Du lịch Myanmar tham gia lễ hội cuối năm Phaung Daw U

1737

Đến với Myanmar vào dịp cuối năm này, ngoài việc tham quan những điểm đến ấn tượng và hấp dẫn, bạn còn có cơ hội tham gia lễ hội Phaung Daw U được tổ chức vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10.

Đặt vé máy bay đi Myanmar giá rẻ ngay từ bây giờ để bắt đầu chuyến du lịch Myanmar tham gia lễ hội cuối năm Phaung Daw U nhé!

Tham khảo vé máy bay đi Myanmar giá rẻ:

HCM-Yangon t9

Sở hữu vé máy bay đi Myanmar giá rẻ trong thời gian tới, bạn sẽ có cơ hội được tìm hiểu, khám phá về lễ hội Phaung Daw U độc đáo. Đây là một trong những lễ hội truyền thống quan trọng và phổ biến nhất tại Myanmar đặc biệt là ở tỉnh Shan, được tổ chức vào khoảng cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10 nhằm tỏ lòng tôn kính với Đức Phật.

Trong lễ hội hàng loạt các con thuyền đầy màu sắc diễu hành từ làng này sang làng khác xung quanh hồ Inle. Trong đó nổi bật nhất là chiếc xà lan với hình dạng con chim vàng biểu trưng cho thần thoại Myanmar, bên trong chở năm tượng Phật nhỏ của ngôi chùa Paung Daw U nổi tiếng.

lễ hội Phaung Daw U1

Ngoài diễu hành, lễ hội còn có các chương trình khiêu vũ, hội chợ và đặc biệt nhất là hoạt động đua thuyền giữa các làng. Có lẽ không có nơi nào trên thế giới lại có cách chèo thuyền bằng chân độc đáo như tại đất nước Myanmar. Các tay đua cừ khôi trong trang phục truyền thống ra sức lèo lái chiếc thuyền về đích, trước sự reo hò, cổ vũ của người dân dọc theo bờ hồ. Đây cũng là một trong những nét đặc biệt và thu hút nhất của lễ hội.

Lễ hội Phaung Daw U kéo dài trong 18 ngày và kết thúc vào khoảng giữa tháng mười, sau chuyến hành trình trên hồ. Thời điểm này đang vào cuối mùa mưa, thời tiết rất mát mẻ và lý tưởng dành cho du khách muốn đến tham dự lễ hội, cũng như khám phá cuộc sống vô cùng thú vị của người dân vùng hồ Inle nữa đấy.

hồ inle

Lựa chọn Myanmar là điểm dừng chân trong hành trình sắp tới sẽ là điều tuyệt vời nhất với vé máy bay Air Asia giá rẻ! Chỉ cần đến trực tiếp văn phòng Đại lý Tiger Air Việt Nam hoặc gọi đến số điện thoại hotline: Hà Nội: (04).3831.0888 – Hồ Chí Minh:(08).3920.5999, bạn sẽ sở hữu ngay chuyến du lịch hoàn hảo tuyệt vời.

Đánh giá bài viết