2671 Lượt xem

Yosakoi không phải là một điệu múa truyền thống, chỉ xuất hiện ở Nhật Bản từ năm 1954 nhưng lại phát triển rộng khắp và trở thành một loại hình nghệ thuật thật sự hấp dẫn với đất nước hoa anh đào. 

Mùa hè sôi động ở xứ sở Phù tang được bắt đầu bằng những vũ điệu Yosakoi rộn ràng. Sở hữu vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ và không bỏ lỡ hành trình cuốn hút vũ điệu Yosakoi mùa hè sôi động Nhật Bản nhé!

Tham khảo vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ:

HN-Tokyo

Hàng trăm người cùng một động tác, đều tăm tắp. Náo nhiệt, vui nhộn. Đó là những hình ảnh sôi động, cuốn hút của mùa hè Nhật Bản trong điệu múa Yosakoi mà bất cứ ai cũng muốn hoà mình.

Những động tác múa mạnh mẽ, tràn đầy sinh lực, những bước nhảy truyền thống trên nền nhạc hiện đại hoà quyện với âm thanh vui nhộn của Naruko, những khuôn mặt rạng ngời tươi vui cùng những sắc màu lạ mắt đến bất ngờ.

lhoi yosakoi1

Yosakoi theo tiếng địa phương của vùng Kochi nghĩa là “Đêm này mời bạn đến”. Điệu múa được khởi nguồn từ thành phố Kochi (Nhật Bản) vào năm 1954 và càng ngày càng phát triển, lan rộng trên khắp nước Nhật. Đây là điệu múa tập thể cho các nhóm không quá 150 người, xuất phát từ một điệu múa truyền thống về mùa hè Awa Odori của Nhật, vừa nhảy múa vừa tiến lên phía trước.

Trang phục mặc khi biểu diễn Yosakoi rất phong phú, trong đó loại  áo khoác truyền thống happi và áo yukata phối màu rực rỡ là hai thứ thường được sử dụng nhất. Các đội múa cũng thường tự thiết kế trang phục dựa trên các sự kiện lịch sử, theo xu thế thời trang thịnh hành hay theo y phục dân tộc.
lễ hội yosakoi
Đạo cụ không thể thiếu trong múa Yosakoi là Naruko. Naruko truyền thống gồm các thanh gỗ màu đen và vàng gắn trên thân gỗ. Tuy nhiên, hiện nay, hầu hết các nhóm yosakoi đều thiết kế naruko cho riêng mình, sao cho tương xứng với màu sắc, trang phục mà nhóm lựa chọn.
Người tham gia múa Yosakoi không phân biệt nam hay nữ, già hay trẻ, lớn hay bé. Ai cũng có thể tham gia múa Yosakoi, bất kể tuổi tác hay giới tính. Các vũ công mình khoác áo truyền thống, tay cầm naruko vừa đi vừa múa, miệng tươi cười rạng rỡ, động tác múa đều tăm tắp, khoẻ khoắn. Những động tác múa không chỉ mềm dẻo mà còn dẻo dai.. .
lhoi yosakoi
Vào những ngày hè ở Nhật Bản, điệu múa Yosakoi đã trở  thành vũ điệu đường phố. Có hàng trăm đội đến từ khắp nơi trên Nhật Bản, và hợp thành một bữa tiệc nhảy múa tuyệt vời trên các con phố.
Sở hữu ngay vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ để không bỏ lỡ các lễ hội Yosakoi. Được biết đến nhiều nhất là lễ hội ở Hokkaido được tổ chức vào tháng 6, lễ hội ở Kochi được tổ chức vào tháng 8, lễ hội ở Tokyo, lễ hội Super Yosakoi “Harajuku Omotesando Genki Matsuri Super Yosakoi” diễn ra vào tháng 8 và lễ hội ở Kyushu, trên đại lộ Sasebo (Nagasaki-ken) vào cuối tháng 10.
 
lh yosakoi
Một mùa hè sôi động lại được bắt đầu bằng những điệu nhảy rộn ràng. Nụ cười tươi tắn trên khuôn mặt của những người tham gia biểu diễn là điều không thể thiếu trong các điệu múa Yosakoi.
Liên hệ ngay với Đại lý Tiger Air Việt Nam ngay từ bây giờ để cùng hoà mình trong điệu múa sôi  động, những điệu nhảy bất tận và cùng cười vui với bạn bè trong ngày hội Yosakoi sôi động và hấp dẫn xứ sở Phù Tang.
error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo