2013 Lượt xem

Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, gọi tắt là Trung Quốc, là nước ở khu vực Đông Á. Trung Quốc là đất nước có nền văn hóa, nghệ thuật lâu đời, mỗi tỉnh thành tại Trung Quốc đều có các địa danh du lịch, cảnh đẹp thiên nhiên nổi tiếng đặc biệt là những thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải, Hàng Châu…Trung Quốc còn thu hút du khách bởi những lễ hội đa dạng và đầy màu sắc.

Tuy nhiên, không phải ai cũng am hiểu Trung Quốc, cũng hiểu rõ được phong tục tập quán nơi đây. Chính vì vậy, sau đây chúng tôi sẽ cung cấp giúp bạn những thông tin cần thiết khi ghé thăm Trung Quốc. 

Cẩm nang du lịch Trung Quốc

Xuất nhập cảnh:

– Khi xuất cảnh tại Việt Nam, Quý khách phải điền vào tờ khai thủ tục XNC và hải quan theo mẫu cung cấp tại sân bay Quốc tế.

– Khi nhập cảnh vào Trung Quốc thì điền vào tờ khai nhập cảnh được cung cấp trên máy bay (hay tại cửa khẩu nhập cảnh nếu đi bằng đường bộ ) và tờ khai kiểm dịch.

– Theo quy định của hải quan Việt Nam, mỗi cá nhân khi xuất cảnh:

+ Không được mang quá 3.000 US $ nếu đi máy bay.

+ Không được mang quá 500 US $, 5.000.000 VND và 5.000 NDT

+ Các máy điện thoại di động, máy quay phim, máy chụp ảnh loại chuyên dùng cần khai rõ ký hiệu, số máy vào tờ khai XNC.

+ Quý khách mang theo máy ảnh, cần chuẩn bị sẵn phim từ Việt Nam.

– Xin Quý khách lưu ý khi xuất cảnh không được mang theo giấy tờ, tài liệu của cơ quan, Đảng và nhà nước, vật liệu nổ, vũ khí và các vật liệu bị cấm khác.

Thông tin về Trung Quốc

Bắc Kinh

Thủ đô: Bắc kinh

Mã quốc gia: 86

Giờ địa phương:nhanh hơn 1 tiếng so với múi giờ tại Việt Nam.

Sân bay quốc tế: Bắc Kinh

Điện dân dụng: 220V – 245V

Tỷ giá hối đoái: 1USD = 8.1 NDT

1NDT = 1.950VND

Taxi: Tại Trung Quốc thông thường khi lên xe Quý khách phải trả 7 – 10NDT cho 3 km đầu tiên và km tiếp theo 1.2NDT – 2.6 NDT tùy loại taxi.

Tiền boa: Áp dụng đối với khuân vác tại khách sạn, hướng dẫn viên du lịch và lái xe

Ghi chú:

Khi muốn gọi điện về Việt Nam, Quý khách quay số theo trình tự sau:

00 – 84 (mã quốc gia của Việt Nam) – mã vùng tại Việt Nam – Số ĐT cần gọi.

Ví dụ Quý khách muốn gọi về Hà Nội quay số như sau:

00-84-4- 77 51 882 (Công ty Du lịch Amistours).

Những điều cần lưu ý

– Khi đi sang TQ Quý khách nên mang theo các vật dụng cá nhân cần thiết như: bàn chải đánh răng, thuốc uống, khăn mặt, bàn cạo…

Thời tiết buổi tối ở TQ lạnh hơn so với ở VN vì vậy Quý khách nên mang theo áo khoác nhẹ. Chú ý sao cho đồ mang theo là vừa đủ và gọn nhẹ. Quý khách nên mang theo quần áo phù hợp với khí hậu từ 3 độ C – 15 độ C, lựa chọn loại giầy thấp, loại đã đi quen chân vì phải đi bộ nhiều.

– Tự ý thức bảo quản hành lý tư trang trong suốt chuyến đi (tại khách sạn và tàu hỏa tuyến Bắc Kinh – Thượng Hải – Bắc Kinh). Toàn bộ giấy tờ có liên quan đến thủ tục xuất nhập cảnh như: vé máy bay, hộ chiếu, tiền mặt… và các tài sản cá nhân có giá trị lớn. Đề nghị Quý khách luôn mang theo bên mình khi đi ra ngoài, không để lại ở phòng, va ly khóa số… đề phòng trường hợp mất cắp.

