Những loại phương tiện công cộng chính cần biết khi du lịch Singapore

2259

Singapore là một đất nước du lịch tuyệt vời. Tuy nhiên, giá cả dịch vụ đắt đỏ nơi đây khiến nhiều du khách du lịch tự túc ngần ngại. Bạn đừng quá lo lắng, đặt vé máy bay đi Singapore giá rẻ và lên kế hoạch du lịch đảo quốc sư tử với những loại hình phương tiện công cộng, đảm bảo bạn sẽ tiết kiệm được tối đa cho chuyến đi của mình mà vẫn vui vẻ.

Hãy tham khảo những loại phương tiện công cộng chính cần biết khi du lịch Singapore như tàu điện ngầm, taxi, xe bus ngay sau đây; đảm bảo bạn sẽ có một chuyến đi thật tuyệt vời với nhiều trải nghiệm thật đáng nhớ!

Tàu điện ngầm

Tàu điện ngầm
Tàu điện ngầm

Tàu điện ngầm hay còn được gọi là MRT (Mass Rapid Transit), đây là phương tiện đi lại nhanh chóng và thuận tiện nhất ở Singapore mà bạn nên lựa chọn khi đặt chân đến đất nước này với tấm vé máy bay đi Singapore giá rẻ. Với mạng lưới các ga trải rộng khắp thành phố, đồng nghĩa với việc để đến các điểm tham quan chính của đất nước này bạn có thể dễ dàng đi bộ được từ ga MRT.

Để tham gia MRT, ngoài việc mua vé lẻ cho từng chuyến đi, nếu bạn có thời gian du lịch tương đối ở đây thì hãy mua thẻ EZ-Link để sử dụng kinh tế nhất, thuận tiện nhất. EZ-Link là loại thẻ không chỉ dùng để đi MRT mà bạn còn có thể nạp tiền sử dụng vào nhiều mục đích khác như đi xe bus.

Thẻ này cũng có loại dùng không giới hạn trong vòng 1 ngày là 10 SGD; 2 ngày là 16 SGD và 3 ngày là 20 SGD. Bạn có thể dễ dàng mua thẻ này ở bất kỳ ga MRT nào hoặc mua ở phòng vé Transitlink Ticket Office.

Những người khiếm thị, dùng xe lăn hay gia đình đi cùng em bé có xe đẩy đều có thể dễ dàng sử dụng tàu điện ngầm ở đây thật dễ dàng!

Xe buýt

Xe buýt ở Singapore
Xe buýt ở Singapore

Ở Singapore, hệ thống xe buýt cũng có mạng lưới các tuyến rộng khắp đếu hầu hết các địa điểm du lịch quan trọng. Đây là một trong những cách tiết kiệm nhất mà lại còn được ngắm nhiều cảnh đẹp trên đường đi. Singapore có diện tích không lớn, nên không khó để bạn di chuyển bằng xe buýt đến các điểm tham quan.

Ngoài việc mua vé lẻ bằng tiền mặt, số tiền lẻ phải chính xác, thì bạn có thể trả tiền vé bằng thẻ EZ-Link đã nap tiền trước (thẻ để đi MRT) bằng cách chạm thẻ này vào máy đọc thẻ đặt cạnh tài xế khi lên xe và nhớ chạm thẻ lần nữa vào máy đọc thẻ khi bạn xuống xe. Nếu bạn quên chạm khi xuống, hệ thống sẽ tự động trừ tối đa chi phí cho chuyến đi đó của bạn. 

Bạn có thể yên tâm khi di chuyển bằng xe buýt ở Singapore bởi vì phần lớn xe buýt ở đảo quốc này đều có điều hòa nhiệt độ và các thiết bị trên xe khá tiện nghi.

Taxi

Nếu bạn muốn di chuyển trên một phương tiện thoải mái, tiện lợi thì Taxi là sự lựa chọn dành cho bạn thay vì đi xe bus hay MRT không đến được. Taxi ở Singapore có tính tiền theo đồng hồ như bình thường, nhưng sẽ có phụ phí tùy vào thời gian (chẳng hạn tối muộn) hay địa điểm và hãng taxi mà bạn lựa chọn. Để ước tính được số tiền mình phải trả, hãy hỏi taxi về phụ phí và nhớ xin hóa đơn sau khi hành trình của mình kết thúc.

Taxi
Taxi

Để sử dụng taxi, bạn có thể đứng bên đường ở các phần lớn địa điểm, xếp hàng tại những khu vực mà đã có taxi đợi sẵn ở các trung tâm mua sắm, khách sạn, điểm tham quan. Nếu muốn gọi taxi, bạn có thể gọi đến số taxi chung.

Ngoài việc sử dụng riêng lẻ 3 loại phương tiện công cộng chủ yếu này, để dễ dàng di chuyển ở Philippines, bạn có thể kết hợp 3 loại phương tiện trên để có một hành trình ưng ý, trọn vẹn nhất!

Hãy bắt đầu lên kế hoạch khởi hành đến Singapore trong chuyến đi sắp tới bằng cách liên hệ trực tiếp đến Đại lý vé Tiger Air để đặt cho mình tấm vé rẻ nhất! Đặt vé càng sớm, giá vé càng rẻ! Chúc bạn có những chuyến tham quan thật đáng nhớ!

Đánh giá bài viết