Khám phá vườn quốc gia Tây Bali

1802

Indonesia có tới hơn 16000 các hòn đảo lớn nhỏ và hơn 5000 hòn đảo có người sinh sống. Với tổng dân số 237 triệu người, Indonesia là đất nước đông dân thứ 4 và là đất nước có dân số theo đạo Hồi đông nhất thế giới. Đất nước này nổi tiếng với thiên đường du lịch Bali – điểm đến không thể bỏ qua đối với bất kỳ du khách nào đến Indonesia trong thời gian tới với vé máy bay đi Bali giá rẻ.

Không chỉ sở hữu những bãi biển đẹp tuyệt vời, những ngôi đền độc đáo, mà ở Bali còn có những địa danh được chứng nhận là di sản thế giới như đền Borobudur, đền Prambanan, công viên quốc gia Komodo, vườn quốc gia Tây Bali… trong đó vườn quốc gia Tây Bali là điểm đến đẹp, thu hút một lượng khách du lịch lớn hàng năm.

vườn quốc gia tây bali1

Với các bờ biển đẹp, cảnh quan rừng núi nguyên sơ, hãy cùng Tiger Air khám phá vườn quốc gia Tây Bali ngay từ bây giờ nhé! 

Vườn được thành lập từ năm 1917 và được chia thành 3 khu vực chính bao gồm khu rừng, khu thăm dò và khu vực chính. Tuy nhiên chỉ có khu vực thăm dò và khu rừng được mở cửa đón khách tham quan các loài chim, thú hay tham gia các hoạt động du lịch ngoài trởi như cắm trại, leo núi, lặn biển…

Nằm trên bờ tây bắc của đảo Bali, Vườn quốc gia Tây Bali có diện tích khoảng 190km vuông (tương đương với 73 dặm vuông) trong đó có tới 61 dặm vuông là đất, còn lại là biển. Khu vườn quốc gia này chiếm khoảng 5% tổng diện tích đất của đảo Bali.

vườn quốc gia tây bali3

Phía Bắc là bãi biển dài tới 1000m (tương đương 3300 ft) với các rặng san hô và các đảo nhỏ. Phần phía tây là cảng biển Gilimanuk còn phía Đông là làng Goris. Để đến với Vườn quốc gia Tây Bali, bạn có thể đi bộ từ Gilimanuk và Singaraja, hoặc bằng sử dụng phà từ Ketapang, Java. 

Vườn quốc gia này là sự hòa quyện tuyệt vời giữa môi trường sống như savan, rừng ngập mặn và rừng gió mùa hỗn hợp núi cao cùng các đảo san hô. Trung tâm của vườn quốc gia này bị chi phối bởi tàn dư của 4 ngọn lửa từ thế Pleistocen, với Patas Gunung cao 1.412m (4.633 ft) – điểm cao nhất trong vườn quốc gia này. 

Sẽ có khoảng 160 loài có thể được tìm thấy bên trong vườn quốc gia Tây Bali, trong đó có loài bò banteng, nhạn bụng trắng, chim khách, diều hoa Miến Điện, yến mào, vàng anh gáy đen, yểng quạ, đồi mồi, mang Ấn Độ, sẻ Java, voọc Java, dơi quạ lớn, nhạn đuôi đen, nhạn bụng xám, nai Sunda, Todiramphus sanctus, mèo báo, già đẫy Java, bách thanh đuôi dài, cò lạo xám, cú muỗi lưng xám, sả mỏ rộng, kỳ đà hoa, lợn rừng, bông lau mày trắng và loài cực kỳ quý hiếm đó chính là sáo Bali…

vườn quốc gia tây bali2

Không chỉ phong phú về động vật, mà ở Vườn quốc gia Tây Bali còn có một số loài thực vật quý hiếm như  Pterospermum diversifolium, Santalum album, Aleurites moluccana, Sterculia Foetida, Schleichera oleosa,Dipterocarpus hasseltii, Antidesma bunius, bằng lăng, Steleochocarpus burahol, Garcinia dulcis, Alstonia scholaris, Manilkara kauki, Dalbergia latifolia và Cassia fistula. 

Còn rất nhiều điều thú vị ở Vườn quốc gia Tây Bali đang chờ bạn tự mình khám phá và trải nghiệm đấy! Đừng chần chừ nữa, liên hệ trực tiếp đến Dai ly Tiger Air ngay từ bây giờ để sở hữu cho mình tấm vé máy bay đi Bali giá rẻ nhất! Đặt vé càng sớm, giá vé càng rẻ, quan trọng là bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị cho chuyến đi sắp tới thêm hoàn hảo!

Đánh giá bài viết