Biểu tượng đất nước Bangladesh

3612

Bangladesh là một trong những đất nước nổi tiếng với những công trình kiến trúc đặc sắc mà không một đất nước nào có được. Đến với Bangladesh, bạn sẽ bị hấp dẫn bởi  2 biểu tượng lạ đó là Hoa súng và Hổ Bengal – biểu tượng đất nước Bangladesh.

Đặt vé máy bay đi Bangladesh giá rẻ ngay từ bây giờ để tận mắt nhìn thấy chúng và tìm hiểu về 2 biểu tượng đặc biệt này nhé!

Tham khảo vé máy bay đi Bangladesh giá rẻ:

HCm-Dhaka Tiger

Hoa Súng không chỉ là biểu tượng của Bangladesh mà là Quốc Hoa của đất nước này. 

Trong thực vật học, hoa Súng được xếp vào bộ Nymphaeales, xuất xứ từ chữ “numpho” để chỉ những nữ thần trong thần thoại Hy Lạp, đây là những nữ thần trẻ trung, xinh đẹp sống ở sông suối, ao hồ.

hoa súng trắng

Hoa súng trắng là quốc hoa của Bangladesh từ năm 1971. Ngoài màu trắng chủ đạo, hoa Súng còn có nhiều màu sắc sặc sỡ khác nhau, tô điểm cho vẻ đẹp của những mặt hồ tĩnh lặng. Các loài súng chịu rét chỉ nở hoa vào ban ngày còn các loài súng nhiệt đới có thể nở hoa cả vào ban ngày hoặc ban đêm. Hiện nay, hoa súng tồn tại với khoảng vài trăm giống khác nhau.

Tại Bangladesh, người ta đặt tượng đài hoa Súng trang trọng ngay giữa trung tâm thủ đô Dhaka.

Tượng đài hoa súng
Tượng đài hoa súng

Khác với bông Hoa Súng trắng mềm mại, Hổ Bengal mạnh mẽ cùng là biểu tượng quốc gia của Bangladesh.

Hổ Bengal là một phân loài hổ được tìm thấy nhiều nhất tại Bangladesh và Ấn Độ cũng như Nepal, Bhutan, Myanmar và miền Nam Tây Tạng. Đây là phân loài hổ phổ biến nhất, sống trong các loại môi trường sinh sống khác nhau, bao gồm đồng cỏ, các rừng mưa nhiệt đới và cận nhiệt đới, rừng cây bụi, rừng cây lá sớm rụng ẩm và khô cũng như các rừng tràm, đước. Bộ lông của hổ Bengal có màu nâu- cam với các sọc đen, mặc dù đôi khi có dị biến để sinh ra các cá thể hổ trắng. Hổ là con vật biểu tượng quốc gia của cả Bangladesh lẫn Ấn Độ.

hổ bengal

Hổ Bengal đực trưởng thành dài khoảng 1,8 – 2,7 m không tính phần đuôi. Phân loài hổ này cân nặng chừng 180-300 kg. Hổ Bengal thông thường cao khoảng 1 m tính từ vai trở xuống. Độ dài phần đầu tối đa khoảng 25-38 cm. Một con hổ Bengal đực trung bình cân nặng khoảng 230 kg. Tuy nhiên, có một vài cá thể hổ Bengal nặng trên 300 kg và dài tới 4 m khi tính cả đuôi.

Hổ Bengal cái dài khoảng 1,5-1,8 m, không tính phần đuôi. Chúng cân nặng khoảng 110-200 kg và cao khoảng 75 cm khi tính từ vai trở xuống. Độ dài phần đầu tối đa khoảng 20-30 cm. Một con hổ Bengal cái trong tự nhiên cân nặng khoảng 140-160 kg. Hổ Bengal thông thường sống đơn độc, nhưng đôi khi cũng thấy đi thành đàn từ 3-4 con.

hổ con bengal

Đối với người Bangladesh, hổ Bengal là loài động vật mạnh mẽ, có quyền lực chính vì vậy  hổ Bengal trở thành biểu tượng của Bangladesh với mong muốn đất nước phát triển một cách mạnh mẽ. 

Nếu bạn còn những băn khoăn về 2 biểu tượng độc đáo của Bangladesh thì hãy liên hệ trực tiếp đến Đại lý Tiger Air Việt Nam, không chỉ cung cấp vé máy bay giá rẻ, bạn còn được đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến chuyến du lịch của bạn!

Chúc bạn có một chuyến du lịch hoàn hảo!

Biểu tượng đất nước Bangladesh
5 (100%) 1 vote