2072 Lượt xem

Cùng với Lễ hội Gion và Lễ hội hoa anh đào Hanami, Lễ hội Sanno là một trong 3 lễ hội lớn nhất và độc đáo nhất ở Nhật Bản. Nếu Lễ hội hoa anh đào vào tháng 4, lễ hội Gion diễn ra vào tháng 7, thì Sanno lại diễn ra vào tháng 6 hàng năm, là dịp thu hút đông đảo khách du lịch ghé thăm Nhật Bản.

Hãy bắt đầu chuyến du lịch khám phá lễ hội Sanno tháng 6 độc đáo và lớn nhất Nhật bản ngay từ hôm nay, bằng cách liên hệ trực tiếp đến Đại lý Tiger Air và đặt cho mình tấm vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ, chuyến đi của bạn sẽ được khởi hành dễ dàng, tiết kiệm hơn bao giờ hết!

Tham khảo vé máy bay đi Nhật bản giá rẻ:

HCM-Tokyo t6

Được tổ chức vào giữa tháng 6 hàng năm, Lễ hội Sanno là một trong 3 lễ hội lớn nhất Tokyo, đồng thời cũng là 1 trong 3 lễ hội lớn nhất Nhật Bản. Nếu có cơ hội sở hữu ve may bay di Nhat Ban gia re vào trong tháng 6 này, nhất định hãy dành thời gian tìm hiểu và khám phá lễ hội độc đáo có một không hai này.

Lễ hội Sanno, tên đầy đủ là Sanno Matsuri, là lễ hội của thần đạo Shinto tưởng nhớ công lao của các vị thần bảo hộ thành phố. Lễ hội này được tổ chức tại đền thiêng Hie Jinja ở Chiyoda-ku Tokyo. Đây là một đền thờ có lịch sử lâu đời từ năm 1478, được xây dựng làm nơi lưu trữ những tài sản có giá trị trong thời gian xây dựng lâu đài Edo.

Nét độc đáo của lễ hội này chính là Jinkosai – đám rước với 500 người mặc trang phục truyền thống với 3 mikoshi (đền thờ di động) chở các linh hồn của vị thần Shinto trong gần 20 cây số suốt 9 tiếng đồng hồ ngày lễ chính, ngày 15/06. Lễ diễu hành sẽ đi qua trung tâm của Tokyo bao gồm nhà ga Tokyo, quận Ginza, và ở phía trước của tòa nhà Quốc hội.

sanno2

Những đền thờ di động này được trang trí bằng một con phượng hoàng trên mái nhà, bè gỗ dashi và đoàn người sẽ mang theo trống kéo dài tới 600 mét. Ngoài ra, bạn cũng sẽ thấy những người ăn mặc như con yêu tinh Tengu huyền thoại đặc trưng với khuôn mặt màu đỏ và mũi dài có sức mạnh siêu nhiên độc đáo. 

Lễ Rước đó khởi hành từ Đền Hie-jinja lúc 8 giờ sáng, sau đó sẽ dừng tại cung điện hoàng gia Tokyo vào đúng giữa trưa để các chủ lễ vào hoàng cung cầu nguyện cho hoàng đế và hoàng gia. Đây là niềm vinh dự lớn cho các chủ lễ và là truyền thống có từ thời kỳ Edo (1603-1867) và được giữ cho đến ngày nay. Đoàn diễu hành sẽ không quay lại đền cho đến khi trời tối.

sanno1

Cũng trong tuần lễ hội này, có rất nhiều những hoạt động thú vị được diễn ra như màn hình hoa được sắp xếp theo ph0ng cách Nhật Bản Ikebana; thưởng thức trà đạo trong khuôn viên đền thờ. Bạn cũng có thể nhìn thấy những người đi qua một vòng lớn bằng rơm được cho là việc làm để thanh tẩy tội lỗi họ phạm phải trong 6 tháng qua. Họ cầm con búp bê đi qua các vòng và chúng sẽ lấy đi những tội lỗi mà bạn mắc phải. Và bạn hoàn toàn có thể tham gia vào hoạt động độc đáo này.

Hãy lên kế hoạch di chuyển cho chuyến đi của mình ngay từ hôm nay, bằng cách liên hệ trực tiếp đến Dai ly Tiger Air Việt Nam và đặt cho mình tấm vé máy bay giá rẻ nhất đến Nhật Bản từ bây giờ! Đặt vé càng sớm, giá vé càng rẻ! Quan trọng là bạn sẽ có một chuyến du lịch tuyệt vời khi đồng hành cùng hãng hàng không Tiger Air đến xứ Phù tang.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo