3 địa danh bằng đá không thể bỏ qua

1813

Trên thế giới tuy có rất nhiều kiến trúc bằng đá nổi tiếng nhưng nếu so về độ hùng vĩ và đồ sộ thì khó nơi nào bì kịp với ba địa danh được kể dưới đây.

1.Cột đá bazan ở Causeway, Bắc Ireland

Địa điểm này nằm ở bờ biển hạt Altrim, Bắc Ireland, thu hút rất đông khách du lịch và nhà nghiên cứu bởi đây có gần 40.000 cột đá bazan khổng lồ màu đen được xếp ngay ngắn.

ireland
ireland

Vào thế kỷ 18 đã có rất nhiều tranh cãi xung quanh việc hình thành các cột bazan này nhưng theo các nhà nghiên cứu, chúng được hình thành cách đây khoảng 50 – 60 triệu năm bởi hoạt động phun trào của núi lửa.

Dòng dung nham phun trào ra ngoài nguội lại tạo các vết nứt sâu, qua sự xói mòn đã hình thành nên những cột hình “ống khói” rất độc đáo. Ở các vách đá, chiều cao trung bình của các cột bazan ở Causeway lên đến 100m, mặt cắt của cột bazan là các đa giác.

Năm 1986, UNESCO đã đưa địa điểm này vào danh sách di sản thiên nhiên thế giới.

 2. Trương Gia Giới – Zhangjiajie, Hồ Nam

Công viên quốc gia Trương Gia Giới (Zhangjiajie) nằm ở phía Bắc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc nổi tiếng với núi đá thẳng đứng như những cột trụ khổng lồ, từng được ví như có khung cảnh giống “Pandora” trong bộ phim Avatar. Sự hình thành núi đá đặc biệt này khiến người ta phải kinh ngạc.

Hồ Nam
Hồ Nam

Những cột đá thắng đứng này được hình thành do sự xói mòn từ hàng ngàn năm. Công viên có đến 90 cột đá tạo nên một phong cảnh ngoạn mục và khơi dậy trí tò mò của những du khách ưa mạo hiểm, thích khám phá.

 3. Sa mạc trắng, Ai Cập

Nằm khoảng 45km về phía Bắc của thành phố ở Farafra, Ai Cập, sa mạc này mang một màu trắng và kem phấn. Nó là kết quả của những trận bão cát đã phá hủy một cao nguyên lớn có từ hàng vạn năm trước, khi mà cả khu vực này vẫn còn nằm dưới mực nước biển.

Ở một vài vùng của sa mạc này, cát trắng nhiều đến nỗi ta có cảm tưởng như nơi đây vừa trải qua một trận bão tuyết cực lớn vậy.

Hãy liên lạc ngay phòng vé Khang Vượng để có một chiếc vé máy bay Tiger Air đi đến các địa điểm trên nhé.

Chúng tôi xin được hỗ trợ, tư vấn quý khách hàng mua vé máy bay đi Singapore giá rẻ hiệu quả nhất.
Chúc quý khách hàng có được những chuyến bay tốt đẹp .

3 địa danh bằng đá không thể bỏ qua
3 (60%) 3 votes