Nét đẹp đền thờ Tanah Lot thần thoại

1778

Không chỉ nổi tiếng là thiên đường với những bãi cát trắng trải dài, Bali còn là thánh địa của những ngôi đền, trong đó nổi bật lên ngôi đền Tanah Lot thần thoại.

Sở hữu vé máy bay đi Bali giá rẻ của Đại lý Tiger Air và bắt đầu hành trình khám phá nét đẹp đền thờ Tanah Lot thần thoại này nhé!

Tham khảo vé máy bay đi Bali giá rẻ:

vé Bali

Tanah Lot là một trong những ngôi đền linh thiêng bậc nhất ở Bali, cách trung tâm Denpasar khoảng 20km. Đây là một trong bảy ngôi đền nổi tiếng bên bờ biển Bali, thu hút hàng triệu du khách trong và ngoài nước đến tham quan mỗi năm. Đứng tại bất cứ đâu trong chuỗi bảy ngôi đền, du khách đều có thể thấy được đền Tanah Lot.

Đền Tanah Lot được các tu sĩ Bà La Môn xây dựng vào thế kỷ XVI để bày tỏ lòng kính trọng của con người đối với sự che chở của biển cả.

Tanah Lot

Mỗi khi thủy triều lên che lấp hoàn toàn lối đi, ngôi đền này giống như một hòn đảo nằm chơi vơi giữa làn nước trong xanh của Ấn Độ Dương. Khung cảnh thơ mộng nơi đây khiến những du khách ngoại đạo sẽ cảm thấy chút ghen tỵ với các tín đồ Hindu, mơ ước được một lần đặt chân lên đền, lắng nghe tiếng gió hòa với sóng biển rì rào.

Đền Tanah Lot giữa biển khơi
Đền Tanah Lot giữa biển khơi

Ngôi đền Tanah Lot được xây trên đỉnh của một hòn đá khổng lồ giữa bốn bề biển xanh, sóng vỗ rì rầm và cách bờ biển Pura Tanah Lot bởi một lối đi nhỏ. Khi thủy triều xuống, các tín đồ Hindu xếp hàng dài, bước trên những phiến đá tiến vào dâng lễ, những người ngoại đạo vào lễ cũng được phết lên tóc một ít nước thánh, đính lên trán những hạt gạo, cài lên tóc một bông sứ trắng.

Thủy triều xuống ở Tanah Lot
Thủy triều xuống ở Tanah Lot

Với vé máy bay đi Bali giá rẻ,bạn còn có cơ hội được ghé thăm đền Taman Ayun nằm ở làng Mengwi, đền Ulun Danu, còn được gọi là “đền nước” hay ngôi đền cổ và linh thiêng nhất Bali là đền Besakih, hay còn gọi là ngôi đền Mẹ (Mother Temple).

Liên hệ ngay với Đại lý Tiger Air Việt Nam và đặt vé máy bay đi Bali giá rẻ ngay từ bây giờ nhé! Chắc chắn bạn sẽ có một chuyến du lịch tuyệt vời!

Đánh giá bài viết