Bang ven biển Maharashtra đã trải qua một chặng đường dài từ một trung tâm thương mại nhỏ để trở thành thủ đô thương mại của đất nước. Cuộc hành trình được thể hiện khá rõ ràng trong quá trình phát triển ẩm thực của bang. Bạn sẽ tìm thấy hương vị quốc tế trong ẩm thực của Maharashtra. Mặc dù sự đa dạng, nhưng sự hiện diện sâu sắc của các loại gia vị, me, dừa và kokum vẫn có mặt trong các món ăn của Maharashtra. Cho dù bạn du lịch đến Maharashtra để nghỉ dưỡng hay công tác, hãy nhớ tìm hiểu những món ngon hấp dẫn để có một hành trình ẩm thực tuyệt vời và thưởng thức hương vị của Maharashtra Ấn Độ! Mua vé máy bay đi Ấn Độ và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị
1. Pav Bhaji
Pav Bhaji có lẽ là món ăn phổ biến nhất của Maharashtra. Nếu du lịch Ấn Độ bạn chắc chắn sẽ tìm thấy nó ở khắp mọi nơi trên đất nước. Giống như việc nhất định phải ăn pizza ở Ý, du khách sẽ không thể bỏ qua món pav bhaji ở Maharashtra. Pav bhaji là lựa chọn đầu tiên khi thưởng thức ẩm thực đường phố Mumbai. Với sự nổi tiếng ngày càng tăng món ăn này, nó đã trở thành một biểu tượng của ẩm thực đường phố Mumbai. Nó có mùi thơm, chua và cay với chiết xuất chanh.
2. Misal Pav
Một món ăn pav phổ biến khác từ Maharashtra là Misal Pav. Một món cà ri đậu lăng cay và thơm với bánh mì pav là món ngon của Maharashtra. Đôi khi, sữa chua được đi kèm với món ăn để giảm bớt độ cay. Tùy thuộc vào nơi xuất xứ, có nhiều loại Misal Pav như Nagpuri Misal, Mumbai Misal và Puneri Misal. Món ăn này là sự kết hợp cay nồng của rau mầm, farsan và nước thịt.
3. Vada Pav
Vada Pav là một sự chuẩn bị món pav khác từ kho tàng ẩm thực hấp dẫn của Maharashtra. Đó là một chiếc bánh mì kẹp thịt của Ấn Độ. Miếng chả khoai tây chiên giòn rụm cực ngon. Các loại gia vị, nước sốt và tương ớt được thêm vào Vada Pav làm tăng thêm hương vị.
Vada pav có nguồn gốc từ Maharashtra, và đôi khi được gọi là burger Bombay. Nó nhanh, rẻ và có trong một cuộn bánh mì, hững viên khoai tây cay được phủ trong bột đậu xanh chiên giòn và ăn kèm với ít nhất một loại tương ớt nóng – thường là loại có màu xanh lá cây.
Mua vé máy bay từ Đức về Việt Nam liên hệ Aivivu để có chuyến bay về nước giá rẻ
4. Bhel Puri
Cơm phồng được trộn với các loại gia vị, rau củ, nước sốt me hoặc tương ớt để tạo nên một món ăn vặt giòn giòn thú vị. Không có gì hấp dẫn hơn một buổi tối đi dạo trên bãi biển với một gói cơm cháy.
Đặc biệt nổi tiếng ở Mumbai, món ngon của Maharashtra này có một hương vị riêng biệt. Khoai tây, cơm chiên phồng, hành tím và rau mùi tạo thành cơ sở của bhel puri. Các nguyên liệu khô và tươi sau đó được mặc và trộn với me chua và sốt cay. Nó thơm, chua, ngọt và cay, giòn và tươi.
5. Ragda Pattice
Những miếng khoai tây được trộn với cà ri đậu Hà Lan, hành tây và các loại gia vị khác để chế biến món ăn nhẹ thú vị này. Món ngon của Maharashtra này giòn rất ngon miệng và sẽ khiến bạn thèm ăn thêm.
6. Pithla
Bột mì được trộn và nấu với nhiều loại gia vị để chế biến món cà ri Ấn Độ. Món cà ri pithla gần giống với món Kadhi Bắc Ấn mà không có sữa chua. Nó rất ngon và tạo nên một bữa ăn bổ dưỡng với bánh mì dẹt hoặc Bhakri. Ở khu vực nông thôn, Pithala được phục vụ với Bajarichi bhakari (bánh mì dẹt bột kê), hành sống và một ít xoài xanh ngâm chua.
Đặt vé máy bay từ Nga về Việt Nam liên hệ Aivivu để có chuyến bay về nước tiết kiệm
7. Bharli Vangi
Bharli Vangi là một món ăn rất phổ biến ở Maharashtrian, nhưng Bharli Khari vangi là loại món ăn rất hiếm. Nó rất phổ biến trong ẩm thực của vùng Solapur. Thường thì Bharli Vangi được chế biến với rất nhiều gia vị nên sẽ có vị cay nhưng Bharli Khari Vangi không cay nhiều. Điều làm nên sự đặc biệt của món ăn này là nó có vị cay dù không có bất kỳ loại ớt xanh hay đỏ nào. Bánh mì được nhồi với dừa, đường thốt nốt, hành tây và masala để chế biến món ngon của Maharashtra này với các hương vị đa dạng.
8. Aamti Dal
Aamti Dal đặc trưng nổi tiếng với hương vị riêng biệt. Amti là món cà ri súp đậu lăng của Maharashtra và được làm bằng củ đậu hoặc hạt đậu bồ câu. Điều làm nên sự khác biệt của món ngon của Maharashtra này là hỗn hợp các loại gia vị gọi là goda masala: hỗn hợp ớt khô đỏ, khus-khus (hạt anh túc), hoa dagadiphool hoặc hoa đá và dừa khô thái nhỏ. Mặc dù là một món ăn bình thường, nhưng sự hiện diện của masala khiến món amti trở nên ngon và độc đáo.
9. Rassa
Rassa là món cà ri không chay đặc trưng của món ăn Maharashtra. Cá, thịt gà, thịt cừu và các loại thịt khác đều có hương vị thơm ngon như nhau trong món Rassa đầy hương vị này. Tùy từng nơi và gia vị sẵn có mà có nhiều loại cà ri khác nhau. Nhìn chung chúng rất cay, ngoại trừ loại làm từ sữa chua Pandhra Rassa.
Đặt mua vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam liên hệ Aivivu
10. Bombil
Khi đến thăm một quốc gia ven biển, hãy nếm thử các món ăn từ biển. Bombil là một loại cá phổ biến. Cho dù bạn thích chiên hay cà ri, bạn chắc chắn sẽ thích những con cá mọng nước này. Bạn có thể thưởng thức rất nhiều công thức chế biến cá tại một trong địa điểm ở Colaba.
11. Sol Kadhi
Món khai vị hấp dẫn được chế biến bằng cách trộn nước cốt dừa với trái kokum và các loại gia vị khác. Món ngon của Maharashtra lành mạnh này cũng nổi tiếng về các đặc tính tiêu hóa.
12. Kairi Panha Cha
Thức uống giải khát từ xoài sống là đặc sản của mùa hè. Nếu bạn đến thăm Maharashtra vào mùa hè, đừng quên thưởng thức đồ uống đặc trưng ở Maharashtra này. Nó là một thức uống nhẹ nhàng dưới cái nắng như thiêu đốt của mùa hè. Kairi Panha Cha là một thức uống ngọt ngào và thơm mát được tẩm với bạch đậu khấu và nghệ tây, có rất nhiều vitamin C.
Đặt mua vé máy bay đi Mỹ liên hệ Aivivu và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điểm đến hấp dẫn
13. Modak
Lễ hôi Ganesh Chaturthi sẽ không hoàn thiện nếu không có Modak. Dừa nạo trộn với đường thốt nốt để làm nhân bánh bột lọc ngọt. Đồ ngọt hấp dẫn này là một món ăn ngon trong ẩm thực Maharashtra. Bạn có thể đến thăm Mumbai trong lễ kỷ niệm Ganesh Chaturthi và thưởng thức món modak ở hầu hết các cửa hàng đồ ngọt trong thành phố.
14. Puran Poli
Vào dịp lễ Gudi Padwa mừng năm mới được tổ chức rất rộng rãi ở Maharashtra. Puran Poli là món tráng miệng đặc trưng của Gudi Parwa. Puran Poli có màu vàng được xay để tạo thành một hỗn hợp sền sệt. Bột nhão được nấu với đường thốt nốt, bơ sữa trâu và bạch đậu khấu để làm nhân của Puran Poli. Món ngon của Maharashtra ngọt ngào này là một món tráng miệng thú vị mà du khách sẽ muốn nếm thử trong lễ hội.
15. Basundi
Basundi là một món tráng miệng khác trong số các món tráng miệng ở Maharashtra. Sữa có đường được cô đặc và trộn với bạch đậu khấu và nghệ tây để tạo vị ngọt. Nhiều loại trái cây được trộn với sữa đặc ngọt ngào để tăng thêm hương vị.
Bạn nên ghé thăm Maharashtra để có một hành trình tuyệt vời và thưởng thức những món ăn đặc sắc của ẩm thực bang Maharashtra. Thời gian tốt nhất để đến thăm Mumbai là trong lễ hội Ganesh Chaturthi, sự hào nhoáng và các món ăn khoái khẩu hấp dẫn sẽ làm phong phú thêm trải nghiệm.
Mua vé máy bay Aivivu và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị