Du lịch Dhaka trải nghiệm cầu thuyền nổi độc đáo

1583

Bangladesh không dành cho những ai đang tìm kiếm một nơi nghỉ dưỡng và tận hưởng, Bangladesh là một vùng đất thích hợp trải nghiệm và khám phá và Dhaka chính là một trong những điểm đến du khách thường chọn để lui tới nếu có cơ hội sở hữu vé máy bay đi Bangladesh giá rẻ ngay từ hôm nay.

Nếu có cơ hội đến Bangladesh với vé máy bay đi Bangladesh giá rẻ, hãy bắt đầu hành trình du lịch Dhaka trải nghiệm cầu thuyền nổi độc đáo cùng nhiều những điểm đến hấp dẫn khác của Dhaka nhé!

Tham khảo vé máy bay đi Bangladesh giá rẻ:

HCM-Dhakat10

Đây không phải là một cây cầu bình thường mà nó lại là một cây cầu thuyền nổi được tạo ra do sự phát triển vượt mức cho phép của cây Lục Bình dưới sông. Đây thực sự sẽ là một trải nghiệm thú vị, chỉ cần 0.02 đô la là bạn đã có thể dễ dàng được đi qua cây cầu này với vé máy bay đi Bangladesh giá rẻ.

Nằm ở phía tây nam thành phố Dhaka, con sông Buriganga chảy qua ngoại ô thành phố chính là nơi xuất hiện những cây cầu nổi như thế này. Chúng được tạo ra từ những chiếc thuyền được xếp lại với nhau từ bờ bên này sang bờ bên kia.

Đây là một cây cầu thuyền nổi rất độc đáo, nó được tạo ra khi những cây lục bình mọc giăng kín dòng sông Buriganga và nó khiến tàu bè di chuyển qua lại một cách khá khó khăn.

cầu thuyền nổi1

Việc di chuyển trên sông Buriganga khi dòng sông bị tắt nghẽn do sự phát triển của cây lục bình đã vượt quá mức, một nhóm các thuyền viên tại địa phương tại Dhaka của Bangladesh đã đưa ra một ý tưởng khá sáng tạo đó là người ta đã tự làm nên một cây cầu nổi bao gồm 34 chiếc thuyền gỗ kết nối lại với nhau thành một hàng thẳng nối liền 2 bờ sông.

Để qua lại con sông này, mỗi ngày, người dân phải trả phí là 2 Taka cho mỗi thuyền viên đã đóng góp tạo dựng cây cầu nổi này, nó tương đương với 0.02 đô la. Số tiền này không lớn, tuy nhiên, đối với du khách thì nó sẽ mang đến cho họ những cảm giác thích thú khó tả.

Và cũng chính 0,02 Đô la này nó cũng được xem như là một nguồn thu nhập thay thế tạm thời của những chủ nhân cây cầu, giúp cho những người làm nghề đưa khách qua sông này có được một khoản thu nhập nho nhỏ cho đến khi những cây Lục Bình chết đi thì cây cầu thuyền nổi này sẽ bị tan rã. 

cầu thuyền nổi

Còn rất nhiều những trải nghiệm thú vị ở Bangladesh đang chờ đón bạn khám phá, chỉ cần liên hệ ngay đến Dai ly Tiger Air ngay từ hôm nay để sở hữu cho mình tấm vé máy bay đi Bangladesh giá rẻ, chuyến đi của bạn sẽ thực sự được bắt đầu!

Đánh giá bài viết