– Xin Quý khách phải thực hiện đúng yêu cầu của đoàn về thời gian tập trung theo đúng như hướng dẫn thông báo. Nếu thành viên nào đến muộn (chậm nhất là 10 phút) đoàn không chịu trách nhiệm về sự chậm trễ.

– Có thể tự lấy bản đồ của nước sở tại khi vào trong sân bay Quốc tế của nước đó.

– Khi đến khách sạn, Quý khách nên xin và mang theo Card của khách sạn (thông thường có in địa chỉ và bản đồ) đề phòng đi lại có thể tự mình lên Taxi về khách sạn. Quý khách nên mang theo số điện thoại cầm tay của HDV.

– Khi đến bất cứ 1 điểm thăm quan nào, Quý khách lưu ý đi theo hướng dẫn của HDV. Lưu ý Quý khách tuyệt đối theo đoàn, không tách riêng, nếu cần tách đoàn vì việc riêng nên báo cho trưởng đoàn, người dẫn đoàn hoặc người đi trước biết. Xin Quý khách tuân thủ đúng các quy định nơi công cộng, không hút thuốc và xả rác nơi công cộng, điểm thăm quan có thể bị phạt do vi phạm.

– Quý khách nên mang theo số điện thoại cầm tay của HDV Trung Quốc.

– Tại mỗi khách sạn đều có trang thiết bị khác nhau, khi nhận phòng Quý khách kiểm tra nếu thấy hỏng hoặc thiếu thì phải báo ngay cho HDV , nếu không khi trả phòng Quý khách phải bồi thường cho những đồ đạc bị hư hỏng hay thiếu mà Quý khách không gây ra. Phải chú ý các quy định của khách sạn, không nên tự tiện sử dụng các dịch vụ trong khách sạn nếu chưa được biết trước về dịch vụ đó vì nhiều dịch vụ phải trả tiền trước.

– Trong suốt quá trình du lịch ở nước ngoài sẽ không có thời gian nghỉ trưa ở khách sạn. Hành trình diễn ra từ sáng, ăn trưa tại các điểm du lịch, tối mới về khách sạn, mặt khác hành trình du lịch đã được sắp xếp hợp lý vì vậy Quý khách nên thu xếp việc riêng để không làm ảnh hưởng đến cả đoàn. Luôn đi theo đoàn, tránh trường hợp bị lạc.

Mua sắm

– Hàng hóa tại các siêu thị, xin Quý khách đối chiếu giá cả và các siêu thị bán giá chênh lệch nhau khá nhiều.

– Khi mua hàng tại Trung Quốc, xin Quý khách chọn kỹ và mặc cả giá (vì tập quán mua bán của người TQ nói thách rất cao)

– Quý khách nên mang theo đô la Mỹ (sêri mới từ 1995 trở lại đây) để dự phòng.

– Khi đi mua sắm nên mang theo một máy tính nhỏ. Khi HDV có nhã ý giúp Quý khách mua sắm, Quý khách nên lưu ý cân nhắc và tham khảo giá cả trước khi mua, tránh xảy ra mọi hiểu lầm đáng tiếc.

Để đặt vé máy bay đi Trung Quốc bạn có thể liên hệ tới Khang Vuong Booking – Phòng vé Tiger Air của chúng tôi, đảm bảo nhanh nhất, giá rẻ nhất. 

Ngoài ra, không chỉ giúp khách hàng “săn” những tấm vé giá rẻ, đại lý còn hỗ trợ tư vấn về thủ tục, hành trình cũng như giải đáp những thắc mắc nhằm giúp khách hàng có một hành trình bay an toàn và tiết kiệm nhất. Chẳng hạn: Những lợi ích khi mua , lịch bay, cách hoàn vé, đổi vé máy bay, cách đặt mua vé máy bay qua mạng, mua vé máy bay đi Singapore giá rẻ ở đâu? Giá vé máy bay đi Thượng Hải bao nhiêu tiền?…

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo