Du lịch Nhật Bản và trải nghiệm nhà trọ truyền thống

1822

Bạn đang mơ ước về một chuyến du lịch Nhật Bản trong thời gian đầu năm sắp tới? Hãy lên một kế hoạch du lịch Nhật bản hoàn hảo nhất với vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ và trải nghiệm kiểu nhà trọ truyền thống Ryokan nhé, biết đâu bạn sẽ học hỏi được khá nhiều điều thú vị đấy.

Với vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ, hãy bắt đầu hành trình du lịch Nhật bản và trải nghiệm nhà trọ truyền thống ngay từ hôm nay nhé!

Tham khảo vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ:

HCM-Tokyo t1

Ryokan là tên gọi của nhà trọ truyền thống kiểu Nhật. Để có một chuyến du lịch Nhật Bản đúng nghĩa và đúng kiểu lãnh chúa phong kiến thời xưa, bạn không thể bỏ qua một đêm trọ tại các Ryokan khi sở hữu cho mình tấm vé máy bay đi Nhật bản giá rẻ.

Trước tiên bạn cần tìm hiểu qua về Ryokan. Phòng ở trong một Ryokan thường là một phòng đơn lớn, không vách ngăn, có sàn trải chiếu “tatami” và đồ nội thất duy nhất trong phòng là một chiếc bàn thấp. Cửa phòng là những tấm trượt “Shoji” làm bằng lá cây và giấy giúp làm dịu ánh sáng. Khách trọ sẽ nghỉ ngơi trên tấm “Futon” được cô phục vụ phòng trải ra vào cuối ngày.

Ryokan1

Hầu hết các Ryokan đều có nhà tắm công cộng được thiết kế nam nữ riêng biệt. Nhiều khu nghỉ dưỡng suối nước nóng được biết đến như “Onsen” thực chất chính là Ryokan được xây dựng bên nguồn suối nước nóng. Tiền phòng bao gồm hai bữa ăn, lúc nào cũng là một bữa tối thịnh soạn với các món ăn đặc trưng địa phương và một bữa sáng đơn giản.

Bữa ăn Ryokan thường được phục vụ ngay tại phòng khách, bởi Nakai-san (cô phục vụ). Sau khi dùng bữa tối, cô phục vụ phòng sẽ trở lại để dọn bàn và sau đó trải tấm futon ra cho bạn. Khách ở Ryokan thường được chuẩn bị sẵn các bộ Yukata, trang phục truyền thống của Ryokan là áo choàng bằng chất liệu cotton có màu xanh-trắng, với đủ kích cỡ phù hợp với người mặc.

Tại Nhật, ăn uống được xem là nét thanh lịch và tinh tế trong nếp sống văn minh do đó khi lưu trú tại một Ryokan, bạn phải làm theo một vài quy tắc khác với các khách sạn phương Tây. Một điều nữa là giày dép phải được cởi ra trước khi bước vào quán và phải mang dép đi trong nhà khi vào trong. Sau đó, đôi dép phải được đặt bên ngoài cửa phòng và khách đi chân trần hoặc mang vớ khi bước vào chiếu.

Ryokan3

Khi vào nhà tắm công cộng tại Nhật, luôn luôn tắm toàn thân tại các vòi nước trước khi vào bồn tắm và tắm kỹ lại để làm sạch tất cả bọt xà phòng. Bồn tắm là nơi để ngâm mình chứ không kỳ cọ và là một nơi lý tưởng cho các cuộc trò chuyện ấm áp, thoải mái giữa bạn bè thân thiết, các thành viên trong gia đình hoặc thậm chí là cho những người xa lạ với nhau.

Người Nhật Bản khi tắm thường luân phiên kỳ cọ và ngâm mình để kéo dài niềm vui và lợi ích của việc tắm nước nóng càng lâu càng tốt. Có khoảng 55.000 Ryokan tại Nhật Bản, trong đó có 1.300 nơi có chất lượng thuộc Hiệp hội Ryokan Nhật Bản. Mặc dù giá Ryokan rất khác nhau (một vài nơi độc quyền tính giá rất cao) nhưng nhìn chung thì giá thuê thường trong phạm vi từ 12.000 yên đến 20.000 yên mỗi người, bao gồm hai bữa ăn và không bao gồm thuế, phí dịch vụ.

Ryokan2

Hãy tự mình trải nghiệm dịch vụ du lịch độc đáo và hấp dẫn này khi có cơ hội đến với Nhật bản nhé! Chỉ cần liên hệ trực tiếp đến Dai ly Tiger Air và đặt cho mình tấm vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ, hành trình của bạn sẽ thực sự được bắt đầu dễ dàng nhất!

Du lịch Nhật Bản và trải nghiệm nhà trọ truyền thống
4.88 (97.5%) 8 votes