2142 Lượt xem

Tàu điện ngầm không chỉ là phương tiện di chuyển chủ yếu của người dân Singapore mà còn là một nét văn hóa đặc trưng. Nếu bạn đi du lịch tại đây mà không biết cách đi thì có thể gặp phải một số khó khăn. Chính vì vậy trong bài viết dưới đây Đại lý Scoot sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm để bạn có thể giải quyết được những vấn đề này.

Kinh nghiệm đi tàu điện ngầm MRT

Khái quát về tàu điện ngầm MRT

Ở Singapore hệ thống tàu điện ngầm được gọi là MRT, có nghĩa là mạng lưới giao thông công cộng cao tốc. Hệ thống MRT ở Sing hoạt động trong một phạm vi rất rộng, theo nhiều du khách khi đến đây chia sẻ họ có thẻ đến các điểm du lịch mà không mất nhiều tiền như phương tiện công cộng khác. Chính vì vậy mỗi ngày có khoảng hơn 2 triệu người sử dụng phương tiện này từ 6h sáng đến 23h đêm với tần suất 3-8 phút/ chuyến.

Tàu điện ngầm MRT
Tàu điện ngầm MRT

Ở Singapore hệ thống tàu điện ngầm có 5 chuyến, mỗi chuyến lại có dấu màu khác nhau và tên của tàu cũng chính là hướng đi.

Các chuyến tàu điện ngầm ở Singapore

Tuyến Nam – Bắc: Tuyến này xe có màu đỏ, có 28 trạm bắt đầu từ Jurong East (NS1) đến vịnh Marina (NS28).

Tuyến Đông – Bắc (màu tím): Mang tên North East, viết tắt là NE và có 17 trạm, xuất phát từ Harbour Front NE1, kết thúc ở Punggol NE17.

Tuyến vòng (màu cam): Tuyến mang tên Circle, viết tắt là CC và có 30 trạm, xe xuất phát từ Dhoby Ghaut CC1, kết thúc ở HarbourFront CC29 đồng thời thêm một trạm Bayfront CE1.

Tuyến Downtown (màu xanh dương):  tên viết tắt là DT. Tuyến này đang trong giai đoạn xây dựng thêm. Hiện nay 6 trạm được hoàn thành trong giai đoạn đầu là Bugis DT14, Promenade DT15, Bayfront DT16, Downtown DT17, Telok Ayer DT18 và Chinatown DT19.

Tuyến Đông – Bắc (màu tím): Mang tên North East, viết tắt là NE và có 17 trạm, xuất phát từ Harbour Front NE1, kết thúc ở Punggol NE17.

Cách di chuyển từ sân bay Changi vào trung tâm Singapore

Để đi được từ sân bay Changi đến MRT, bạn hãy tìm mũi tên có chỉ dẫn ký hiệu Skytrain to T2 để đi tàu miễn phí từ Ga 1 sang G2. Sau đó từ Ga 2 bạn đi theo bảng chỉ dẫn Train to city để đi xuống tầng hầm và bắt đầu vào thành phố.

Nếu bạn chọn tàu điện ngầm làm phương tiện di chuyển từ sân bay Changi về thành phố thì cần đi EW4 xuất phát từ trạm MRT Changi Airport CG2 đến MRT Tanah Merah. Khi đến nơi bạn di chuyển sang cổng B, để tiếp tục đi EW21 theo hướng Joo Koon để vào được trung tâm thành phố, sau đó tùy nơi mà bạn đón tàu đi tiếp.

Nếu bạn ở khu Bugis  hoặc Kallang thì sẽ di chuyển như sau: Từ MRT Tanah Merah đi EW line 6 chặng để xuống được ở MRT Kallang hay 8 chặng để xuống MRT Bugis. Nhớ là chỉ cần đi theo tuyến EW line và nghe thông báo điểm xuống hoặc hỏi người đi cùng MRT.

Nếu bạn ở khu China Town hoặc Clarke Quay thì bạn sẽ đi như sau: Đón tàu từ MRT Tanah Merah đến MRT Outram Park. Sau đó thì đổi từ tàu EW line sang NE line theo hướng đi Punggel. Cuối cùng bạn chỉ cần xuống ở trạm MRT China Town hoặc MRT Clarke Quay.

Một số lưu ý khi di chuyển du lịch bằng MRT

Để không bị nhầm lẫn bạn nên mua bản đồ MRT tại quầy dịch vụ khách hàng.

Nên mua bản đồ MRT khi di chuyển
Nên mua bản đồ MRT khi di chuyển

Khi đi MRT nếu như không rõ điểm xuống hoặc trung chuyển hãy nghe loa thông báo, đi theo bảng chỉ dẫn hoặc hỏi những người đi cùng chuyến xe với bạn.

Để tiết kiệm thời gian bạn nên sắp xếp những điểm du lịch trên cùng một tuyến MRT.

Nên chú ý bảng điện tử chạy trên từng ga, từng trạm cũng như màu sắc để bắt đúng tuyến.

Chú ý đứng sau vạch vàng và đợi người ở trên tàu xuống hết rồi mới bước lên.

Hy vọng rằng một số kinh nghiệm đi tàu điện ngầm MRT ở Singapore trên đây sẽ giúp bạn không bị bỡ ngỡ và lúng túng khi sử dụng MRT để có một chuyến du lịch trải nghiệm thú vị, an toàn và tiết kiệm nhé. Nếu bạn muốn đặt vé máy bay đi Singapore hãy liên hệ với Đại lý Scoot hoặc gọi điện tới tổng đài 1900 636 065.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo