Du lịch Bali tắm đền suối thiêng Tampak Siring

1956

Tampak Siring là một ngôi đền Hindu nằm trong một thung lũng giữa hai quả đồi ở làng Manykaya quận Tampak Siring, Gianyar cách thủ phủ Denpasar (đảo Bali, Indonesia) khoảng 40 km về phía Đông Bắc. Đây là điểm du lịch khá thú vị và hấp dẫn khi bạn đến với Bali.

Đặt vé máy bay đi Bali giá rẻ và bắt đầu chuyến du lịch Bali tắm đền suối thiêng Tampak Siring ngay từ bây giờ. Bạn sẽ có cơ hội được tìm hiểu và khám phá nền văn hóa độc đáo ở thiên đường nhiệt đới tuyệt vời này!

Tham khảo vé máy bay đi Bali giá rẻ:

HCM-BaliXt9

Sở hữu vé máy bay đi Bali giá rẻ, hãy đến với Tampak Siring – ngôi đền nằm trên trục đường chính tới Kintamani, một điểm du lịch nổi tiếng trên đảo Bali và rất gần với ngôi đền rừng già bí ẩn Gunnung Kawi.

Đền suối thiêng còn có tên gọi khác là Tirtha Empul có vai trò rất quan trọng trong đời sống tinh thần của người dân địa phương, đây được coi là nơi làm tan biến những ảnh hưởng xấu trong cuộc sống và làm thanh lọc tâm trí, linh hồn con người.

Ở khu vực trung tâm của Tirtha Empul có một ao nước thánh không bao giờ cạn do nước được cung cấp liên tuc từ những mạch ngầm dưới đáy, vốn là dòng nước suối từ trên núi cao chảy về.

TampakXSiring3

Phía trước ao thánh có hai hồ nước, và trong hai hồ nước này có những vòi dẫn nước được xếp thành dãy liên tục từ đông sang tây, quay mặt về hướng đông và chúng đều có tên riêng như Pengekulatan, Sudamala, Cetik hay Perbesihan…

Dân địa phương hay người Hindu đến từ các nơi trên thế giới khi tới Tampak Siring đều có ước nguyện được tắm mình qua mười hai dòng chảy thiêng liêng, với mong muốn được gột rửa bụi trần, gột rửa những điều không may mắn trên cơ thể và linh hồn, muốn được thần linh ban phước, vuốt ve và che chở, mang lại cho họ một cơ thể mạnh khỏe, một tâm hồn thanh tịnh và một trí tuệ minh mẫn.

Đặc biệt vào ngày mồng một và ngày rằm hàng tháng theo lịch mặt trăng, người dân đến đền Tirtha Empul để cầu nguyện và xin ban phước rất đông.

Gia đình nhiều thế hệ bồng bế nhau xếp hàng chờ đến lượt được tắm mình trong dòng nước thánh, dâng lễ và cầu nguyện, thậm chí, xin nước thánh mang về nhà đã làm nên một bữa tiệc thực sự ở miền đất này.

TampakXSiring1

Vé vào đền Tampak Siring là 15.000 Rupiah (khoảng 30.000 đồng), để vào đền ai cũng phải mặc sarong và phụ nữ trong kỳ kinh sẽ không được phép tới đền.

Ở hồ nước không quá lớn bên tay trái đền và với số lượng người đến “xin nước thánh” khá đông, họ lập tức nối nhau xếp thành nhiều hàng dài trầm nửa mình trong làn nước. Trẻ con thường được bố mẹ bế trên tay, chúng bình thản đợi chờ đến lượt và vui vẻ đùa nghịch.

Không chỉ dân địa phương, người Hindu từ các nơi trên thế giới khi tới Tampak Siring đều ước nguyện được tắm mình qua 12 dòng chảy thiêng liêng, mong muốn được gột rửa bụi trần. Để đến Bali nhanh nhất và tiết kiệm nhất, hãy liên hệ trực tiếp đến Đại lý Tiger Air chính thức Việt Nam và đặt vé máy bay đi Bali giá rẻ ngay từ bây giờ nhé!

Du lịch Bali tắm đền suối thiêng Tampak Siring
5 (100%) 1 vote