1850 Lượt xem

Saboo là một ngôi làng nằm cách trung tâm Leh 5 km về phía đông và thành phố Srinagar 298 km. Dân bản địa được biết đến là những người kiên nhẫn, khoan dung và trung thực. Họ tin vào Phật giáo, có xu hướng đối xử với người khác một cách hòa bình.

Và môt điều đặc biệt là những ngôi nhà ở đây không cần ổ khóa cửa hay khóa cổng. Nơi đây đang dần trở nên thu hút khách du lịch bởi nét độc đáo này cũng như trải nghiệm dịch vụ homestay ở đây.

Sở hữu vé máy bay đi Ấn Độ giá rẻ và bắt đầu chuyến du lịch tìm hiểu nét độc đáo những ngôi nhà không cần ổ khóa ở Saboo Ấn độ nhé!

Tham khảo vé máy bay đi Ấn Độ giá rẻ:

Vé ấn độ Tiger

Gần đây, hình thức nhà trọ (homestay) khá phổ biến tại một số khu vực ở Ấn Độ. Bạn có thể ở nhà dân khi họ di cư từ làng này sang làng khác. Lịch trình là di chuyển vào ban ngày, còn đêm xuống nghỉ tại nhà homestay, thưởng thức đồ ăn Ladakh, gặp gỡ dân địa phương và tìm hiểu văn hóa, lối sống nơi đây sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

Một ngôi nhà ở Saboo
Một ngôi nhà ở Saboo

Vé máy bay đi Ấn độ giá rẻ sẽ đưa bạn đến Saboo. Cảm nhận đầu tiên của bạn dành cho nơi đây là sự nhiệt tình và thân thiện của người dân. Hàng xóm có thể cách nhau một vài ngọn đồi, nhưng chỉ cần nói tên chủ nhà homestay của bạn, ngay lập tức mọi người sẽ hướng dẫn một cách tận tình để tới nơi. Các gia đình thường hỗ trợ nhau trong việc đồng áng và cùng thu hoạch, sau đó mang các loại rau quả ra chợ bán.

Mỗi căn nhà ở đây chẳng có khóa cổng, cửa hay các phòng nhưng nạn trộm cắp hầu như không xảy ra. Dù vậy, nếu bạn cảm thấy bối rối khi ở căn phòng không có khóa, thì chủ nhà vẫn sẵn sàng lắp chốt cửa bên trong cho bạn.

Người dân Saboo thân thiện
Người dân Saboo thân thiện

Nước sạch rất khan hiếm, chủ nhà thường phải thức từ rất sớm, đi gánh nước từ những vòi dưới chân đồi để khách tỉnh dậy có thể tắm rửa, vệ sinh.

Một vài hộ có nhà vệ sinh hiện đại cho khách, còn lại là loại truyền thống. Bò được coi là một thành viên trong gia đình bởi hầu hết các thực phẩm chính đều có thành phần bơ và sữa. Phân bò sẽ được phơi khô, làm chất đốt trong mùa đông.

Bò ở Ấn Độ
Bò ở Ấn Độ

Người dân nơi đây rất trung thực và tôn trọng khách. Vì vậy, nếu chủ nhà cảm nhận bạn là một người trung thực và đáng tin cậy, họ sẽ không chấp nhận lấy bất kỳ một khoản phí nào. Điều này xem như món quà và bạn được ví với một “chú bò con” – đồng nghĩa việc trở thành một thành viên trong gia đình họ. 

Hãy gọi điện đến ngay văn phòng Đại lý Tiger Air Việt Nam để đặt vé máy bay đi Ấn độ giá rẻ đến Saboo và trải nghiệm dịch vụ homestay ở ngôi làng với những ngôi nhà không cần ổ khóa này. Đảm bảo bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời, những kiến thức bổ ích với chuyến du lịch tiết kiệm và thú vị này đấy!

Chúc bạn có một chuyến đi hoàn hảo và vui vẻ!

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo