1795 Lượt xem

Lễ hội té nước đầu năm mới là lễ hội truyền thống của các nước Phật giáo Đông Nam Á như Thái Lan, Lào, Myanmar… Ở mỗi đất nước khác nhau thì có tên gọi khác nhau về lễ hội này, và ở Myanmar có tên gọi là Lễ hội Thingyan. Diễn ra vào tháng 4 hàng năm để mừng năm mới, lễ hội này thu hút đông đảo khách du lịch với những hoạt động đặc sắc.

Để bắt đầu chuyến du lịch Myanmar tham gia lễ hội té nước cầu may Thingyan, trước tiên hãy liên hệ đến Dai ly Tiger Air để đặt cho mình tấm vé máy bay đi Myanmar giá rẻ nhất!

Tham khảo vé máy bay đi Myanmar giá rẻ:

HCM-Yangon t4

Lễ hội té nước cầu may, còn được gọi là lễ mừng năm mới của người Myanmar, diễn ra từ ngày 13/04 – 16/04 theo lịch cổ truyền người Myanmar.

Với vé máy bay đi Myanmar giá rẻ, bạn sẽ được tìm hiểu về  nguồn gốc của lễ hội độc đáo này. Theo truyền thuyết, Lễ hội té nước Thingyan xuất phát từ câu chuyện truyền thuyết liên quan đến các vị thần. Theo lời kể lại của người dân nơi đây, thì thần Indra và thần Brahma tranh cãi nhau về chiêm tinh học. Vì không ai chịu thua cuộc nên họ đã ra điều kiện kẻ nào thua cuộc sẽ bị mất đầu. Kết cục, dù thắng cuộc nhưng Indra không đành vứt đầu Brahma xuống biển vì sẽ làm biển cạn hết nước, cũng không thể vứt xuống đất vì trái đất sẽ nổ tung.

Vì thế, thần Indra đã quyết để giao cho các Nat (các vị thần bảo hộ của người Miến) thay phiên nhau bưng cái đầu đó. Và từ đó, Tết năm mới được tổ chức vào dịp đầu của Brahma được chuyển từ Nat này sang Nat kia. Trong khi ở Campuchia, người dân Cambodia lại tin rằng mỗi năm có vị thần trên trời được sai xuống để chăm lo cho cuộc sống và con người, hết năm lại về trời để vị thần khác xuống hạ giới.

le hoi thingyan1

Như vậy, theo truyền thuyết, lễ hội té nước đón năm mới của người Myanmar xuất phát từ ý nghĩa mong muốn giữ gìn sự bình yên cho vạn vật trên thế gian và cầu mong sự phù hộ của các vị thần. Người Myanmar tin rằng nước sẽ giúp gột rửa những điều xấu, bệnh tật và sẽ đem lại điều may mắn, hạnh phúc và sức khỏe. Những ai tham gia lễ hội té nước càng bị ướt càng được coi là sẽ gặp nhiều may mắn và càng mạnh khỏe trong năm mới.

Lễ hội té nước ở Myanmar là hoạt động tín ngưỡng, thể hiện nét đẹp văn hóa truyền thống của người Myanmar. Lễ hội hội tụ mọi lứa tuổi, tầng lớp, giới tính tham gia giúp làm tăng tình đoàn kết dân tộc. Và đặc biệt, lễ hội té nước đón năm mới được tổ chức hằng năm là cơ hội tuyệt vời để đất nước Myanmar quảng bá và phát triển du lịch hơn nữa.

le hoi thingyan

Ngoài ra, đến Myanmar trong thời gian tháng 4 tới, không chỉ được hòa mình vào những hoạt động sôi nổi của lễ hội té nước, mà bạn còn có cơ hội tham gia vào lễ hội chùa Shwe Maw Daw diễn ra trong vòng 13 ngày, bắt đầu từ ngày 8 tháng Tagu theo lịch Myanmar tại thành phố Bago. Đây là lễ hội chùa nổi tiếng nhất của Bago, trong lễ hội này các nhóm kịch truyền thống sẽ mang đến những tiết mục trình diễn hay nhất để Ban tổ chức lễ hội ghi nhận cũng như tham dự vào mùa lễ hội năm sau.

Được mệnh danh là vùng đất chùa chiền, ở Myanmar liên tục diễn ra các lễ hội về văn hóa tín ngưỡng Phật giáo. Với mong muốn luôn gặp bình an và sức khỏe, những lễ hội này cũng đồng thời là thời gian du lịch lý tưởng của đất nước này.

Shwe Maw Daw Pagoda Festival1

Để đến Myanmar dễ dàng và nhanh chóng trong những chuyến đi, hãy liên hệ trực tiếp đến dai ly Tiger Air chính thức Việt Nam để đặt cho mình tấm vé giá rẻ nhất! Đặt vé càng sớm, giá vé càng rẻ và quan trọng hơn là bạn sẽ không bỏ lỡ một mùa Thingyan sôi động, độc đáo, náo nhiệt nhất trong năm của Myanmar này.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo