Lễ trưởng thành ở Hàn Quốc

2378

Trưởng thành đánh dấu một mốc mới trong cuộc sống của mỗi người, và để kỷ niệm sự kiện trọng đại này cũng như khẳng định sự chín chắn, trưởng thành của mình, người dân Hàn Quốc có hẳn một ngày lễ, gọi là lễ trưởng thành.

Mua vé máy bay đi Hàn Quốc, bạn sẽ có dịp chứng kiến lễ trưởng thành của người Hàn cũng như có cơ hội khám phá những thắng cảnh tươi đẹp, những công trình kỳ vĩ của nước này.

Lễ trưởng thành của người Hàn có nguồn gốc từ thời Goryeo, được xem như là cột mốc đánh dấu việc bạn không còn là một thiếu niên, bạn có được những quyền lợi nhất định và đã thật sự bước vào giai đoạn… “người lớn”.

le-truong-thanh-o-han-quoc1

Lễ trưởng thành dành cho những thiếu niên đã bước sang tuổi 20, lứa tuổi đẹp nhất trong cuộc đời mỗi người. Trong ngày lễ trưởng thành này, các chàng trai cuộn mái tóc thành búi và đội một chiếc mũ hình trụ được làm từ đuôi ngựa, có tên là “gat”. Trong khi đó, các cô gái kết tóc thành búi nhỏ, cài vào đó một kẹp tóc gọi là “binyeo”. Sau đó, họ cúi đầu chào tất cả vị khách như là một sự tạ ơn và uống ly rượu đầu tiên (thực chất là một chén trà), để chứng tỏ mình đã thực sự thành người lớn.

Thông thường, lễ trưởng thành được tổ chức vào tuần thứ 2 hoặc 3 của tháng Năm hàng năm. Và vào cuối buổi lễ, các thanh niên thăm đền thờ tổ tiên để thông báo rằng mình đã là một thành viên có trách nhiệm với xã hội. Sau nghi lễ trưởng thành này, những nam thanh nữ tú sẽ chính thức rời khỏi sự che trở của gia đình và trở thành những người tự chịu trách nhiệm với bản thân.

Le-truong-thanh-o-han-quoc5

Đặc biệt, trong lễ trưởng thành này, các chàng trai, cô gái ở lứa tuổi 20 tươi đẹp sẽ được tặng 3 món quà lý tưởng nhất là hoa Hồng, nước hoa và một nụ hôn từ người họ yêu.

Trong đó, hoa Hồng tượng trưng cho tuổi thanh xuân rực rỡ, nước hoa mang ý nghĩa nhắc nhở mỗi người rằng hãy hướng tới tương lai với hương vị, sự khởi đầu mới, và một nụ hôn đánh dấu sự trưởng thành của người đó. Vì khi trưởng thành nghĩa là khi ta biết tự lập, có trách nhiệm với cuộc sống và đủ quyền để tìm cho mình một tình yêu đích thực.

thongtinhanquoc-le-truong-thanh-2013-2

Với ý nghĩa tốt đẹp đó, lễ trưởng thành được tổ chức thường niên dành cho những ai đã bước sang tuổi 20 nhiều hoài bão và ước vọng, nhưng đến giữa thế kỷ XX, lễ trưởng thành đã bị mai một, thậm chí nhiều nơi người ta chỉ tổ chức bằng cách kéo nhau vào các quán bar nhậu nhẹt. Từ năm 1999, Ủy ban Quốc gia Thanh niên thuộc Bộ Văn hóa Hàn Quốc đã cổ vũ việc khôi phục lại lễ trưởng thành theo văn hóa truyền thống với mục đích khơi gợi lại trong lòng người dân Hàn Quốc tình yêu và sự tự hào về văn hóa truyền thống của đất nước.

Ngày nay, lễ trưởng thành là được tổ chức hàng năm ở xứ Hàn, là một nét văn hóa đặc sắc mà du khách mua vé máy bay đi Hàn Quốc tại các Đại lý Tiger Airways có thể chiêm ngưỡng tận mắt.

Lễ trưởng thành ở Hàn Quốc
1 (20%) 1 vote