Một chuyến du lịch trọn vẹn không chỉ là việc thưởng thức cảnh đẹp tại các điểm đến mà còn là cơ hội để du khách tìm hiểu về nền văn hóa, lịch sử, địa lý, ẩm thực của quốc gia đó. Lên kế hoạch đến Bangkok, hãy ghé thăm Dhaka và thưởng thức những món ngon nổi tiếng, bạn sẽ có một chuyến đi thật hoàn hảo!
Cùng vé máy bay đi Bangladesh giá rẻ lên kế hoạch thưởng thức những món ăn nổi tiếng nhất ẩm thực Bangladesh ngay sau đây, đảm bảo bạn sẽ có một chuyến đi thật tuyệt vời với những trải nghiệm từ nhà hàng cao cấp đến quán ăn đường phố đặc sắc.
Món Morog-polao ở Nanna Biriani
Đây là món ăn phổ biến ở Bangladesh dành cho du khách cũng như người dân địa phương. Morog-polao là món ăn đặc biệt được phục vụ tại các lễ hôn nhân, hay các lễ hội lớn khác trong gia đình. Theo tiếng Bangladesh, Morong là gà, còn polao là gạo, được nấu chín theo cách đặc biệt. Vì thế, món Morog-polao là món gạo nấu chín với thịt gà, ăn kèm với thức uống đặc biệt tên là borhani – món ăn khá nóng và nổi tiếng của ẩm thực Bangladesh.
Để thưởng thức Morog-polao, thì Nanna Biriani – một nhà hàng nổi tiếng ở khu Dhaka cũ là địa chỉ lý tưởng dành cho bạn. Nhà hàng này có tới 4 chi nhánh, nhưng hãy đến địa chỉ đầu tiên của nó để thưởng thức món Morog-polao ngon nhất. Cơ sở này nằm gần Tara Masjid – nhà thờ Hồi giáo khá nổi tiếng của Dhaka mà bạn không thể bỏ qua.
Món Kacci Biriani của nhà hàng Sunami Restora
Kacci Biriani là vua của tất cả các loại món ăn ngon ở Bangladesh, đến nỗi trong mỗi bữa tiệc lớn của bất cứ gia đình nào đều phải có món ăn này. Kacci Biriani được hiểu là cơm đặc biệt và thịt cừu. Đến Dhaka mà không thưởng thức món ăn này thì quả thật là đáng tiếc, bạn đã bỏ lỡ một nửa nền văn hóa ẩm thực của Bangladesh rồi đấy!
Để thưởng thức món Kacci Biriani, sở hữu vé máy bay đi Bangladesh giá rẻ đến Dhaka, hãy đến nhà hàng Sunami Restora nằm ở Jhigatola Bus ở Dhanmondi – một trong những nơi có món Sunami Restora ngon nhất ở Dhaka.
Món Vuna Khichuri
Đây là một món ăn ngon nổi tiếng của Bangladesh được làm từ gạo, dal và thịt gà, bò. Để làm món Vuna Khichuri, đầu tiên cơm cần được nấu chín khô với dal một cách đặc biệt; sau đó mới thêm thịt vào. Đây là món ăn ngon hấp dẫn ở Bangladesh mà du khách không nên bỏ qua và bạn có thể dễ dàng thưởng thức khi đến nhà hàng Ghoroa ở Dhaka.
Nhà hàng Ghoroa nằm Motijheel – trung tâm của thành phố. Và từ khu trung tâm này, chỉ cần một chiếc xe kéo là bạn đã có thể dễ dàng đến với Modhumita Cinema Hall.
Tùy vào mỗi gia đình mà công thức nấu ăn Khichuri mỗi khác. Và ở các quán cũng vậy, có thể sẽ có các loại gia vị khác nhau, thậm chí thành phần khác nhau như các loại đậu, rau đặt tùy vào sở thích cá nhân của mỗi thực khác. Tuy nhiên, dù thế nào đi nữa thì Vuna Khichuri vẫn là món ăn dễ chế biến, dễ hợp khẩu vị.
Món gà nướng ở Chhayanir
Chhayanir là nơi có món gà nướng ngon nhất Bangladesh và là món ăn mang hương vị đặc trưng của đất nước này. Gà nướng ở đây khá đặc biệt và được phục vụ cùng với bánh mì ăn tại chỗ.
Ngoài Chhayanir, bạn cũng có thể đến các khu phố ẩm thực đêm của Dhaka để thưởng thức nhiều món ăn ngon lành với nhiều cách làm ấn tượng. Nguyên liệu chính của ẩm thực Bangladesh là gạo với nhiều cách chế biến khác nhau mang đến hương vị riêng của mình.
Hãy một lần ghé thăm thủ đô Dhaka trong hành trình khám phá văn hóa châu Á với sắc màu quyến rũ, hương vị đặc trưng của các món ăn truyền thống, đảm bảo bạn sẽ có những trải nghiệm thật khó quên! Để dễ dàng khởi hành chuyến đi, trước tiên hãy liên hệ trực tiếp đến Phòng vé Tiger Air Scoot chính thức Việt Nam – Hỗ trợ đặt vé, đổi vé máy bay Scoot chính thức, đặt cho mình tấm vé rẻ nhất đi Bangladesh từ bây giờ!