5 món ăn đặc sản kinh dị nên thử ở Bali

1910

Bali là điểm đến mơ ước của rất nhiều khách du lịch thế giới, trong đó có Việt Nam. Nơi đây không chỉ thu hút du khách bằng những bờ biển dài tít tắp tuyệt đẹp, những hoạt động trải nghiệm thú vị đáng nhớ mà còn có cả những món ăn đặc sản kinh dị không thể nào quên.

Được bày bán khá nhiều trong các quán hàng rong ven đường và tại các chợ địa phương, 5 món ăn đặc sản kinh dị nên thử ở Bali sau đây sẽ làm cho chuyến đi của bạn đáng nhớ hơn bao giờ hết với vé máy bay đi Bali giá rẻ.

Tham khảo vé máy bay đi Bali giá rẻ:

HCM-Bali t2

Đến Bali, sau khi thưởng ngoạn cảnh đẹp, tắm biển nghỉ dưỡng, bạn nên dạo quanh các khu chợ địa phương để tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa đặc trưng của vùng đất này, trong đó có những món ăn độc đáo nếu có cơ hội đến đây với vé máy bay đi Bali giá rẻ.

Món chuồn chuồn chiên

Chuồn chuồn chiên là một món đặc sản ở Bali mà du khách nên thử trong chuyến du lịch Indonesia. Bởi cũng giống như món dế chiên đặc sản ở Campuchia, chuồn chuồn chiên được chế biến rất đơn giản. Người dân sẽ bắt những con chuồn chuồn rồi thả chúng vào chảo dầu nóng trên bếp. Tuy nhìn hơi ghê nhưng thực ra món ăn này cũng khá ngon.

chuon chuon chien

Thịt dơi

Dơi là một món đặc sản kỳ lạ ở Bali. Không nhiều người dám ăn thử món này bởi hình dạng của con dơi khá đáng sợ. Thịt dơi thường được rán giòn và ăn cả con. Và để làm món ăn này, người dân địa phương thường xâu chúng thành 1 xiên dài, nướng chín trên lửa và ăn cả thịt lẫn xương vì xương của chúng nhỏ, khá mềm. Ngoài ra, còn có 1 cách chế biến khác. Đó là họ sẽ cắt đầu, cánh và lột da con dơi. Sau đó chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi đem hầm thành súp.

Món nhộng sâu

Đa số du khách đều cảm thấy hơi sợ khi nhìn thấy nhộng sâu nằm trên bãi cỏ hay lá cây. Nhưng đối với người dân trên đảo thì đó lại là nguyên liệu để chế biến món ăn. Họ thường chiên giòn hoặc hầm chung với các loại súp. Vì vậy khi dùng bữa trong nhà hàng, nếu kêu món thịt heo hầm thì bạn nên chú ý. Đôi khi sẽ có thêm cả nhộng sâu ở trong đó.

nhong sau

Món gà hầm hạt đen

Hạt đen là hạt giống cây Kepayang – loại cây mọc ở các đầm ngập mặn của Malaysia và Indonesia. Thứ hạt này rất độc và có thể gây tử vong nếu chưa được nấu chín. Vì vậy, người dân địa phương sẽ ngâm hạt đen trong nước khoảng 2 ngày. Sau đó tách vỏ lấy phần nhân giã nát, trộn thêm muối, đường, gia vị rồi đem nhồi lại vào trong vỏ hạt. Và hạt đen thường được nấu chung với thịt gà hay thịt heo.

Máu rắn hổ mang

mau ran ho mang

Nếu là một người can đảm thì du khách có thể thử uống máu rắn hổ mang khi ghé thăm đảo Bali trong chuyến du lịch Indonesia. Vì ở khu vực rừng rậm nhiệt đới nên rắn là loài động vật xuất hiện rất nhiều. Do vậy người dân địa phương thường bắt rắn và lấy máu của chúng để uống.

Bạn có đủ lòng dũng cảm để tự mình thưởng thức hết tất cả những món ăn “kinh dị” khi đến với Bali xinh đẹp? Chỉ cần một lần thưởng thức chúng, bạn sẽ có những kỷ niệm đáng nhớ nhất! Còn rất nhiều những món ăn đặc sản truyền thống hấp dẫn dành cho chuyến đi sắp tới của bạn! Chỉ cần liên hệ đến Dai ly Tiger Air Việt Nam và đặt cho mình tấm vé máy bay đi Bali giá rẻ, bạn sẽ có chuyến du lịch tuyệt vời!

5 món ăn đặc sản kinh dị nên thử ở Bali
5 (100%) 1 vote