1697 Lượt xem

Ghé thăm Đài Loan, những điểm du lịch hấp dẫn quen thuộc mà bạn nên đến đó là tháp Taipei 101, Nhật Nguyệt Đàm, những khu chợ đêm nổi tiếng hay những trung tâm mua sắm lớn. Nhưng có một điểm đến khá độc đáo bạn không nên bỏ qua đó là làng mèo Houtong ít người biết đến.

Sở hữu vé máy bay đi Đài Loan giá rẻ và bắt đầu chuyến du lịch khám phá nét độc đáo làng mèo Houtong Đài Loan ngay từ bây giờ, bạn sẽ cảm nhận được sự bình yên và đáng yêu của ngôi làng này đấy.

Tham khảo vé máy bay đi Đài Loan giá rẻ:

HCM-taipei tiger

Sở hữu vé máy bay đi Đài Loan giá rẻ, bạn sẽ có cơ hội được đến với Houtong. Đây là một thị trấn khai thác mỏ nằm trong huyện Rueifang của Đài Loan, một khu vực nổi tiếng về sự giàu có văn hóa đường sắt cũ được bảo trì tốt với tuyến đường tàu Yilan cũ được xây dựng phục vụ vận chuyển nguồn tài nguyên từ miền Bắc Đài Loan trong thời kỳ Đài Loan vẫn là thuộc địa của Nhật.

Làng Houtong nổi tiếng là một địa điểm khai thác than lớn nhất ở Đài Loan trong những năm 1970. Đến năm 1990 thì mỏ than bắt đầu cạn kiệt dần nên ngành công nghiệp khai thác than cũng suy giảm kéo theo đó là tình trạng kinh tế iwr Houtong rơi vào tình trạng tồi tệ nhất.

làng mèo Houtong Đài Loan 1

Những người trẻ tuổi thì bắt đầu di chuyển đến những thành phố khác để kiếm cơ hội việc làm khác chính vì vậy mà ngôi làng trở nên vắng vẻ và chỉ còn lại vài trăm người sinh sống. Ngành công nghiệp khai thác mỏ thịnh vượng một thời bao nhiêu thì giờ đây nó lại nằm đó như một đống đổ nát qua nhiều thập kỷ.

Năm 2008 một điều bất ngờ đã diễn ra tại ngôi làng Houtong, khi đó có một người nằm trong tổ chức tình nguyện thu gom những chú mèo bị bỏ rơi trong các khu phố mang để mang chúng đến một nơi có điều kiện sinh sống tốt hơn. Họ đã đăng hình của các chú mèo lên các trang web và đã nhận được những phản hồi tích cực từ những người yêu mèo, những người tìm đến đây với mục đích là chơi đùa, chụp ảnh và vuốt ve những con mèo vô cùng xinh xắn và dễ thương.

làng mèo Houtong Đài Loan 2

Ngày nay, thị trấn khai thác mỏ đổ nát đã trở thành ngôi nhà hạnh phúc của hơn 100 con mèo bị bỏ rơi. Vào các ngày cuối tuần những người yêu mèo và những nhiếp ảnh gia tìm đến thị trấn để vẽ lên những bức tranh sinh động về chúng.

Ngoài ra, còn có rất nhiều hoạt động được bố trí cho du khách khi đến viếng thăm làng Houtong như đi bộ dưới lòng đất để trải nghiệm những điều kiện làm việc của thợ mỏ và để có đực một cơ hội chạm vào một thanh vàng 200,3 kg. Du khách còn bị hấp dẫn bởi sự kết hợp của tòa nhà thuộc địa cũ và các di tích của ngành công nghiệp khai thác than.

làng Houtong1

Đây là điểm đến du lịch độc đáo, hấp dẫn ít người biết đến của Đài Loan mà bạn nên ghé thăm trong hành trình du lịch sắp tới. Chỉ cần gọi đến số điện thoại văn phòng Đại lý Tiger Air Việt Nam và đặt vé máy bay đi Đài Loan giá rẻ, chuyến du lịch của bạn sẽ thực sự được bắt đầu.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo