Myanmar (hay Miến Điện, Burma) nổi tiếng là vùng đất thiêng của Phật giáo với những ngôi chùa Vàng, các vị sư áo đỏ và những tu viện cổ kính. Bên cạnh đó, đến Myanmar bạn nên thưởng thức ẩm thực nơi đây.
Hiện nay có rất nhiều hãng hàng không khai thác đường bay từ Việt Nam đi Myanmar nhưng Tiger air là hãng hàng không được lựa chọn nhiều nhất bởi hành trình thuận lợi, giá vé rẻ nhất. Bạn đang có ý định đi Myanmar, hãy liên hệ ngay với Đại lý Tiger Air để được tư vấn và đặt vé máy bay đi Myanmar ngay hôm nay.
Thông tin chuyến bay bạn có thể tham khảo:
Mohinga
Món ăn mang tinh túy quốc gia của Myanmar là Mohinga – mỳ gạo sợi tròn ăn chung với cá và nước súp hành, thỉnh thoảng có thêm ruột giòn của cây chuối. Bạn cũng có thể thêm trứng luộc, rau chiên giòn akyaw, đậu lăng chiên giòn, nước chanh và ớt khô.
Salat lá trà
Lá trà lên men có thể ăn như món tráng miệng, hoặc cũng có thể được chế biến cho món salad lá trà. Lá trà chua và hơi đắng được trộn với cải bắp, cà chua, đậu rang, ớt và tỏi. Món này ăn riêng hoặc ăn với cơm đều ngon.
Cơm Shan (nga htamin)
Nga Hatamin có nghĩa là cơm cá, món ăn của người dân tộc Shan này bao gồm cơm nấu với nghệ, sau đó nén dẹt, rắc ruốc cá nước ngọt và rưới dầu tỏi lên trên. Món này ăn cùng rễ tỏi tây, tỏi sống và da heo chiên giòn, tạo nên mùi vị cay nồng đặc trưng.
Cà ri Myanmar (Burmese curry)
Đối với món này, bạn có thể chọn loại cà ri làm từ thịt bò, cá, tôm, thịt heo hay thịt cừu. Đi cùng với cà ri là vô số món ăn kèm như cơm, salad, rau xào, súp, rau sống và rau luộc, ăn với hàng loạt loại nước chấm khác nhau.
Mỳ đậu phụ Shan
Một trong những món độc đáo nhất ở Myanmar là món hto-hpu nwe, nghĩa là “mỳ đậu phụ ấm”.