2407 Lượt xem

Cứ vào độ tháng 10, cư dân địa phương ở thành phố Stuttgart của Đức,  lại cùng nhau tổ chức một lễ hội kỳ quái và đầy ngộ nghĩnh: hội đua vịt nhựa.

Hàng năm, có từ 1999 – 7.000 thí sinh vịt nhựa tham gia, tương đương với số lượng chủ nhân là 1/3 dân số thành phố. Đây được coi là một sân chơi hấp dẫn đáng được mong dợi của người dân nơi đây.

Đức, ve may bay di Duc
Đua vịt nhựa ở Đức

Mỗi người đều mang đến cuộc đua một chú vịt nhựa của trẻ con, thường là màu vàng, thậm chí có thể thuê để thi nếu thích. Dưới mỗi chú vịt này đều phải gắn một miếng kim loại nhỏ, phòng trường hợp vịt bị lật vì nước lớn. Kèm theo đó là thẻ tên của chủ nhân được gắn vào mỗi “vận động viên”

Cuộc đua diễn ra vào giữa ngày, tổ chức trên dòng sông Neckar. Hành trình kéo dài từ Alleenbrücke đển Neckabrücke với luật chơi đơn giản: con vịt nào về đích trước thì chủ nhân của nó dành chiến thắng.

Mặc dù là đua vịt nhựa nhưng người dân địa phương rất hào hứng, cổ vũ nồng nhiệt dọc hai bên bờ sông. Người thắng cuộc sẽ dành giải thưởng lên tới 10.000 euro (khoảng 270 triệu VNĐ).

Hãy liên lạc với phòng vé Khang Vượng – Đại lý Tiger Air chính thức tại Việt Nam để có một chiếc vé máy bay đi Đức nhe.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo