2543 Lượt xem

Cũng giống như những tờ tiền của các nước, tờ nhân dân tệ của Trung Quốc cũng được in những địa danh nổi tiếng. Chắc hẳn sẽ có lần bạn thắc mắc đây là những địa danh nào? Và mong muốn được một lần đặt chân tới?

Chỉ cần sở hữu trong tay tấm vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ của Tiger Air từ hôm nay, bạn sẽ có cơ hội được đến những địa danh nổi tiếng in trên tiền tệ Trung Quốc thật tuyệt vời!

Tham khảo vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ:

HCM-TQ tiger

Trong hành trình du lịch Trung Quốc sắp tới này, bạn hãy dành thời gian ghé thăm những điểm đến tuyệt vời được in trên tờ tiền nhân dân tệ sau đây. Chỉ cần sở hữu cho mình tấm vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ, chuyến đi của bạn sẽ được bắt đầu dễ dàng!

Tờ 1 nhân dân tệ – Tây Hồ, Hàng Châu

Nếu bạn để ý kỹ, sẽ dễ dàng phát hiện ra đây là danh thắng ở Tây Hồ, Hàng châu. Bởi phía sau tờ một nhân dân tệ là khung cảnh Tam đàn ấn nguyệt (Ba đầm nước phản chiếu ánh trăng) nằm ở Tây Hồ, Hàng Châu, Chiết Giang.

Có 3 hồ lô bằng đá nhô lên trên hồ, mỗi hồ lô có 5 lỗ tròn, tượng trưng cho 5 điều may mắn. Vào những đêm trăng, người ta thường thắp đèn trong các hồ lô, ánh trăng in bóng qua các lỗ tròn soi xuống mặt hồ tạo thành những mặt trăng nhỏ vô cùng long lanh và ấn tượng.

Tờ 1 nhân dân tệ

Tờ 5 nhân dân tệ – Núi Thái Sơn, Sơn Đông

Núi Thái Sơn là một Di sản thế giới được UNESCO công nhận từ năm 1987. Núi Thái Sơn rất hùng vĩ, ngọn núi chính ở đây chính là núi Thiên Trụ, đỉnh Ngọc Hoàng cao 1545m so với mặt nước biển.

Thái Sơn thường được người dân Trung Quốc liên hệ với bình minh và sự tái sinh, là ngọn núi linh thiêng nhất trong năm ngọn núi nổi tiếng ở Trung Quốc.

Tờ 10 nhân dân tệ – Hẻm núi Cù Đường, sông Dương Tử

Cù Đường là hẻm núi ngắn nhất trong 3 hẻm núi của vùng Tam Hiệp gồm Cù Đường, Vu Hiệp và Tây Lăng. Nơi này là một phần với phong cảnh đẹp và hùng vĩ của sông Dương Tử, được tạo nên bởi sự hợp lưu của hai con sông Dương Tử và Gia Lăng. Tuy chỉ dài chừng 8km nhưng Cù Đường là hẻm núi có khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ và ấn tượng nhất của vùng Tam Hiệp.

Tờ 10 nhân dân tệ

Tờ 20 nhân dân tệ – Sông Li, Quảng Tây

Con sông này dài 437km, chảy từ núi Mao ở huyện Hưng An phía Bắc, xuôi về phía Nam qua trung tâm thành phố và kết thúc tại nơi gặp gỡ với sông Xi ở Ngô Châu. Nhưng đoạn sông dài 24km từ Dương Sóc đến Hưng Bình quả là nơi có phong cảnh non nước hữu tình.

Ngoài ra nơi đây còn nổi tiếng với làng chài Hưng Bình, vì từng tiếp đón cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton và phu nhân vào năm 1999. Khúc sông được in trên tờ 20 nhân dân tệ được xem là phần đẹp nhất của sông Li với các núi đá vôi hùng vĩ cùng khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Tờ 50 nhân dân tệ – Cung điện Potala, Lhasa, Tây Tạng

Cung điện Potala nằm ở thành phố Lhasa, thủ phủ của Tây Tạng. Là một quần thể kiến trúc tiêu biểu cho Phật giáo Tây Tạng với diện tích hơn 360.000m2 và được xây dựng ở độ cao 3.600m. 

Cung điện Potala

Potala được UNESCO công nhận là di sản thế giới năm 1994. Mỗi năm, nơi đây thu hút rất nhiều du khách tới chiêm ngưỡng báu vật của Tây Tạng nói riêng và thế giới Phật giáo nói chung. Vì thế, nó trở thành điểm đến được in trên tờ tiền 50 nhân dân tệ này.

Tờ 100 nhân dân tệ – Đại Lễ đường Nhân dân, Bắc Kinh

Đại lễ đường Nhân dân nằm ở phía Đông của Quảng trường Thiên An Môn, Bắc Kinh. Đây là nơi được sử dụng cho các hoạt động lễ hội, đại hội, hội nghị của Đảng Cộng sản Trung Quốc và cũng mở cửa cho người dân địa phương lẫn khách du lịch tham quan. Đại lễ đường Nhân dân được xây dựng và hoàn thành vào tháng 9/1959.

Tờ 100 nhân dân tệ

Đều là những điểm tham quan du lịch độc đáo và hấp dẫn, những điểm đến trên luôn thu hút đông đảo khách du lịch thập phương ghé thăm.

Để chuyến đi của bạn trở nên dễ dàng, đơn giản hơn bao giờ hết, hãy liên hệ ngay đến Dai ly Tiger Air Việt nam và đặt cho mình tấm vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ ngay từ hôm nay!

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo