Những lễ hội truyền thống độc đáo nhất Indonesia

3007

Ngoài những điểm đến tham quan hấp dẫn, Indonesia được biết đến là đất nước của những lễ hội truyền thống vô cùng nổi tiếng, độc đáo và hấp dẫn. Dành thời gian ghé thăm Indonesia trong dịp cuối năm này, đó sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, tuyệt vời nhất hứa hẹn những trải nghiệm khó quên!

Hãy bắt đầu chuyến du lịch khám phá những lễ hội truyền thống độc đáo nhất Indonesia bằng cách liên hệ trực tiếp đến Đại lý Tiger Air Việt Nam và đặt cho mình tấm vé máy bay đi Indonesia giá rẻ từ bây giờ!

Tham khảo vé máy bay đi Indonesia giá rẻ:

HCM-Jakarta t11 tiger

Tìm hiểu về một số lễ hội nối tiếng ở Indonesia ngay sau đây, bạn sẽ có sự lựa chọn cho mình về khoảng thời gian du lịch Indonesia thích hợp nhất.

Lễ hội Tahun Baru Masehi

Đây là lễ hội độc đáo đón mừng năm mới được diễn ra nhộn nhịp tưng bừng của Indonesia. Vào thời gian này, có khá nhiều người dân tập trung tại các trung tâm lớn để vui chơi giải trí, hòa vào những hoạt động văn hóa lễ hội độc đáo. Nếu ghé thăm Indonesia và những ngày này, bạn sẽ được thưởng thức những món ăn chỉ có trong ngày tết truyền thống được làm từ gạo đậm đà.

Lễ hội Ramadan

Lễ hội Ramadan
Lễ hội Ramadan

Đây là dịp lễ kéo dài suốt tháng 9 lịch Hồi giáo. Trong  lễ hội này, người dân cầu nguyện, rửa tội, nhịn ăn, uống, nhịn hút thuốc và không quan hệ tình dục từ lúc mặt trời mọc đến lúc mặt trời lặn. Bên cạnh đó, với ve may bay di Indonesia gia re đến vào tháng Ramadan, bạn cũng sẽ thấy họ đọc kinh Coran, làm điều thiện, tránh điều xấu…

Tết Tahun Baru Hijriah

Đây là ngày tết của người Hồi giáo và còn được gọi là Tết Hijiriah được tổ chức theo lịch Đạo Hồi. Thông thường vào ngày này, các thành phố lớn ở Indonesia đều tổ chức bắn pháo hoa mừng năm mới và biểu diễn kèn, trống rộn rã. Một số hoạt động vui chơi được tổ chức ở sân khấu ngoài trời cũng thu hút đông đảo du khách đến tham quan. 

Đặc biệt, ngày Tết Tahun Baru Hijiriah của người đạo Hồi khá trầm lắng, chứ không sôi nổi như ngày kết thúc tháng Ramadan.

tet Tahun Baru Hijriah
Tết Tahun Baru Hijriah

Tết Tahun Baru Saka

Phần lớn, những người theo đạo Hồi ở Indonesia sinh sống ở hòn đảo Bali xinh đẹp, và những người ở đây có ngày lễ tết riêng được gọi là Tahun Baru Saka, hay còn gọi là Nyepi được tổ chức theo cách tính ngày của người đạo Hồi.

Tahun Baru Saka là ngày tổ chức đón năm mới vô cùng náo nhiệt ở Bali. Thời điểm này, người dân tập trung ăn mừng cùng các hoạt động vui chơi giải trí sôi nổi.

Tết Tahun Baru Imlek Tahun

Theo lịch âm Trung Quốc, Baru Imlek còn được gọi là Imlek, là ngày lễ quốc gia Indonesia. Trong ngày này, múa lân được biểu diễn nhiều trong các khu mua sắm. Với ý nghĩa mang lại cuộc sống bình an, thịnh vượng, tết Imlek còn diễn ra các cuộc thi thể thao. Các khu chợ còn cung cấp tiền, thực phẩm cho người nghèo và còn trang trí ngập tràn sắc đỏ khắp các trung tâm mua sắm.

Lễ hội trèo cây cau bôi mỡ 

Lễ hội trèo cây cau bôi mỡ
Lễ hội trèo cây cau bôi mỡ

Theo tiếng địa phương, lễ hội này còn có tên gọi là Panjat Pinang – lễ hội trèo cây cau bôi mỡ có từ thời là thuộc địa Hà Lan. Đây là phong tục phổ biến, lâu đời nhất ở quốc gia này, thu hút đông đảo du khách đến tham gia. Panjat Pinang là cách kỷ niệm ngày độc lập của Indonesia, trong thời gian này, khắp các vùng miền đất nước, các cây cau bị chặt ngọn chỉ còn thân cây thẳng đứng, và sẽ treo hàng loạt giải thường quanh một vòng bánh xe đặt trên ngọn cây. Các thân cây được bôi kín mỡ và các thanh niên được mời leo lên để lấy sản phẩm.

Lễ hội đua bò

Mỗi năm một lần, tộc người Minangkabau ở phía Tây Sumatra lại bắt đầu tổ chức mừng mùa màng bằng lễ hội đua bò hấp dẫn, kịch tính. Những con bò tham dự trong lễ hội vô cùng khỏe mạnh, được huấn luyện và chăm sóc kỹ trước khi vào cuộc thi. 

Lễ hội đua bò
Lễ hội đua bò

Con bò thắng cuộc sẽ được bán với giá rất cao. Và lễ hội này đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống văn hóa của tộc người Minangkabau mỗi cuối vụ. 2 con bò sẽ được gắn khung gỗ, người đứng sau chỉ huy sẽ giữ thăng bằng. Đây còn là môn thể thao truyền thống hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua khi đến Indonesia.

Lựa chọn cho mình thời điểm du lịch Indonesia lý tưởng, sau đó liên hệ ngay đến Đại lý Tiger Air chính thức Việt Nam và đặt cho mình tấm vé giá rẻ nhất từ bây giờ! Đặt vé càng sớm, giá vé càng rẻ!

Những lễ hội truyền thống độc đáo nhất Indonesia
4.75 (95%) 4 votes