Khám phá 4 điểm tham quan ngoài trời khi du lịch Bangladesh

2005

Bangladesh là đất nước nằm ở vịnh Bengal, có biên giới giáp với Ấn Độ và Myanmar. Đây là quốc gia đông dân thứ 8 trên thế giới, thứ 5 châu Á và thứ 3 giữa các nước Hồi giáo. Mặc dù không phải là điểm đến du lịch nghỉ dưỡng thích hợp, nhưng đất nước này có rất nhiều những điểm tham quan thú vị dành cho những ai ưa khám phá!

Lên kế hoạch khám phá 4 điểm tham quan ngoài trời khi du lịch Bangladesh ngay hôm nay bằng cách liên hệ trực tiếp đến Đại lý vé Tiger Air và đặt cho mình tấm vé rẻ nhất từ bây giờ!

Nếu bạn đã chán những điểm đến trong nhà tù túng, thì hãy ghé thăm những điểm đến ngoài trời tuyệt đẹp sau đây, bạn sẽ có những trải nghiệm thật khó quên!

Công viên Ramna

Ramna là một công viên vui chơi giải trí rộng lớn nằm ở trung tâm Dhaka – thủ đô Bangladesh Đây là một trong những khu vực đẹp nhất với nhiều những cây xanh, được hình thành năm 1610 thời cai trị của Mughal khi mà thành phố này được thành lập dưới thời Hoàng đế Jahangir. Sau sự sụp đổ các quy tắc của Mughal, Ramna Park dần matas đi và trở thành nơi khô cằn với những lăng mộ, tòa nhà và cả những đền thờ cũ bị bỏ hoang.

Công viên Ramna
Công viên Ramna

Đến năm 1825, khi ông Dowes – nhà sưu tập người Anh đã bắt đầu phát triển lại thành phố, một trong số những việc cần làm là khôi phục công viên Ramna. Chính thức được khánh thành năm 1949, Ramna Park có diện tích 358.100m2 với 71 loài thực vật cùng các không gian rộng mở về phía Tây nam. Phong cảnh hiện tại ở Ramna Park mà bạn được chiêm ngưỡng là thiết kế từ năm 1952 cùng đường đi bộ, hồ nước, tháp nước và các đường ống.

Sở thú Dhaka

Dhaka Zoo là sở thú nằm trong Mirpur Dhaka – thủ đô của Bangladesh và là ngôi nhà của nhiều loài động vật bản địa của đất nước này. Được thành lập năm 1974, công viên Dhaka có diện tích 186 mẫu Anh và là vườn thú lớn nhất ở Bangladesh mà bạn không thể bỏ qua nếu có cơ hội sở hữu tấm vé máy bay đi Bangladesh giá rẻ.

Vườn thú này chính thức được khánh thành năm 1950 với 2150 cá thể động vật với 134 loài như báo, tê giác, ngựa vằn, hươu, nai, gấu, hà mã, hổ Bengal…

Ngoài ra, ở đây còn có hơn 1500 cá thể chim đại diện cho 91 loài gồm các loài chim tiêu biểu như công, vẹt, đà điểu, sẻ, đại bàng, kền kền… Ngoài ra bạn còn có thể nhìn thấy các loài bò sát như rắn, cá sấu cùng 28 loài cá.

Sở thú Dhaka
Sở thú Dhaka

Tu viện Somapura Mahavihara

Tọa lạc ở Paharpur, huyện Naogaon của Bangladesh, Somapura Mahavihara là một trong những tu viện Phật giáo nổi tiếng nhất của Tiểu lục Ấn Độ và là một trong những điểm khảo cổ quan trọng đất nước này. Cuộc khai quật điểm đến này được xác định từ năm 781-821 của triều đại Pala bởi vua Dharmapala.

Đến thời Mahipala cai trị năm 995-1053, tu viện này đã được sửa chữa với dòng chữ Vipulashrimitra ghi lại rằng nơi đây đã bị phá hủy bởi một trận hỏa hoạn và giết chết tổ tiên Vipulashrimitra trong một cuộc chinh phục vào thế kỷ 11 của quân đội Vanga. Đến nay, quần thể kiến trúc này đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới của UNESCO năm 1985.

Sundarbans

Sundarbans
Sundarbans

Đây là một vùng thiên nhiên vô cùng rộng lớn với diện tích trải dài từ miền Nam Bangladesh, 1 phần nhỏ phía Đông Ấn Độ, cùng khu rừng ngập mặn khoảng 10.000km2. Sundarbans là khu vực có mật độ bao phủ rừng ngập mặn lớn, và là nơi sinh sống lớn nhất của loài hổ Bengal.

Sundarbans đồng thời là một công viên, 1 khu bảo tồn và dự trữ sinh quyển, đặc biệt là nơi bảo tồn loài hổ Bengal quý hiếm với rừng ngập mặn, ven biển và rừng hỗn hợp nước mặn, lợ và đầm lầy.

Ghé thăm 4 điểm đến thú vị ngoài trời kể trên của Bangladesh trong hành trình tham quan của mình, bạn sẽ có những trải nghiệm thật thú vị. Chỉ cần liên hệ ngay đến Đại lý vé Tiger Air và đặt cho mình tấm vé rẻ nhất, hành trình của bạn sẽ được khởi hành nhanh chóng, dễ dàng!

Khám phá 4 điểm tham quan ngoài trời khi du lịch Bangladesh
4.8 (96%) 5 votes