Người dân xứ kim chi Hàn Quốc vô cùng yêu thích những thức uống có cồn như bia rượu, vì thế ở đất nước này, không chỉ sở hữu đa dạng, phong phú về chủng loại rượu mà người Hàn còn có thói quen trộn lẫn các loại rượu với nhau tạo thành thức uống mới với hương vị vô cùng độc đáo.
Nếu bạn mới chỉ từng biết đến rượu Soju Hàn Quốc thì trong chuyến đi lần này, hãy dành thời gian tìm hiểu 5 loại rượu đặc trưng của người dân Hàn Quốc ngay sau đây, cùng với tấm vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ, bạn sẽ có một chuyến đi thật trọn vẹn và đáng nhớ nhất!
Rượu Somaek
Nếu đã từng đặt chân đến Hàn Quốc hay đơn giản là biết đến Hàn Quốc thôi, thì không có gì quá ngạc nhiên khi bạn biết đến rượu Soji – một loại rượu trưng cất từ gạo nổi tiếng của Hàn Quốc. Người dân nơi đây yêu thích Soju đến mức có thể uống vào bất cứ dịp nào, đôi khi họ còn trộn lẫn Soju với bia Maekju để tạo thành một thức uống mới có tên là Somaek với mùi vị cực ngon, dễ uống nhưng lại khiến người uống rất dễ say.
Rượu Makgeolli
Makgeolli là một loại rượu được đựng trong chiếc bình màu trắng, cao và nhỏ. Và chắc chắn mùi vị của nó không giống như những gì bạn tưởng tượng đâu. Makgeolli có vị ngọt, thơm và được phục vụ trong một nồi lớn. Khi dùng, khách sẽ tự rót ra từng chén nhỏ.
Những người uống thường pha loãng loại rượu này với chanh để tăng thêm phần hương vị. Đặc biệt, loại rượu Makgeolli này còn có họ hàng với rượu Dongdongju nhưng thức uống này ít ngọt và chứa ít tinh chất gạo hơn. Đây là loại thức uống mà bạn không nên bỏ qua nếu có dịp đặt chân đến xứ sở kim chi với tấm vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ.
Rượu Baekseju
Đây là một loại rượu Hàn Quốc có vị khá đắng, được làm từ nhân sâm, gừng, quế và một số các loại thảo dược có ích. Trong tiếng Hàn, từ Baekseju có nghĩa là loại rượu gạo 100 năm, với ngụ ý loại thức uống này có khả năng làm tăng tuổi thọ cho người uống.
So với các loại rượu gạo Hàn Quốc khác thì Baekseju có giá khá đắt. Vì thế, để thưởng thức loại rượu này, người ta thường trộn lẫn nó với rượu Soju để uống chung, tạo ra một loại thức uống có tên gọi là Ohshipseju.
Rượu Bokbunja
Mặc dù Bokbunja có nguồn gốc từ Hàn Quốc, nhưng lại có mùi vị khá giống với rượu tây. Bokbunja được sản xuất từ các loại quả mọng nước, thay vì sản xuất bằng nho như các loại rượu phương Tây.
Bokbunja có vị ngọt và mùi trái cây, vì thế, nó là thức uống có cồn được đông đảo phụ nữ trẻ ở Hàn Quốc yêu thích.
Rượu Cheonnyeon Yaksok
Trong tiếng Hàn, Cheonnyeon Yaksok có nghĩa là “lời hứa ngàn năm”, vì thế, nó đã được chọn làm thức uống chính thức của Tổ hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương ở Busan vào năm 2005.
Cheonnyeon Yaksok là một loại rượu đặc biệt của xứ Hàn, được sản xuất bằng cách cho nấm lên men. Loại rượu này có vị khá ngọt, dính, khi uống thường để lại dư vị dễ chịu vô cùng.
Văn hóa uống rượu của người Hàn Quốc
Cũng như nhiều đất nước trên thế giới, người Hàn Quốc thường có những quy định, nghi thức riêng trong việc uống rượu, đặc biệt là quan hệ thứ bậc trong bàn rượu rất được coi trọng. Nếu bạn là một người nước ngoài đến Hàn Quốc du lịch, hãy chuẩn bị sẵn cho mình những kiến thức cơ bản để không rơi vào những trường hợp khó xử.
Một điều đặc biệt lưu ý đó là người Hàn rất hiếm khi tự rót rượu cho mình khi uống cùng người khác, bởi đó được xem là hành động thiếu lịch sự. Những người thường rót rượu là những người trẻ tuổi nhất và có thứ bậc thấp nhất trong bàn tiệc. Khi rót, tư thế thẳng lưng, một tay đặt lên ngực hoặc đỡ khuỷu tay kia để tỏ lòng biết ơn, kính trọng với bề trên. Còn về phần người nhận, nên uống cạn hết phần rượu còn lại trong ly trước khi nhận ly mới.
Còn nhiều điều thú vị về văn hóa uống rượu của người Hàn đang chờ đón bạn khám phá, tìm hiểu trong chuyến du lịch sắp tới! Hãy bắt đầu lên kế hoạch khởi hành chuyến du lịch Hàn Quốc của mình bằng cách liên hệ trực tiếp đến Đại lý vé Tiger Air chính thức Việt Nam để đặt cho mình tấm vé rẻ nhất từ bây giờ!