2377 Lượt xem

Singapore không chỉ được biết đến với những cơ sở hạ tầng hiện đại và những trung tâm thương mại sầm uất mà quốc gia này rất giàu truyền thống văn hóa, con người luôn coi trọng văn hóa dân tộc. Hàng năm ở đất nước này diễn ra rất nhiều lễ hội lớn nhỏ khác nhau. Trong bài viết dưới đây Tiger Air sẽ giới thiệu đến các bạn những lễ hội đặc sắc nhất.

Lễ hội Hari Raya Puara

Đây là 1 trong 2 lễ hội lớn nhất của những người hồ giáo ở Singapore. Vào tháng 8 những ngày có trăng sáng lễ hội này sẽ được tổ chức nhằm đánh dấu sự kết thúc của tháng Ramadan trong đạo hồi. Khi các tu sĩ bắt đầu tiến hành buổi lễ cũng là lúc bữa tiệc tạ ơn được bắt đầu.

Lễ hội Hari Raya Puara
Lễ hội Hari Raya Puara

Đây chính là thời gian mà mọi người có thể tha thứ cho nhau, đồng thời thắt chặt thêm tình bạn, tình thân. Bên cạnh đó, vào dịp lễ hội mọi người còn mặc quần áo mới tới thăm nhau hay cùng mời bạn bè đến nhà chung vui.

Như vậy có thể thấy lễ hội này mang ý nghĩa hết sức to lớn. Nếu như bạn có dịp ghé thăm Singapore thì nên tham gia vào lễ hội này để có những trải nghiệm độc đáo và thú vị.

Lễ hội Phật Đản

Đây được xem là lễ hội lớn nhất trong niên lịch của đạo phật. Cũng giống như các nơi khác, tại Singapore các phật tử sẽ tập trung ở chùa và bắt đầu cầu nguyện, đọc kinh. Không chỉ vậy đây cũng là dịp để những người dùng oản cho các sư sãi và cho những người nghèo khó thức ăn.

Vào những ngày diễn ra lễ hội, người dân sẽ đến sớm để cầu kinh, ăn chay và phóng sinh, đặc biệt là “tắm” cho Phật. Không chỉ có những tín đồ phật giáo của Singapore tham dự lễ hội mà còn có những du khách quốc tế. Nếu bạn chưa biết nhiều về đạo phật thì có thể tới tham dự lễ hội Phật Đản sẽ giúp bạn hiểu thêm về những nét độc đáo của đạo Phật ở quốc gia nào. Nếu bạn đã đặt vé máy bay đi Singapore giá rẻ không nên bỏ qua lễ hội này.

Hội đèn giáng sinh

Đây được xem là lễ hội kéo dài nhất của Singapore. Khi lễ hội diễn ra, tất cả những con đường sẽ được trang trí bằng những ngọn đèn hoa lệ và được dùng để chiếu sáng cho những tiết mục biểu diễn đầy hấp dẫn này.

Hội đèn giáng sinh
Hội đèn giáng sinh

Không chỉ vậy hai bên đường cũng được trang trí bằng những cổng chào rất bắt mắt, được làm từ những đuôi nheo và chuông xinh xắn. Đặc biệt đây cũng là dịp để các nhà hàng khách sạn thi nhau trang trí để đạt được danh hiệu tòa nhà đẹp nhất. Do vậy khi du khách đến đây sẽ được ngắm nhìn thành phố thật lộng lẫy, điều mà không nơi nào có được.

Lễ hội ánh sáng

Đây là lễ hội dành cho những người theo đạo Hindu, để tôn vinh cái thiện chiến thắng cái ác, để từ đó soi rọi ánh sáng những nơi u tối. Khi lễ hội diễn ra người Hindu sẽ trang hoàng nhà cửa bằng hàng chục ngọn đèn và mời bạn bè tới thăm để chúc mừng nhau.

Đặc biệt khi bạn ghé thăm khu Tiều Ấn Độ , sẽ thấy nơi đây biến thành một làng lễ hội và trưng bài những sản phẩm văn hóa của Ấn Độ từ nữ trang, mỹ nghệ, đồ gia dụng, đồ thú rừng, tặng phẩm và gia vị.

Đây là những lễ hội đặc sắc nhất của Singapore mà bạn nên biết được, nếu có dịp ghé thăm đất nước này bạn nên kết hợp giữa việc ngắm danh lam thắng cảnh cùng với tham gia vào các lễ hội để chuyến đi có nhiều ý nghĩa và niềm vui hơn.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo