Độc đáo Lễ hội Ganesha Ấn Độ tháng 9

3771

Lễ hội Ganesha là lễ hội ở Ấn Độ được diễn ra từ giữa tháng 8 đến giữa tháng 9 hàng năm. Đây là một trong những lễ hội quan trọng nhất trong năm của người theo đạo Hindu ở Ấn Độ, kỷ niệm ngày sinh của của thần Ganesh đầu voi thân người.

Đặt vé máy bay đi Ấn độ giá rẻ trong thời gian tới, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu và khám phá nét độc đáo Lễ hội Ganesha Ấn Độ tháng 9 trên khắp cả nước.

Tham khảo vé máy bay đi Ấn Độ giá rẻ:

HCM-XXXn

Sở hữu vé máy bay đi Ấn Độ giá rẻ trong thời gian các nước châu Á diễn ra Tết trung thu, ở Ấn độ bạn sẽ được tham gia vào lễ hội thần đầu voi Ganesha độc đáo nhất thế giới.

Lễ hội Ganesh Chaturthi là một trong những lễ hội rất quan trọng của người theo đạo Hindu ở Mumbai – người Ấn Độ kỷ niệm ngày sinh của thần Ganesha đầu voi – biểu tượng của tài trí, hạnh phúc và thành công.

Lễ hội Ganesh Chaturthi được tổ chức vào tháng 8 hoặc tháng 9 với nhiều chương trình thú vị như những điệu nhảy truyền thống, biểu diễn ca nhạc và ngâm thơ. Lễ hội thường kéo dài khoảng 10 ngày. Theo đó, những người mộ đạo làm tượng hình đất sét hay kim loại với hình dáng, kích thước phong phu để thờ trong nhà hay cửa hàng suốt 10 ngày. Ngày thứ 10, các tín đồ này rước tượng thần trên đường phố và ra sông.

Lễ hội Ganesha

Trước khi lễ hội bắt đầu, người ta cho dựng những lễ đài tại các con phố và tôn trí tượng thần Ganesha ở đó. Vào những ngày lễ, người ta cũng khuyên các tín đồ không nên nhìn trăng bởi làm như vậy là hành xử không thích hợp với Thần, nếu không muốn nói là xúc phạm đến ngài.

Âm nhạc và nhảy múa là những yếu tố không tách rời khỏi các lễ hội của Ấn Độ; và cả hai đã được sử dụng tối đa trong dịp này. Những trẻ em tham dự lễ hội thường cầm và giơ cao tượng thần Ganesh, ngoài ra chúng còn thì thầm vào tai tượng thần để cầu điều ước.

Trong lễ hội, tượng thần Ganesha được đặt ở các lễ đài mười ngày liền cho dân chúng lễ bái. Hàng ngàn tín đồ Hindu giáo tập trung dọc các đường phố mà tượng thần đi qua. Họ cầu nguyện những điều tốt lành với niền tin, Ganesha sẽ biến ước mơ của mình trở thành hiện thực. Vào ngày thứ 11, tượng được đặt trên xe và đưa đi khắp các đường phố sau đó được nhúng xuống một dòng sông, ao hồ, biển.

Lễ hội Ganesha

Đây là một lễ hội diễn ra hàng năm và thu hút lượng khách du lịch đi tham quan khá lớn đến với Ấn Độ. Đừng bỏ lỡ cơ hội du lịch độc đáo này vào thời gian tới bằng cách liên hệ trực tiếp đến Đại lý Tiger Air Việt nam và đặt vé máy bay đi Ấn Độ giá rẻ ngay từ bây giờ. Đặt vé càng sớm, giá vé càng rẻ nhé!

Không chỉ cung cấp vé máy bay giá rẻ, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nhiệt tình sẽ giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến hành trình bay của bạn, mang lại cho bạn chuyến du lịch hoàn hảo và tuyệt vời nhất!

Đánh giá bài viết