Khám phá những lễ hội nửa cuối năm ở Thái Lan

1778

Thái Lan được biết đến với tên gọi là xứ chùa Vàng, nơi đây thu hút du khách không chỉ ở những công trình kiến trúc chùa chiền độc đáo, mà còn hấp dẫn du khách ở những lễ hội truyền thống đặc sắc địa phương, mang đậm màu sắc và dấu ấn văn hóa người Thái. Chắc chắn trong số đó, bạn không thể bỏ qua lễ hội hoa đăng Loy Krathong hay lễ hội buffet độc đáo dành cho những chú khỉ…

Hãy bắt đầu chuyến đi của mình đến xứ chùa vàng Thái Lan xinh đẹp ngay từ hôm nay để không bỏ lỡ cơ hội khám phá những lễ hội nửa cuối năm ở Thái Lan trong chuyến đi sắp tới với vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ của hãng hàng không Tiger Air.

Tham khảo vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ:

HN-BK t7

Những sự kiện văn hóa độc đáo qua những lễ hội thú vị nửa cuối năm chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm du lịch đáng nhớ. Vì thế, hãy đặt cho mình tấm vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ ngay từ hôm nay nếu có kế hoạch đến Thái Lan trong thời gian sắp tới này và tham khảo những lễ hội độc đáo sau đây.

Lễ hội Asanha Bucha

Được tổ chức vào ngày trăng tròn tháng 8 âm lịch, đây là ngày lễ truyền thống lớn của Phật giáo Thái Lan. Vào dịp này, Phật tử trên khắp đất nước hội tụ về chùa, viếng thăm các nhà sư.

Lễ hội Wan Khao Phansa

le hoi Wan Khao Phansa

Ngay sau ngày lễ hội Asarhna Bucha là lễ Khao Phansa được tổ chức với mục đích bắt đầu mùa an cư của các Phật tử. Dịp này, nhiều thanh niên xuống tóc tu hành để báo hiếu và tích phước cho bố mẹ của mình – một truyền thống phổ biến của dân tộc Thái. Trong 3 ngày lễ hội, họ sẽ kiêng ăn thịt, uống đồ cồn và hút thuốc lá.

Ngày của Mẹ

Tổ chức vào ngày 12/08 hàng năm, đây là ngày lễ quan trọng của người Thái – kỷ niệm ngày sinh của hoàng hậu Sirikit – người Mẹ dân tộc vì đem đến nhiều những lợi ích cho sự thịnh vượng của người dân. Vào dịp này, hàng trăm ngọn nến sẽ được thắp sáng ngày đêm.

Lễ hội ăn chay ở Phuket

le hoi an chay phuket

Đây là lễ hội được tổ chức vào tháng 9 hàng năm ở nhiều địa phương, nhưng nổi tiếng nhất vẫn là ở Phuket. Không chỉ ăn chay, các tín đồ sẽ mặc áo trắng diễu hành khắp đường phố. Vào buổi tối, sẽ xuất hiện một số tín đồ đi bộ trên thảm than nóng.

Lễ hội hoa đăng Loy Krathoong

Lễ hội này được tổ chức vào đêm rằng tháng 12 theo lịch Thái, diễn ra trên khắp cả nước, nhưng lớn nhất là ở 4 tỉnh bao gồm Sukhothai, Chiang Mai, Ayutthaya và Bangkok.

Sukhothai là quê hương của Loy Krathong và lễ hội được kéo dài tới 2 tuần ở đây. Những chiếc đèn lồng được thả dọc sông soi sáng những di tích khảo cổ sẽ là điểm nhấn của lễ hội này. Ngoài ra, còn có diễu hành, pháo hoa và các buổi hòa nhạc thu hút người dân từ nhiều vùng khác nhau.

loy krathong3

Ở Chiang Mai, Lễ hội này còn được biết đến với tên gọi Yi Peng. Còn ở Bangkok, ngoài các hoạt động truyền thống như thả đèn trời, đèn hoa đăng thì bên bờ sông Chao Phraya, các khách sạn gần như bật đèn cả đêm.

Lễ hội buffet dành cho khỉ

Lễ hội này được tổ chức thường niên vào ngày chủ nhật cuối cùng của tháng 11 tại tỉnh Lopburi, đây là lễ hội dành riêng cho những chú khỉ sống quanh khu đền Khmer và Phra. Những chú khỉ ở đây được người dân coi như hậu duệ của Vua Khỉ Hanuman, vì thế chúng đôi khi nhai cả dây cáp, đường dây điện thoại… nhưng họ vẫn chấp nhận. Và hàng năm, vào ngày này, thay vì cho ăn 1 lần, bữa tiệc sẽ được tổ chức riêng biệt 4 lần vào 10h, 12h, 14h và 16h.

le hoi buffet

Hãy lựa chọn cho mình khoảng thời gian du lịch thích hợp và điểm đến yêu thích, sau đó liên hệ trực tiếp đến Dai ly Tiger Air Việt Nam và đặt cho mình tấm vé giá rẻ nhất! Đặt vé càng sớm, giá vé càng rẻ! Quan trọng hơn bạn sẽ có nhiều thời gian để chuẩn bị lên kế hoạch cho chuyến đi sắp tới thêm hoàn hảo!

Khám phá những lễ hội nửa cuối năm ở Thái Lan
4.6 (92%) 10 votes