Cách làm thủ tục xuất nhập cảnh nhanh ở sân bay Indonesia

3636

Nếu là lần đầu tiên đến với Indonesia, chắc hẳn bạn sẽ không khỏi bỡ ngỡ khi làm thủ tục xuất nhập cảnh ở đây. Tham khảo một vài cách làm thủ tục xuất nhập cảnh nhanh ở sân bay Indonesia sau đây, bạn sẽ tránh được những rắc rối không cần thiết trong chuyến du lịch sắp tới của bạn.

Đặt vé máy bay đi Indonesia giá rẻ ngay từ bây giờ và bắt đầu chuyến du lịch của mình thôi nào!

Tham khảo vé máy bay đi Indonesia giá rẻ:

HCM-Indo

Sở hữu vé máy bay đi Indonesia giá rẻ đến sân bay ở đất nước này, bạn sẽ thấy thủ tục cho phép xuất/nhập cảnh tại sân bay ở Indonesia thường diễn ra nhanh hơn nếu hành khách đã chuẩn bị và cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ theo quy định. Tuy nhiên, nếu chủ quan hoặc không nắm rõ quy định thì hành khách có thể sẽ gặp phải những tình huống nghiêm trọng mà tệ nhất là có thể bị từ chối xuất/nhập cảnh tại sân bay ở Indonesia.

Bộ giấy tờ cơ bản được yêu cầu cho một chuyến xuất ngoại thường bao gồm: hộ chiếu còn hiệu lực hoặc loại giấy tờ khác có chức năng tương đương (Ở Indonesia được miễn thị thực 30 ngày), tờ khai xuất/nhập cảnh theo đúng mẫu đã điền đầy đủ các thông tin và ký xác nhận.

nhập cảnh In

Khi làm thủ tục khai báo thông tin  tại sân bay ở Indonesia, bạn nên lưu ý thông tin được điền vào tờ khai phải chính xác và đặc biệt là phải trùng khớp với thông tin được in trên hộ chiếu của bạn. Đây là điều quan trọng nhất mà bạn phải chú ý khi thực hiện điền thông tin trên tờ khai.

Phải thực hiện tất cả những phần yêu cầu khai báo trên tờ khai, một khoảng trống không được điền thông tin có thể sẽ khiến bạn bị trễ chuyến bay do phải khai thêm và xếp hàng làm thủ tục lại từ đầu, nếu là thủ tục nhập cảnh thì hành động này sẽ khiến bạn bị chú ý nhiều hơn đối với nhân viên làm thủ tục – một điều không nên để xảy ra khi bạn đang ở Indonesia xa lạ.

Hãy luôn mang theo mình một cây viết bi bởi không phải lúc nào cũng có sẵn viết tại quầy cho bạn sử dụng và khả năng có thể mượn của ai đó cũng sẽ khá khó khăn. Nhìn chung, rất hiếm trường hợp bị từ chối xuất/nhập cảnh vì những lỗi nhỏ trong việc điền thông tin trên tờ khai nhưng việc thực hiện nó một cách rõ ràng, đầy đủ, chính xác sẽ giúp bạn nhanh chóng vượt qua khâu thủ tục này và tránh những phiền toái không đáng có trước và sau chuyến bay.

sân bay Indo Jakarta

Một điều cần lưu ý nữa là bạn phải chú ý giữ thái độ bình tĩnh, không được tỏ ra lo sợ nhưng cũng không nên đùa giỡn hay quá thân mật. Chỉ nên cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết và trả lời các câu hỏi một cách điềm tĩnh, những câu hỏi thông thường liên quan đến loại thị thực mà bạn xin cấp, mục đích của chuyến đi/nhập cảnh, ai là người bảo lãnh hay quen biết bạn tại nước nhập cảnh, bạn làm nghề gì, dự định ở lại bao lâu…

Bạn đã sẵn sàng cho chuyến du lịch Indonesia sắp tới? Hãy chọn cho mình hành trình du lịch thích hợp nhất, sau đó liên hệ đến Đại lý Tiger Air Việt Nam để đặt vé máy bay đi Indonesia giá rẻ ngay từ bây giờ nhé! Chúc bạn có một hành trình du lịch hoàn hảo và tuyệt vời!

Cách làm thủ tục xuất nhập cảnh nhanh ở sân bay Indonesia
5 (100%) 1 vote