Khám phá lễ hội xứ Đài

2044

Đài Loan từ lâu vốn là cái tên đẹp, hấp dẫn trong làng du lịch thế giới. Đến Đài Loan du lịch bằng vé máy bay Tiger Air, du khách không chỉ được đắm say trong cảnh thiên nhiên thơ mộng mà còn được hết mình trong không khí tưng bừng của các lễ hội đặc sắc.

Dưới đây là các lễ hội tuyệt vời nhất ở Đài Loan mà bạn không nên bỏ lỡ.

Lễ hội quốc tế Mazu

Đây là lễ hội nổi bật của xứ Đài. Nó là lễ hội tôn thờ Mẫu Tổ, lễ hội là một trong những sự kiện văn hóa nổi bật nhất ở Đài Trung Đài Loan.

Lễ hội quốc tế Mazu

Lễ hội này mang màu sắc trang trọng của tôn giáo với lễ hành hương kéo dài 9 ngày với 300 km này đã nổi tiếng thế giới với thức ăn miến phí. Tại lễ hội những sự kiện văn hóa và du lịch cùng với những hoạt động đặc biệt sẽ lôi cuốn du khách đến thưởng lãm.

Trong lễ hội du khách thập phương sẽ khiêng bức tượng của thánh mẫu Mazu để kê trên  một chiếc ghế sedan đi một tới 300km và lễ hội thường diễn ra vào 9 ngày trong tháng 4 kế từ ngày mùng 6 đến ngày 15 và đi qua ba thành phố. Trong quan niệm của người Đài Loan, người Trung Quốc thì Mẫu Tổ hay Thiên Thượng Thánh Mẫu xem như là vị thần bảo trợ của ngư phủ và những người dân đi biển, được tôn kính trong cả đạo giáo và Phật giáo ở các quốc gia Đông Nam Á.

Lễ hội của những cánh bướm

Cứ vào khoảng tháng 12 cho đến tháng 3 hàng năm là cư dân Đài Loan lại nô nức tham dự lễ hội đặc biệt là các màn trình diễn điêu luyện của những chú bướm trong vườn quốc gia Maolin.

Những loại bướm khác nhau có màu sắc rực rỡ thường di trú tại Malin đặc biệt là những loài bướm tím Fuploea hàng năm kéo về đây lên tới hàng triệu con  đã tạo nên một khung cảnh đầy ấn tượng và thú vị.

Maolin

Để chứng kiến cảnh ấy, nhiều du khách đã không ngần ngại mua vé máy bay đi Đài Loan đến vườn quốc gia này thưởng lãm.  Và du khách luôn được chào đón tại đây đúng vào những dịp hiếm hoi này để ngắm nhìn những màn trình diễn sắc đẹp đầy ấn tượng này.

Trong bầu không khí se se lạnh của tháng 12, Những chú bướm sẽ khoe sắc của riêng mình tại công viên này rồi qua thời gian chúng sẽ khoe sắc rực rỡ của chúng và bay lên cao. Nếu đứng ở đây, bạn sẽ liên tưởng ngay đến hình ảnh của câu chuyện tình yêu giữa Lương Sơn Bá và Chúc Anh Đài. Đó có thể là một biểu tượng đẹp trong phim nhưng có thực ở vườn quốc gia Maolin – tất cả hứa hẹn sẽ làm nên một chuyến du ngoạn tuyệt vời, đầy ắp kỷ niệm ở xứ Đài thơ mộng.

Từ Việt Nam, bạn hãy nhanh chóng liên hệ với các đại lý Tiger Airway để khám phá lễ hội xứ Đài trong năm nay nhé, mọi điều tốt đẹp và hấp dẫn nhất vẫn đang chờ bước chân khám phá, ngao du của bạn.

Đánh giá bài viết