Dosa

Để làm được món bành này trước tiên phải tráng bột trên một cái chảo gang để có một lớp bánh thật mỏng có thể cuộn lại mà không bị rách. Sau đó sẽ quyets một lớp khoai tây và hành khô lên rồi cuốn bánh từ từ lại và cắt thành những miếng nhỏ để thưởng thức. Đây được xem là một trong những món ăn hấp nhất ở Ấn Độ.

Vada

Vada được ví như một hamburger của người Ấn Độ và cũng là một trong những món ăn nhanh được ưa thích tại đây. Đây là món bánh rất đơn giản, có nhân là khoai tây nghiền nhỏ trộn đều với các gia vị đặc trưng của Ấn Độ.

Những món ăn này thường xuất hiện ở những khu vực có người nghèo, hay những người vô gia cư. Tuy nhiên qua thời gian với mức độ hấp dẫn của món ăn này đã dần chinh phục được giới thượng lưu. Do vậy nếu bạn đã mua vé máy bay đi Ấn Độ giá rẻ thì không nên bỏ qua món ăn này.

Cơm Biriyani

Cơm Biriyani mà món cơm trộn khá phổ biến ở Ấn Độ được ăn kèm với các loại thịt như thịt cừu, thịt gà và các loại rau khác nhau như đậu, quế, thì là, nghệ tây. Một phần chính để quyết định tới độ ngon của món ăn đó chính là gạo Biriyani được sử dụng để nấu thành cơm có mùi thơm và dẻo. Cơm Biriyani là một trong những đặc sản bạn không nên bỏ qua khi đến đây.

Cơm Biriyani
Cơm Biriyani

Bánh mì Naan

Đây là món ăn truyền thống và quen thuộc của người Ấn Độ. Nguyên liệu để làm bánh mỳ không quá cầu kỳ chỉ có bột mỳ và men khô. Hai nguyên liệu này sẽ được hòa với nhau tạo nên một hỗn hợp mềm dẻo, tiếp theo người ta sẽ nặn thành những chiếc bánh nhỏ và mỏng. Bánh mỳ này có vị nhạt nên sẽ được ăn cùng với pho mát và cà ri cho hương vị thêm đậm đà.

Gà Tikka

Khi du lịch Ấn Độ bạn đừng nên bỏ qua món gà Tikka, bởi đây là một món đặc sản được người dân Ấn Độ dành cho những người khách quý. Tikka có nghĩa là cắt, thịt gà sẽ được cắt thành những miếng nhỏ, lọc hết sương sau đó ướp với nước sốt và để trong tủ lạnh khoảng 6 giờ trước khi làm nước.

Nước sốt của món gà này được làm từ nhiều gia vị bí truyền mà chỉ người Ấn Độ mới biết được. Do vậy khi nếm món gà Tikka chắc chắn sẽ khiến cho du khách không thể quên được mùi vị này.

Còn nhiều món ăn khác hấp dẫn đang chờ bạn khám phá trong lịch trình bay sắp tới. Để thực hiện điều này hãy nhanh chóng đặt vé máy bay tại đại lý vé Tiger Air chính thức Việt Nam, tại đây bạn còn có thể đặt nhiều vé đi các nước khác nhau như vé máy bay đi Indonesia giá rẻ.

Những món ăn không thể bỏ qua khi du lịch Ấn Độ
5 (100%) 5 votes