2768 Lượt xem

Đeo những chiếc vòng cổ bằng đồng để cổ dài hơn và trở nên xinh đẹp, đó là cách làm đẹp của những cô gái của bộ lạc Kayan. Nghe thật lạ lùng phải không nào?

Sở hữu ngay vé máy bay đi Myanmar giá rẻ bằng cách liên hệ trực tiếp với đại lý Tiger Air Việt Nam và bắt đầu chuyến du lịch ghé thăm những cô gái cổ dài xinh đẹp ở Myanmar và tìm hiểu về cuộc sống quanh họ nhé!

Tham khảo vé máy bay đi Myanmar giá rẻ:

HCM-Yangon Tiger

Hiện bộ lạc Kayan này có khoảng 7.000 người. Khi các bé gái lên 5 tuổi, chúng bắt đầu được đeo vòng đồng vào cổ. Những chiếc vòng lần lượt được đeo chồng lên nhau, khiến cổ của các cô gái càng ngày càng dài ra.

làng cổ dài 2

Có rất nhiều cách giải thích khác nhau về tục lệ kỳ lạ này. Có người cho rằng, họ đeo như vậy để tránh bị mãnh thú cắn vào cổ. Có người lại cho rằng, đeo như thế để làm giảm vẻ đẹp của người phụ nữ trong con mắt của các bộ lạc khác, tránh cho họ khỏi trở thành nạn nhân của việc buôn bán phụ nữ. Một số cô gái thì cho hay, họ đeo chỉ vì thấy mẹ mình cũng đeo.

làng cổ dài3

Ngày nay, tục lệ này vẫn còn phổ biến. Những cô gái người Kayan đeo vòng cổ bằng đồng thu hút rất nhiều khách du lịch tới thăm. Sở hữu vé máy bay đi Myanmar giá rẻ, bạn sẽ có cơ hội đến với bản người Kayan ở Nai Soi, bản người điển hình với tục lệ đeo vòng cổ mỗi năm thu hút khoảng hơn một nghìn du khách tới thăm quan.

làng cổ dài Na Soi

Những cô gái đã đeo vòng cổ vào rồi thường sẽ không tháo ra, vì vòng cổ trở thành vật gì đó rất thân quen với họ. Và một lý do nữa là làn da cổ phía trong lớp vòng sẽ không còn hồng hào như trước mà thay vào đó đã trở nên nhợt nhạt vì bị che kín quá lâu. Ngoài ra, theo tục lệ của bộ lạc Kayan, phụ nữ phản bội chồng sẽ bị tháo vòng cổ ra, giống như một hình phạt.

bộ tộc cổ dài

Để thỏa mãn trí tò mò của mình, chẳng có lí do gì để bạn phải chần chừ cho chuyến du lịch Myanmar sắp tới. Liên hệ ngay với Đại lý Tiger Air Việt Nam và đặt vé máy bay đi Myanmar ngay bây giờ nhé! Có rất nhiều điều thú vị đang chờ đón bạn phía trước!

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo