Khám phá lễ hội hoa Hanami

1843

Đại lý Tiger Airways luôn đồng hành cùng bạn trong mọi chặng bay đến mọi miền đất trên thế giới. Với vé máy bay Tiger Airways giá rẻ, bạn có thể chu du mọi quốc gia, vùng lãnh thổ mà bạn hằng ao ước.

Và trong những ngày tháng 4 này, bạn có thể cùng Tiger Airways bay đến Nhật Bản, nơi được mệnh danh là xứ hoa Anh Đào để ngắm loài hoa tinh khiết, chóng nở sớm tàn của Nhật Bản và tham dự lễ hội ngắm hoa Anh Đào được tổ chức thường niên tại nơi đây.

Lễ hội ngắm hoa Anh Đào ở Nhật Bản có tên là Hanami, nó là lễ hội được mong chờ nhất đất nước mặt trời mọc kéo dài từ cuối tháng 3 đến tận tháng 5 hàng năm.

Cherry-Blossom-Festival-Japan

Đây là lễ hội nổi tiếng thu hút được đông đảo người dân và du khách. Trong tiếng Nhật thì Hanami là từ được ghép giữa hai từ “Hana (花)” và “Mi (見)”, trong đó “Hana” có nghĩa là hoa (hoa Anh Đào hoặc hoa mơ), “Mi” có nghĩa là xem, ngắm nhìn. Hanami có nghĩa là ngắm nhìn, thưởng lãm hoa anh đào, và được gọi là hội hoa Anh Đào.

Với ý nghĩa chúc mừng nhau và cũng tận hưởng không gian ấm áp, không khí tươi mới tràn trề nhựa sống của mùa xuân, Hanami là một tập quán tốt đẹp, một nét văn hóa truyền thống đầy mê hoặc của đất nước Nhật Bản.

Vào những ngày lễ hội này, mọi người thường tụ tập dưới những gốc cây Anh Đào nở hoa, vừa ngắm hoa, vừa uống rượu. Loại rượu được uống lúc ngắm hoa là “Hanamizake”, đó là loại rượu truyền thống được kết hợp giữa hai từ: Hanami và rượu sake.

UenoParkHanami

Những địa điểm ngắm hoa được ưa thích nhất bao gồm công viên Ueno (Tokyo), đảo Okinawa, bờ hồ Kawaguchiko nhìn ra đỉnh Phú Sĩ hay con đường Triết gia (lối vào chùa Bạc Ginkakuji) ở Kyoto. Lần theo quá khứ thì lễ hội Hanami đã có lịch sử đã hàng nghìn năm, bắt đầu ở thời kỳ Nara (710-794), khi hoa mai còn được ưa thích hơn, rồi sau đó là hoa đào ở thời Heian (794-1185). Hoa Anh Đào ở một xã hội nông nghiệp như Nhật Bản cổ-trung đại, là dấu hiệu kết thúc một mùa thu hoạch và bắt đầu mùa gieo trồng mới.

Geisha-Sakura

Nhật Hoàng Saga thời Heian đã chính thức hóa nghi lễ này và tổ chức các bữa tiệc thưởng hoa cùng rượu Sake. Bắt đầu từ hoàng tộc, lễ hội Hanami nhanh chóng lan rộng ra tầng lớp võ sĩ đạo và tới thời Edo, trở thành một lễ hội cho cả giới bình dân. Shogun thứ tám của dòng Tokugawa, Tokugawa Yoshimune (1684-1751) là người rất ham thích hoa Anh Đào và đã ra lệnh trồng rất nhiều cây hoa này để mọi người có chỗ tiệc tùng dưới các tán hoa vào mùa Xuân.

Ngày nay, bạn có thể mua vé máy bay đi Nhật Bản vào mùa hoa này để thư giãn đầu óc và lưu giữ lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp nhất của mùa xuân. Hãy nhớ mang theo máy ảnh để ghi lại khung cảnh ảo diệu này nhé!

 

 

 

Đánh giá bài viết