Món ngon Indonesia

2051

Indonesia gồm 6000 hòn đảo có người sinh sống, hình thành nên các vùng văn hóa, ẩm thực vô cùng phong phú và đa dạng. Chỉ tính riêng những món ăn được chế biến từ gạo cũng có khá nhiều điều thú vị mà chúng ta cần bàn tới.

Vì vậy, nếu có dịp một lần đặt chân đến Indonesia bạn đừng quên thưởng thức các món ăn độc đáo, lạ và ngon miệng nơi đây nhé:

Món ngon Indonesia 

1. Nasi goreng

Nasi goreng

Nasi Goreng, cơm chiên dùng cùng thịt truyền thống, Babi Guling, cơm quay từ gạo và thịt heo sữa trên lửa lớn hay Nasi Kuning, cơm hình tháp từ loại gạo vàng đặc biệt … là những món ăn từ gạo không nên bỏ qua khi ghé đất nước này

Ngoài màu sắc của những hạt cơm chiên chắc hạt, đậm vị, Nasi goring còn mê hoặc du khách với số lượng phong phú của hàng loạt món ăn kèm như rau sống, nước sốt, trứng, tôm, bắp cải, thịt truyền thống…. Đặc biệt, vì được chiên cùng me, ớt nên phần cơm chiên của Nasi goring có vị chua, cay.

Cơm chiên Nasi Goreng khá phong phú về màu sắc của hạt cơm.

2. Babi Guling

Babi Guling Chandra2

Có nguồn gốc từ hòn đảo xinh đẹp Bali, Babi Guling, đặc sản được chế biến từ heo sữa quay và gạo còn được nhiều du khách gọi đùa là món nướng 2 lần.

Lần đầu tiên là công đoạn quay những chú heo sữa có kích thước vừa phải. Sau khi heo sữa được quay chín, giòn đều, thơm lừng, đầu bếp hoặc người bán sẽ cắt thịt heo thành những miếng vừa ăn, trộn chung với gạo, hẹ tây, tỏi, gừng, nghệ, hạt tiêu, rau thơm, riềng, ớt, sả… rồi tiếp tục quay trên lửa nóng 5 giờ, sao cho vị ngọt, thơm của thịt và gia vị thấm đều vào cơm. Điểm nhấn hấp dẫn của món ăn là phần da heo giòn tan, vàng ruộm được cho lên đĩa như một phần của trang trí.

3. Nasi Kuning

Nasi Kuning

Vé máy bay đi Indonesia 

Kuning là món ăn được làm từ một loại gạo vàng đặc biệt thường được người dân Bali dùng trong các dịp lễ hội, cúng tế. Sau khi được nấu chín khéo léo với nước cốt dừa, nước hầm gà, gia vị thơm, cơm được nắn thành nắm như ngọn tháp. Nasi Kuning thường được dọn ra trên đĩa lớn và được bài trí khá hài hòa theo tỷ lệ thịt, trứng, cá, rau xanh… Nên mới nhìn vào, món ăn trông như một bức tranh sinh động và đầy sức sống.

4. Nasi Uduk

 Nasi Uduk

Nasi Uduk hay còn gọi là cơm nước cốt dừa, tên gọi này xuất phát từ cách chế biến của món ăn. Ngoài hương thơm dậy của chén cơm nấu cùng nước cốt dừa, Nasi Uduk còn mời gọi du khách với hàng loạt món phụ khác như thịt tẩm gia vị, cá, thịt gà, trứng luộc, xốt ớt và bánh quy giòn. Tất nhiên, khi trình bày ra đĩa, gia vị không thể thiếu của các món cơm Indonesia là hành tây rán.

5. Tempeh

Tempeh

Ngoài Tempeh truyền thống người bán còn biến tấu thành tempeh burgers để phù hợp với khẩu vị của du khách.

Tempeh là món bánh làm bằng đậu nành và bột gạo qua dạng lên men thường được chiên giòn và có mầu xám đậm được bán trên thị trường dưới hình thức tươi hay đông lạnh. Ngoài Tempeh truyền thống, để phù hợp với khẩu vị của du khách, người bán cũng biến tấu món ăn này theo khẩu vị của người Tây phương như Tempeh Burgers, Tempeh với salad và cà chua…

Nếu có nhu cầu mua đặt vé máy bay đi Indonesiavé máy bay đi Singapore… của phòng vé Tiger Air. Hãy liên hệ Hà Nội: (04)37478953 – Hồ Chí Minh: (08)39205999. 

Khang Vuong Booking –  Đại lý chính thức của hãng Tiger Air cam kết:

– Tư vấn chọn đường bay, lịch bay phù hợp giá cả hợp lý.

– Dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

– Bán đúng giá của hãng hàng không cho khách hàng khi đặt chỗ .

– Đặt chỗ và giữ chỗ miễn phí cho khách hàng.

– Cắt hoa hồng cao cho vé đoàn.

– Không thu phí dịch vụ, giao vé trong nội thành miễn phí.

 

Đánh giá bài viết