Đôi nét về Bali – Hòn đảo thiên đường

3322

Bali là một trong số hàng nghìn hòn đảo ở Indonesia. Nhưng hòn đảo này được khai thác du lịch và trở thành một điểm đến tuyệt vời. 

Bạn đã biết gì về Bali? Đôi nét về Bali – Hòn đảo thiên đường trong bài viết sau sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất cho hành trình du lịch sắp tới của bạn! Nhưng trước tiên, hãy đặt cho mình tấm vé máy bay đi Bali giá rẻ đã nhé!

Tham khảo vé máy bay đi Bali giá rẻ:

HCM-bali

Đảo Bali có hình hài giống như một chú gà con, mỏ hướng về Ấn Độ Dương, là một trong hàng ngàn hòn đảo của Indonesia. Bali nằm ở phía đông của Indonesia, cách thủ đô Jakarta hơn 1,000km về phía tây và là một trong 33 tỉnh của Indonesia.

Với diện tích khoảng 5,632 km2 và dân số là 3,15 triệu người, đây là một trong những hòn đảo có mật độ dân số cao nhất thế giới. Bali nổi tiếng là một địa điểm du lịch hàng đầu Đông Nam Á và thế giới trong thời đại mới, có quá nhiều mỹ từ mà du khách thường dùng để nói về hòn đảo này một khi đã đến đây, những mỹ từ như “Đảo thần”, “thiên đường du lịch”, “bình minh của thế giới”…

Bali được mệnh danh là đảo thần bởi hàng nghìn hòn đảo có ở đây. Trong ảnh là Đền Tanah Lot
Bali được mệnh danh là đảo thần bởi hàng nghìn hòn đảo có ở đây. Trong ảnh là Đền Tanah Lot

Người dân Bali hiền hòa, chất phác, họ được xem là dân tộc tài hoa nhất, nghệ sĩ nhất trong số 250 dân tộc ở Indonesia. Chính vì vậy, họ đã sáng tạo một nền văn hóa, nghệ thuật đặc sắc nhất góp phần tạo nên một Bali nổi tiếng như ngày nay.

Đó là nền văn hóa triết học tôn giáo Hindu vốn đã vô cùng phong phú khi đến Bali lại được kết hợp với tín ngưỡng đa thần giáo và trở nên hết sức độc đáo, là nền tảng, nguồn cảm hứng của nhiều loại hình nghệ thuật ở đây.

Bali có rất nhiều lễ hội độc đáo
Bali có rất nhiều lễ hội độc đáo. Trong ảnh là Lễ hội Tahun Baru Hijiriah 

Với một sự đầu tư mạnh mẽ chỉ để phát triển du lịch ngay từ lúc còn chịu sự cai trị của nước ngoài. Cụ thể là hơn 100 năm trước, chính quyền Hà Lan đã quyết định biến Bali thành vùng nghĩ dưỡng, không cho xây dựng nhà máy hay trồng cà phê.

Ngoài ra cũng không ai được phép can thiệp vào những nghi lễ, phong tục, nghệ thuật, tôn giáo, cuộc sống nông nghiệp nhằm giữ gìn bản sắc văn hóa và lối sống của người dân trên đảo. Ngày nay, với 3,15 triệu dân, 1.200 khách sạn và resort từ bình dân đến sang trọng, Bali là nơi có mật độ dân số và mức sống thuộc hàng cao nhất Indonesia.

Quyến rũ khách du lịch năm châu với những bãi biển cát trải dài phẳng lặng, lớp lớp thửa ruộng bậc thang, những dòng sông đêm ngày chảy xiết, những mặt hồ êm đềm trong vắt trên những miệng núi lửa đã tắt, rất nhiều hang động kỳ thú và những cánh rừng nhiệt đới còn lưu lại cuộc sống hoang dã.

Những thửa ruộng bậc thanh
Những thửa ruộng bậc thang xanh mướt

Bali mang lại đầy đủ các loại hình du lịch mà du khách muốn có, từ du lịch thể thao, sinh thái đến du lịch văn hóa. Đó là sân chơi cho niềm đam mê mạo hiểm của du khách bởi cano, du thuyền, lướt ván, nhảy dù bên bờ biển; là cơ hội khám phá hệ động vật phong phú trong những khu rừng nhiệt đới; là bị níu chân bởi vô số những lễ hội đặc sắc và các điệu múa quyến rũ nhiều màu sắc.

Lặn biển là một trong những môn thể thao được yêu thích ở đây
Lặn biển là một trong những môn thể thao được yêu thích ở đây

Bạn đã sẵn sàng cho một hành trình du lịch Bali sắp tới? Còn chần chừ gì nữa, hãy nhanh tay liên hệ trực tiếp đến Đại lý Tiger Air Việt Nam và đặt cho mình vé máy bay đi Bali giá rẻ. Đặt càng sớm, giá vé càng rẻ! Và bạn sẽ có một chuyến du lịch Bali hoàn hảo và tiết kiệm nhất!

Đôi nét về Bali – Hòn đảo thiên đường
5 (100%) 1 vote