2470 Lượt xem

Với màu hồng tuyệt đẹp lại đồ sộ và vững chãi cùng rất nhiều ô cửa sổ nhìn từ trên cao xuống khiến cung điện Hawa Mahal đẹp đến ngỡ ngàng. Du khách đã ví nơi đây là cung điện tuyệt vời của làn gió.

Hawa Mahal được xây dựng vào năm 1798 bởi hoàng đế Maharaja Sawai Pratap Singh tại thành phố hồng Jaipur – thành phố lớn nhất bang Rajasthan, Ấn Độ.

Rear-view-of-Hawa-Mahal

Cung điện được xây dựng mô phỏng theo hình chiếc vương miện của vị thần Hindu là Krishna có kiến trúc hình kim tự tháp năm tầng và được xây dựng bằng đá sa thạch màu đỏ và hồng. Nhìn từ phía ngoài, cung điện trông giống như một tổ ong với 953 cửa sổ nhỏ được trang trí, chạm trổ tinh tế đến từng chi tiết.

HawaMahal-Jaipur

Với hệ thống các ô cửa sổ nhỏ đón những luồng gió từ ngoài thổi vào nên Hawa Mahal luôn mát mẻ ngay cả trong thời tiết vô cùng nóng nực của mùa hè. Do đó, đây còn là nơi các thành viên của hoàng gia nghỉ mát mỗi khi hè về, chính vì thế nó được mệnh danh là cung điện của gió.

Bên cạnh các ô cửa sổ nhỏ xinh là các gian phòng lộng lẫy. Các gian phòng bên trong với cột trụ và hành lang cũng được trang trí tinh xảo, đẹp mắt. Mục đích ban đầu của cung điện là để phụ nữ hoàng gia quan sát cuộc sống hàng ngày trên đường phố nhưng không bị bên ngoài nhìn thấy.

Người kiến trúc sư tạo nên cung điện này là Lal Chand Ustad. Ý tưởng xây dựng với tông màu đỏ và màu hồng của đá cát, phù hợp với các trang trí của các di tích khác trong thành phố hồng.

dsc03941

Và khi đến Ấn Độ du lịch cùng vé máy bay Tiger Air, bạn sẽ thấy một Hawa Mahal đặc biệt nổi bật vào buổi sáng sớm khi những tia nắng đầu tiên của mặt trời lấp lánh thắp sáng toàn bộ cung điện. Năm 2005, cung điện Hawa Mahal được cải tạo và bổ sung thêm một thang máy để phục vụ khách du tham quan.

Từ Việt Nam, bạn có thể thăm cung điện của gió này bất cứ khi nào bạn muốn, chỉ cần gọi đến thoại đến đại lý Tiger Air, bạn sẽ ngay lập tức được tư vấn và sớm sở hữu vé máy bay đi Ấn Độ giá rẻ nhất.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo