2696 Lượt xem

Mua vé máy bay đi Singapore giá rẻ tại các đại lý bán vé máy bay trên toàn quốc, bạn sẽ có cơ hội hòa mình vào không khí vui tươi, sôi nổi và nhiều ý nghĩa của các lễ hội ở đảo quốc Sư Tử. Dưới đây là các lễ hội nổi tiếng mà ai đến Singapore cũng muốn tham gia.

1, Lễ hội ánh sáng Deepanah

Lễ hội ánh sáng Deepanah là lễ hội của người theo đạo Hindu để biểu thị sự chiến thắng của cái thiện với cái ác, từ đó soi rọi ánh sáng nơi u tối. Lễ hội này chủ yếu được diễn ra tại khu tiểu Ấn của Singapore, trong lễ hội này, người theo đạo Hindu trang hoàng nhà cửa với hàng chục ngọn đèn người ta tổ chức hội hè, bạn bè đến thăm để chúc mừng nhau.

Riêng con đường Campbell ở khu Tiều Ấn Độ biến thành một làng lễ hội, trong đó có trưng bày những sản phẩm văn hóa Ấn Độ gồm hàng nữ trang, đồ thú rừng, mỹ nghệ, đồ gia dụng, tặng phẩm và gia vị. Những ngọn đèn trong hội hè góp phần thể hiện những tác phẩm văn hóa của những nghệ nhân tài hoa, đại diện cho một sự hòa trộn hiếm hoi giữa văn hóa miền Bắc và miền Nam Ấn độ.

5182600851_2aa633d0dd_z

2, Lễ hội đèn Giáng Sinh

Giáng Sinh luôn là dịp mong chờ nhất của người dân trên toàn thế giới và người Singapore cũng không ngoại lệ, họ còn tổ chức hẳn một lễ hội mang tên đèn giáng sinh để kỷ niệm ngày lễ này. Hội đèn kéo dài suốt từ tháng 11 đến tháng 1 năm sau. Suốt thời gian trên, đường Orchard rực rỡ với hàng ngàn ngọn đèn hoa lệ soi sáng cho nhiều tiết mục biểu diễn vui mắt. Dọc hai bên đường là những cổng chào rất đẹp được trang trí với nhiều đuôi nheo và những chiếc chuông xinh xắn.

Các cửa hàng, tiệm ăn, các khách sạn sang trọng cũng thi nhau trang trí lộng lẫy như chạy đua với vẻ đẹp muôn màu của lễ hội đèn.

3,Lễ Hari Raya Puara

Hari Raya Puara là một trong 2 ngày lễ lớn của người Hồi Giáo ở Singapore. Lễ chính thức vào ngày có trăng trong tháng Syawal, đánh dấu ngày kết thúc của tháng Ramadan trong đạo Hồi. Khi đó, các tu sỹ tiến hành cuộc lễ vào buổi sáng và sau đó là bữa tiệc tạ ơn.

Hari Raya Puara

Bên cạnh đó, nó cũng mang ý nghĩa tốt đẹp và là thời gian để người ta tha thứ cho nhau mọi lỗi lầm đã qua, thắt chặt mối quan hệ tốt đẹp trong cộng đồng. Trong ngày lễ này, người ta còn mặc quần áo mới để đi thăm nhau và mời bạn bè đến chung vui. Khu vực Gey Lang sáng rực ánh đèn nên bạn có thể đi chợ đêm để mua sắm những mặt hàng đặc trưng của người Mã lai.

4, Lễ Phật Đản

Cũng giống như các quốc gia sùng báo đạo Phật khác, Singapore cũng tưng bừng tổ chức lễ Phật Đản với ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Vào ngày này, các phật tử tập trung vào các chùa để cầu kinh. Dịp này, người ta cũng dùng oản cho các sư sãi và cho thức ăn những người nghèo khó. Lễ Phật Đản cũng là ngày lễ lớn nhất trong niên lịch đạo Phật.

Bên cạnh đó, đến Singapore bằng vé máy bay Tiger Air giá rẻ, bạn còn được khám phá nhiều nét văn hóa đặc sắc khác của đất nước tươi đẹp này. Những nét độc đáo đó chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo